Sách Chết Vì Chứng Khoán: Review Chi Tiết Từ A Đến Z

Jesse Livermore là một huyền thoại về thị trường chứng khoán, người đã kiếm được và mất bốn vận may trên thị trường chứng khoán trong 40 năm. Các kỹ thuật định thời gian mang tính cách mạng, hệ thống quản lý tiền và cách tiếp cận giao dịch theo động lực cao của Livermore vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay. Richard Smitten đã viết nên cuốn sách Chết vì chứng khoán PDF, kể lại cuộc đời của huyền thoại đầu tư này, các bạn cùng đón đọc nhé.

Chết Vì Chứng Khoán pdf download ebook

Chết Vì Chứng Khoán

 • Tác giả: Richard Smitten
 • Tốt nghiệp Đại học Western Ontario.
 • Tác giả, nhà đầu tư chuyên nghiệp.
 • Phó Chủ tịch của MTS International.
 • Giám đốc Marketing của khu vực Canada của Công ty Vick Chemical.
 • Những cuốn sách nổi bật khác: Trade like Jesse Livermore, Inside the Cocaine Cartel …

Tác giả RICHARD SMITTEN

RICHARD SMITTEN là một tác giả và nhà giao dịch toàn thời gian cư trú tại Ft. Lauderdale, Florida.

 • Ông ấy có bằng cử nhân tiếng Anh của Đại học Western Ontario. Với tư cách là phó chủ tịch điều hành của MTS International, ông giám sát nhân sự trên các giàn khoan dầu ở Biển Bắc, thiết kế máy bay chiến đấu phản lực Dassault Mirage và đảm bảo an ninh cho các mỏ dầu mới được phát hiện ở Nigeria.
 • Ông cũng làm việc cho Công ty Hóa chất Vick, nơi ông trở thành giám đốc tiếp thị của bộ phận Canada. Smitten là tác giả của một số cuốn sách, bao gồm The Godmother, Capital Crimes, và Legal Tender, đồng thời là đồng tác giả (với Robin Moore) của Inside the Cocaine Cartel

Tổng quan về sách Chết Vì Chứng Khoán

Cuốn sách Chết vì chứng khoán PDF kể câu chuyện về một trong những nhà đầu tư chứng khoán vĩ đại nhất – Jesse Livermore. Dù là một trong những nhà đầu tư chứng khoán thành công nhất thế giới, nhưng chính ông cũng phải đón nhận một kết cục hết sức bi thảm: gia đình tan vỡ, tài chính phá sản và tự sát trong tuyệt vọng.

Từ những kinh nghiệm chắt lọc trong suốt sự nghiệp của Jesse Livermore, bao gồm cả những thành công vang dội và những tột cùng của sự thất bại, cuốn sách sẽ đem lại cho bạn rất nhiều bài học quý giá trên con đường trở thành nhà đầu tư chứng khoán thành công.

Những đánh giá từ người thành công:

“Một cuốn sách tuyệt vời! Nắm bắt cả bộ óc và cuộc đời của Jesse Livermore, nhà đầu tư huyền thoại, cuốn sách này đề cập đến hai vụ sụp đổ lớn của thị trường chứng khoán thế giới, những câu chuyện tình ái và vụ tự sát của Jesse Jr. và hai vụ tự sát gia đình… Một cuốn sách vô cùng hấp dẫn.” –
Ace Greenberg, Chủ tịch tập đoàn Bear Stearns

“Thực sự xuất sắc. Tôi bắt đầu đọc cuốn sách này khi đang từ sân bay Gimpo ở Seoul đến Đức. Khi chúng tôi tới Novosibirsk, Nga… tôi đã đọc xong. Tôi chỉ không bỏ nó xuống được! Cuốn sách không chỉ là một bài học tuyệt vời về đầu tư và kinh doanh mà nó còn là một nghiên cứu tâm lý hấp dẫn về điều gì đã tạo nên một nhà đầu tư vĩ đại. “Sự thăng trầm của một nhà đầu cơ vĩ đại và gia đình ông là một câu chuyện ly kỳ. Thực tế rằng cuốn sách được xây dựng dựa trên các cuộc phỏng vấn với những người sống sót trong gia đình Livermore và những người đã chứng kiến các sự kiện trong cuộc đời Jesse Livermore làm cho nó trở nên cực kỳ hấp dẫn. Thật là một tác phẩm tuyệt vời.” – Mark Mobius, Giám đốc điều hành của tập đoàn Templeton Asset Management.

Nội dung cuốn sách Chết vì chứng khoán

Cuốn chết vì chứng khoán PDF gồm các phần sau:

 • CHƯƠNG 1. Con gấu vĩ đại của Phố Wall
 • CHƯƠNG 2. Câu chuyện quá khứ
 • CHƯƠNG 3. Động đất ở San Francisco làm rung chuyển New York
 • CHƯƠNG 4. Vụ phá sản năm 1907
 • CHƯƠNG 5. Ông Vua Bông
 • CHƯƠNG 6. Trở lại cuộc chơi
 • CHƯƠNG 7. Hoàn thiện lý thuyết thị trường
 • CHƯƠNG 8. Thị trường cổ phiếu và các vụ xì-căng-đan
 • CHƯƠNG 9. Băng cướp
 • CHƯƠNG 10. Vụ sập sàn năm 1929
 • CHƯƠNG 11. Thời điểm mua bán cổ phiếu
 • CHƯƠNG 12. Tiền của Livermore – Quy tắc quản lý
 • CHƯƠNG 13. Vận may của Livermore tan biến
 • CHƯƠNG 14. Phát súng của Jesse Livermore Jr.
 • CHƯƠNG 15. Đối mặt với Thần Chết

Chúng tôi đã tổng hợp nội dung của cuốn sách dưới 4 phần ngắn gọn như sau:

Phần 1: bản chất con người không là cố định và không bao giờ đổi thay. Thị trường chứng khoán cũng phản ánh bản chất con người, do đó, thị trường chứng khoán cũng không bao giờ thay đổi. Chỉ có những khuôn mặt, túi tiền, những người nghiện cổ phiếu và các nhà vận động môi giới, các cuộc chiến tranh, thiên tai và công nghệ là thay đổi. Thị trường vận hành theo lẽ tự nhiên và chúng luôn như vậy. Thị trường chứng khoán được điều khiển bởi cảm xúc và bản chất con người và vì thế nó hành động không theo một logic nào.

Phần 2: Hạnh phúc trong cuộc sống không được đo hoàn toàn bởi việc đạt được mục đích vật chất và tham vọng nghề nghiệp. Giữa hạnh phú và thành công không có sợi dây liên kết nào. Vật chất đủ đầy và tinh thần thỏa mã không tự cân bằng nhau.

Phần 3: Ý chí là yếu tố quan trọng giúp chúng ta đạt được thành công mà không phải là trí thông minh. Nếu chung ta chỉ dựa vào tài năng và sự may mắn, thì vẫn chưa đủ. Phải dùng sự quyết tâm, nhẫn nại và ý chí kiên cường thì không có khó khăn nào là không vượt qua được. Trên cả thị trường chứng khoán, chúng ta buộc phải kiên nhẫn học hỏi thật nhiều thì mới có thể giao dịch thành công.

Phần 4: Những phát minh của nhân loại đều đến từ ý tưởng của các cá nhân chứ không phải một tập thể.

Một số điều rút ra sau khi đọc cuốn sách Chết vì chứng khoán PDF:

 • Cắt lỗ của bạn một cách nhanh chóng.
 • Hãy chắc chắn xác nhận phán đoán của bạn trước khi bạn đảm nhận vị trí đầy đủ của mình.
 • Hãy để lợi nhuận của bạn tăng lên nếu không có lý do chính đáng để đóng vị thế.
 • Hành động là với các cổ phiếu hàng đầu, thay đổi theo từng thị trường mới.
 • Giữ số lượng cổ phiếu bạn theo dõi hạn chế để tập trung.
 • Mức cao nhất mọi thời đại mới sẽ được mua trên các đột phá.
 • Các cổ phiếu giá rẻ thường có vẻ là món hời sau một đợt giảm giá lớn. Chúng thường tiếp tục giảm giá, hầu hết đều có rất ít tiềm năng tăng giá.
 • Sử dụng các điểm mấu chốt để xác định những thay đổi trong xu hướng và xác nhận trong xu hướng.

Đánh giá cuốn sách chết vì chứng khoán

Jesse Livermore được biết đến với biệt danh Boy Plunger, Great Bear của Phố Wall và được nhiều người coi là nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại nhất trong lịch sử. Và cuốn sách Chết vì chứng khoán PDF của Richard Smitten là một tường thuật hấp dẫn về con người và thời đại của ông. Nó cũng cung cấp các thông tin tuyệt vời về bí mật giao dịch của Livermore – các quy tắc để thành công trong thị trường chứng khoán đã mang lại lợi thế cho Livermore và những cạm bẫy đã khiến ông thất bại.

Smitten đưa những giai đoạn thời niên thiếu cũng như phần còn lại của cuộc đời Livermore vào tiêu điểm sắc nét. Dựa trên nghiên cứu sâu rộng, bao gồm một cuộc phỏng vấn với Paul, con trai của Livermore, Smitten đã ghép lại câu chuyện về một người đàn ông vừa tài giỏi vừa bi thảm. Một người đã phát triển một bộ quy tắc chiến thắng để giao dịch trên thị trường, nhưng lại thường xuyên phá vỡ các quy tắc của mình và phá sản. Năm 1934, 5 năm sau khi giết chết Phố Wall, người đàn ông vĩ đại này tuyên bố phá sản lần cuối. Livermore không bao giờ lấy lại được cảm ứng của mình.

Cuốn sách cũng cung cấp một cái nhìn hấp dẫn về cuộc sống cá nhân của ông – ba cuộc hôn nhân, bạn bè và người quen của ông, bao gồm cả người Canada gốc Canada Arthur Cutten, được coi là một trong những nhà giao dịch hàng hóa vĩ đại nhất trong lịch sử, nhà tài chính vĩ đại Bernard Baruch, chủ ngân hàng JP Morgan và Ed Bradley , chủ sở hữu của Beach Club – sòng bạc bất hợp pháp hoạt động lâu nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Tất nhiên, phần hữu ích nhất của cuốn sách Chết vì chứng khoán PDF dành cho các nhà đầu tư là các chương đề cập đến các phương pháp của Livermore. Nhưng cuộc đời hấp dẫn của Livermore cũng là một bài học cho tất cả chúng ta. Tiền không phải là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống. Đối với tất cả sự giàu có của mình, Livermore bị trầm cảm lâm sàng, sự xa hoa của ông dẫn đến một gia đình tan vỡ và không hề hạnh phúc.

Chết vì chứng khoán PDF cung cấp một bức chân dung tiểu sử xuất sắc của một trong những nhà đầu cơ vĩ đại nhất Phố Wall từng sống. Trên thực tế, khi câu chuyện cuộc đời của Livermore mở ra trong cuốn sách, người đọc bắt đầu cảm thấy như thể họ là nhân chứng của thời điểm đó. Người đọc được trải nghiệm những chiến thắng và thất bại của Livermore. Nếu yêu thích nhân vật huyền thoại này, hãy tải ngay sách Chết Vì Chứng Khoán PDF / Ebook để nghiền ngẫm bạn nhé!

Bài viết liên quan