Top 5 Công Ty Dịch Thuật Công Chứng Uy Tín Nhất Hiện Nay

Dịch thuật công chứng là một thủ tục được yêu cầu cao trong thời đại Việt Nam hội nhập với thế giới. Mọi giao dịch, thủ tục, giấy tờ, hồ sơ liên quan đến nước ngoài như hồ sơ đi du học, xin visa, giấy phép lao động, XKLĐ, thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa đều phải yêu cầu dịch thuật công khai tổng hợp.

Khái niệm dịch thuật công chứng

Dịch thuật công chứng bao gồm hai nhiệm vụ: dịch thuật (1) và dịch thuật công chứng (2). Dịch thuật là quá trình chuyển đổi từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà vẫn đảm bảo sự tương đồng về nghĩa và nội dung so với bản gốc.

Công chứng bản dịch là quá trình xác nhận chữ ký của người dịch bởi Bộ Tư pháp địa phương hoặc công chứng bản dịch bởi một công chứng viên.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 61 Luật Công chứng 2014, người dịch thuật phải phối hợp với tổ chức hành nghề công chứng.

Cộng tác viên phải tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc đại học khác thành thạo ngoại ngữ đó. Cộng tác viên phải chịu trách nhiệm trước tổ chức hành nghề công chứng về tính chính xác, phù hợp của nội dung dịch thuật do mình đảm nhận.

Dịch vụ phiên dịch công chứng tại Hà Nội

Những câu hỏi thường gặp và những vấn đề cần lưu ý

Có thể tự dịch công chứng được không?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 61 Luật Công chứng 2014, cá nhân có thể tự mình thực hiện bản dịch để phục vụ nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, việc tự chứng thực văn bản dịch với các đơn vị công chứng đặc biệt và tư pháp là không thể.

Bản dịch chỉ được chấp nhận công chứng nếu được dịch bởi công ty dịch thuật hoặc cộng tác viên dịch thuật trực thuộc đơn vị công chứng. Các công ty dịch thuật thường đăng ký chữ ký của các dịch giả làm việc cho công ty với cơ quan công chứng.

Vì vậy, nếu tự dịch tài liệu, hồ sơ thì không thể tự mình công chứng tại các đơn vị công chứng như văn phòng công chứng tư nhân hoặc văn phòng công chứng Bộ Tư pháp cấp tỉnh.

Bản dịch công chứng là gì? Dịch vụ dịch thuật công chứng tại Hà Nội

Nên lấy bản dịch công chứng ở đâu?

Như đã phân tích ở trên, dịch thuật công chứng sẽ bao gồm 2 công đoạn: dịch thuật và lập hồ sơ. Ở Việt Nam có 3 đơn vị được cấp phép hoạt động dịch thuật công chứng: công ty dịch thuật, văn phòng công chứng tư nhân và văn phòng công chứng trực thuộc sở tư pháp cấp tỉnh.

Cả 3 đơn vị này đều có tổ chức khác nhau nhưng đều được cấp phép dịch thuật, công chứng bản dịch theo quy định của Luật Công chứng 2014. Sự khác biệt giữa 3 đơn vị này chủ yếu nằm ở phương thức hoạt động và tổ chức. chức vụ. Hoàn cảnh và con người.

 • Các công ty dịch thuật chuyên dịch thuật: Họ có thể cung cấp dịch vụ công chứng tư pháp, công chứng tư nhân để chứng thực bản dịch.
 • Văn phòng công chứng tư nhân chuyên công chứng tư: chức năng dịch thuật phụ thuộc vào cộng tác viên, không có chức năng công chứng tư pháp.
 • Văn phòng công chứng (liên kết với Bộ Tư pháp): Một cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về chức năng lập hồ sơ tư pháp. Chức năng dịch thuật cũng được cung cấp bởi những người đóng góp liên kết.

Công ty dịch thuật công chứng chất lượng cao hiện nay

Hiện nay nhu cầu dịch thuật công chứng rất cao. Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này. Dưới đây là top 5 công ty dịch thuật uy tín, chất lượng mà chúng ta có thể tham khảo.

Công ty dịch thuật Hanu

Là một công ty dịch thuật với sự nỗ lực không ngừng, công ty có văn phòng dịch thuật tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng… Quá trình dịch thuật được kiểm tra, đánh giá nhiều lần để đảm bảo chất lượng. dịch.

Thông tin liên lạc

 • Văn phòng TP.HCM: 6D. Số 4, Cityland Garden Hills, Gò Vấp, TP.HCM (Ngay Siêu thị Emart Phan Văn Trị), TP.HCM
 • Văn phòng Quận 1 Hà Nội: Phòng A09 – Tầng 1, số 64 Phú Thị Sáu, Lầu Tân Định, Quận 1, TP.HCM
 • Hà Nội: Trụ sở chính: 14 Ngõ 104 Định Công, Phong Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội .
 • Văn phòng Hà Nội: Số 4 Ngõ 127 Lai Za, Kim Chung, Hoài Đốc, Hà Nội
 • Đường dây nóng: 0909 126 997 – 0937 129 758
 • Email: Info2@dichthuathanu.vn
 • Website: http://dichthuthanu.com
 • Fan page: fb.com/DichThuatHanu

Chức năng, vai trò của Văn phòng công chứng là gì? [cập nhật]

Công ty dịch thuật VNPC

Công ty dịch thuật VNPC là một trong những đơn vị chuyên dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội. Không cần tốn nhiều thời gian di chuyển qua lại, tất cả những gì khách hàng cần làm là ngồi ở nhà và gửi hồ sơ cần dịch, mọi việc sẽ được đội ngũ dịch thuật công chứng lo liệu. Dịch vụ phục vụ cho mọi ngành nghề, lĩnh vực.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ tại TP.HCM: Vincom Đồng Khởi – 72 Lê Thánh Tôn và 45A Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
 • Hà Nội: 124 Minh Khai, Phường Trương Định, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
 • Website: https://anhnuvnpc.vn/

Công ty dịch thuật Global Lotus

Global Lotus có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật cùng đội ngũ biên dịch viên có trình độ chuyên môn cao và kiến thức chuyên sâu đa dạng các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, kinh tế, thương mại…

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 122/1 Phú Quang, Phòng 09, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Website: https://dichthuatgloballotus.com/

Tôi có thể chứng thực CMND của mình ở nơi khác ngoài nơi thường trú không?

Công Ty Dịch Thuật Và Phiên Dịch Quốc Tế Expertrans

Expertrans Global là một cái tên quen thuộc và nổi tiếng trong ngành dịch vụ ngôn ngữ tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2005, Expertrans đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển khó khăn nhưng vẫn giữ được vị trí số một nhờ bề dày kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ vượt trội: dịch thuật, phiên dịch luôn sẵn sàng theo yêu cầu. Dịch vụ khách hàng 24/7. Báo giá nhanh sau 15 phút. An toàn 100%. Tiết kiệm chi phí linh hoạt. Công nghệ hiện đại hỗ trợ dịch thuật, phiên dịch…

Đến nay, Expertrans có đội ngũ hơn 3.000 biên, phiên dịch viên giàu kinh nghiệm, có trình độ ngoại ngữ tốt và có kinh nghiệm trên khắp thế giới. Sau gần 15 năm hoạt động, Expertrans đã triển khai hơn 30.300 dự án với gần 100 ngôn ngữ trên mọi lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, y tế, CNTT… Đến nay, Expertrans đã phục vụ hơn 22.000 khách hàng trên toàn cầu.

Công ty dịch thuật công chứng 24h

Dịch Thuật 24h được thành lập với khẩu hiệu “Mang lại giá trị, duy trì niềm tin”. Ngoài sứ mệnh mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, tốt nhất, công ty còn góp phần cung cấp những thông tin ngắn gọn về hoạt động dịch thuật thông qua những lời giới thiệu, tin tức phong phú, đa dạng, góp phần mang đến cho khách hàng những giá trị cốt lõi quan trọng nhất.

Dưới đây là top 5 công ty dịch thuật công chứng có quy trình dịch thuật chuyên nghiệp, nhanh chóng, các tài liệu ngắn gọn, đơn giản có thể công chứng và dịch ngay trong ngày như chúng tôi đề cập tới bạn đọc. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Bài viết liên quan