Lịch Sử Sân Vận Động Long An – SVĐ Nổi Tiếng Phía Nam

Sân vận động là nơi diễn ra các trận đấu hay giải đấu bóng đá. Sân vận động Long An là sân vận động nổi tiếng ở phía Nam. Sân bóng đá Long An được coi là sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Long An. Nơi đây từng là nơi diễn ra những trận đấu đẫm máu giữa Đồng Tâm Long An với các đội bóng khắp mọi miền đất nước.

Lịch sử sân vận động Long An

  • Địa chỉ: 44B Trương Định, Phường 2, Tân An, Long An
  • Sức chứa: 19.975 người
  • Đội: Câu lạc bộ bóng đá Long An (Long An Club)
  • Tỉnh: Long An
  • Hiện tại: là khu vực trung tâm của khu đô thị đang phát triển Tân An.

Theo thông tin từ thập cẩm tv thì sân vận động Long An tọa lạc tại số 44B Trương Định, Phường 2, Tân An, Long An, Việt Nam. Được khởi công và xây dựng trong 5 năm qua nhiều lần thay đổi nhà thầu.

Long An sẽ đấu giá sân vận động tỉnh với giá 1.822 tỉ đồng

Năm 1984, sân vận động bóng đá Long An được hoàn thành với sức chứa kỷ lục mới khoảng 20.000 người. Sự kiện đầu tiên được tổ chức tại sân vận động Long An là sự chuẩn bị cho giải SKADA-1984 (giải bóng đá quân sự các nước xã hội chủ nghĩa).

Dù hiện tại khán đài A chưa hoàn thiện nhưng SVĐ Long An vẫn được đánh giá là một sân vận động lớn, có sức chứa lớn.

Hơn nữa, tại sân vận động Long An, còn có một kỳ quan mới của nền bóng đá Việt Nam lúc bấy giờ: 4 cột điện được xây dựng bằng những khối thép cao hơn 50 mét được coi là kỳ quan trong lĩnh vực chiếu sáng của đất nước. nước ta lúc bấy giờ.

Giải bóng đá SKDA-1984 tổ chức tại sân vận động Long An thực sự là một ngày hội không chỉ dành cho những người hâm mộ bóng đá đơn thuần ở Long An mà nó còn là một hiện tượng thu hút tất cả những ai yêu bóng đá. vào thời điểm này ở khắp các vùng miền Đông và Tây Nam Bộ.

Những thăng trầm trong những năm hoạt động của sân vận động Long An

Khi mới khai trương, sân vận động Long An luôn chật kín khán giả. Khán đài lúc nào cũng có vẻ đông đúc, có khi lên tới 30.000 người tham dự, đủ để cho chúng ta thấy sức hấp dẫn của sân vận động mới này.

Hơn hết, giải đấu có sự tham gia của một ông trùm thời bấy giờ là câu lạc bộ Long An.

Sân Long An sắp "khai tử": Nhớ thời bầu Thắng, thầy Calisto

Khán giả chủ yếu ở Long An và tất cả các tỉnh phía Nam, phần lớn là ở thành phố. Hồ Chí Minh lần lượt tụ tập đông đảo tại sân vận động Long An để xem bóng đá. Khi đó, sân vận động này cùng với đội bóng huyền thoại của câu lạc bộ Long An đã trở thành niềm vinh dự cho toàn tỉnh Long An lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, sau khi SKADA-1984 kết thúc, sân vận động Long An trở nên hoang tàn và không còn sôi động như lúc mới hoàn thành, với những giải đấu lớn không còn được tổ chức ở đó.

Không những vậy, cùng với sự im lặng của sân bóng Long An, phong độ của CLB Long An cũng trải qua giai đoạn sa sút nghiêm trọng. Trong những năm này, đội bóng không mấy nổi bật, không còn kỳ tích mà chỉ có thành tích kém cỏi ở giải hạng 2, giành chức vô địch ở những giải đấu không còn mang tên Long An.

Bốn ngọn đèn đường từng được coi là kỳ quan của nơi này đã không được thắp sáng kể từ giải đấu SKADA. Kể từ đó, cả bốn ngọn đèn đã cháy rụi hoàn toàn trong suốt 20 năm sau đó, dù ngành thể thao vẫn thường xuyên đổ tiền vào sửa chữa nơi này.

Sau thời gian dài im hơi lặng tiếng, sân Long An sôi động trở lại, 4 ngọn đèn đường của sân này sáng liên tục khi đội bóng Long An có bước chuyển mình mới bằng việc đổi tên thành Gạch Đông. Tâm Long An.

Với những thành công liên tiếp ở giải hạng A và tham dự các trận đấu V-League liên tiếp đăng cai tổ chức các giải vô địch, Gạch Đồng Tâm Long An đã trở thành một cái tên nổi bật của bóng đá Việt Nam lúc bấy giờ. hiện tượng bóng đá Việt Nam (2003-2007)

Tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất về Sân vận động Long An

Kể từ đó, sân Long An luôn được mọi người săn đón và luôn chật kín người đến sân để vỗ tay khi Đồng Tâm Long An thi đấu. Sau khi xuống hạng cùng với phong độ sa sút của Gạch Đồng Tâm Long An, sân vận động này lại quay trở lại tình trạng ảm đạm như trước.

Vẻ hào nhoáng ngày xưa với hơn 30.000 người tham dự giờ chỉ còn là ký ức khi vào thời điểm bận rộn nhất, sân vận động này có từ 1 đến 2.000 khán giả. Khán đài A vẫn đang trong tình trạng tạm dừng do việc xây dựng vẫn chưa hoàn thành kể từ khi giải SKDA kết thúc cho đến nay.

Cho đến nay, sân vận động này nằm trong quy hoạch thành phố của tỉnh Long An, gần như đã kết thúc một thời kỳ huy hoàng đã lóe lên rồi lụi tàn trong suốt lịch sử của tỉnh.

Sân Long An sẽ trở lại V.League vào năm 2024

Với đồ án quy hoạch đến năm 2030, sân vận động Long An hiện tại sẽ được quy hoạch và xây dựng làm trung tâm mua sắm.

Trung tâm thương mại mới này sẽ bao gồm 6 dự án trọng điểm phục vụ dân cư. UBND tỉnh Long An thực hiện việc bán tài sản đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Tài sản ở đây được đưa ra đấu giá. Trường hợp xuống cấp nghiêm trọng có nguy cơ sập đổ, đặc biệt khán đài A không được hoàn thiện như kế hoạch ban đầu.

Điều này gây ra nhiều bất lợi cho hoạt động của sân vận động này vì trước đây nhiều trận đấu đã được tổ chức ở đó nhưng vì lý do an ninh nên số lượng vé không được bán hết.

Sự kết thúc của một huyền thoại để lại nhiều tiếc nuối cho người dân Long An nói riêng và người hâm mộ bóng đá nói chung.IFrame

Kể từ khi hoàn thành xây dựng cho đến ngày nay, sân vận động Long An đã trải qua nhiều chặng đường với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Có thể nói nơi đây gắn liền với hoạt động của Câu lạc bộ Long An và là tấm gương phản chiếu chân thực nhất những thăng trầm trong lịch sử của Câu lạc bộ.

Sân vận động Long An, nơi đồng hành cùng Gạch Đồng Tâm Long An trong những ngày huy hoàng, nay sắp đóng cửa để xây dựng trung tâm thương mại. Trong bài viết trên, CLB Long An đã giới thiệu về lịch sử của sân vận động Long An kể từ khi được xây dựng và những thăng trầm của sân vận động này.

Bài viết liên quan