Review Trọn Bộ Sách Hòn Tuyết Lăn – Alice Schroeder

Sách Hòn Tuyết Lăn PDF là cuốn tiểu sử được ủy quyền duy nhất của Warren Buffett, “Nhà tiên tri xứ Omaha”, nhà đầu tư giá trị huyền thoại và một thời là người giàu nhất thế giới, cuốn sách mô tả chi tiết cuộc đời của ông từ những khởi đầu rất khiêm tốn cho đến thành công khó dò của ông. Cùng Dotary tóm tắt sách Hòn tuyết lăn pdf và cảm nhận về cuốn sách này nhé.

Hòn Tuyết Lăn

 • Tác giả: Alice Schroeder
 • Sinh ngày 14 tháng 12, 1956 tại Texas, Hoa Kỳ.
 • Là một tác giả và nhà phân tích bảo hiểm.
 • Tốt nghiệp Trường Kinh Doanh McCombs.
 • Sự nghiệp: làm CPA tại Ernst and Young, quản lý dự án cho tổ chức phi lợi nhuận FASB, phân tích đầu tư bảo hiểm cho nhiều công ty Dowling Partners, CIBC Oppenheimer, PaineWebber …

Tổng quan sách Hòn Tuyết Lăn

Giờ đây, cái tên Warren Buffett không còn mấy xa lạ với mọi người ở khắp các châu lục, bởi vì con người này có một tầm ảnh hưởng vô cùng rộng lớn và luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới suốt hai thập kỷ vừa qua.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu xem Buffett đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên ở tuổi 11 như thế nào; ông ấy đã làm gì với số tiền kiếm được từ khoản đầu tư đó; và tại sao các khoản đầu tư của ông giống như một quả cầu tuyết. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về một số người đã ảnh hưởng đến Buffett, chẳng hạn như Kay Graham và Bill Gates.

Song ít ai biết rằng được những sự thật thú vị về cuộc đời của “nhà hiền triết vùng Omaha”:

 • Thuở thiếu thời lại là một cậu học sinh thường bị điểm kém, từng bỏ nhà đi hoang, nhiều lần tham gia đánh cắp những món đồ thể thao từ cửa hiệu Sears.
 • Điều hành một lộ trình giao báo năm 13 tuổi.
 • Mua một trang trại 40 mẫu Anh vào năm học lớp 10.
 • Bị trường Harvard từ chối.
 • Có một cuộc tình “đầy sóng gió” với Vanita Mae Brown (Hoa hậu tiểu bang Nebraska năm 1949).
 • Từng là một “tín đồ” trung thành có thâm niên hàng chục năm của Pepsi trước khi chuyển sang uống Cherry Coke của Coca-cola từ năm 1987.
 • Kết thân và xem vợ chồng tỷ phú Bill Gates như con ruột nhưng không bao giờ đầu tư một đồng vào “đế chế” Microsoft hùng mạnh.
 • Cùng vô số những thương vụ đầy táo bạo mang đến cho ông những thành công tột bậc (và một vài thất bại “nho nhỏ”) dọc theo chiều dài sự nghiệp của ông… cho đến khi đọc The Snowball – Hòn Tuyết Lăn, quyển tự truyện về cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett do Alice Schroeder chấp bút theo đề nghị của chính ông.

Bên cạnh đó, bạn đọc có thể đọc thêm các cuốn sách về nhà đầu tư vĩ đại này như: Phương pháp đầu tư Warren Buffett

Tóm tắt sách hòn tuyết lăn

Hòn tuyết lăn pdf là tiểu sử của một trong những người đàn ông được kính trọng nhất trong thế giới tài chính. Warren Buffett đã thành công về tài chính trong hơn 70 năm nhưng vẫn chưa viết hồi ký. Cuốn sách này là cuốn sách đầu tiên có khả năng tiếp cận chưa từng có với những câu chuyện và bài học cuộc đời của Buffett. Kết quả là một cuốn sách cung cấp lời khuyên về tài chính và cho thấy tài chính có thể cho mọi người lời khuyên trong cuộc sống như thế nào.

Với một cuốn sách dài, chúng tôi sẽ tóm tắt sách hòn tuyết lăn và ghi lại nội dung hòn tuyết lăn pdf ngắn gọn dưới các phần sau.

Phần 1: Thời niên thiếu

Warren Buffett sinh ngày 20 tháng 8 năm 1930 tại Omaha. Sau cuộc đại suy thoái gia đình ông rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Với người cha là nhà môi giới chứng khoán và người mẹ yêu thương nhưng hống hách, hai đặc điểm nổi bật của Warren Buffett thời trẻ là tính hướng nội và quan tâm đến những con số. Ông ấy thuộc lòng toàn bộ các trang trong cuốn sách về số liệu thống kê bóng chày mà ông nội tặng ông năm 8 tuổi và thích đến thăm văn phòng của bố ông. Như một hệ quả tự nhiên, Warren bắt đầu kiếm tiền từ rất sớm:

 • Năm chín tuổi, Warren Buffett bán kẹo cao su và Coke.
 • Năm mười tuổi, ông ấy bán đậu phộng tại các trận bóng đá.
 • Năm mười một tuổi, ông ấy đã tiết kiệm được 120 đô la – khoảng 2.000 – 4.000 đô la theo giá trị ngày nay.
 • Năm 12 tuổi, ông giao báo và bán báo – kiếm được 175 đô la/tháng, nhiều hơn hầu hết các giáo viên của ôngvào thời điểm đó.

Warren đã may mắn tìm thấy niềm đam mê của mình – kiếm tiền, tính toán, đầu tư và kiếm tiền – từ rất sớm trong đời. Hầu hết chúng ta không, nhưng ngay cả những người trong chúng ta, thường trì hoãn việc ban đầu. Warren không chỉ đọc, ông đóng sách lại, đi ra ngoài và bắt đầu làm.

Phần 2: Sự nghiệp bắt đầu, ông nhận thấy kiên nhân chính là chìa khóa

Người cố vấn của ông, Ben Graham, đã dạy ông rằng những công việc kinh doanh tốt giống như những mẩu thuốc lá bị vứt đi: mọi người nghĩ rằng chúng vô giá trị, nhưng vẫn còn một vài hơi trong đó. Warren sẽ chỉ đầu tư vào các doanh nghiệp có nhiều giá trị nội tại hơn giá trị cảm nhận và những doanh nghiệp đó không thường xuyên xuất hiện. Nhưng Buffett kiên nhẫn chờ đợi cơ hội thích hợp, không chỉ cơ hội tiếp theo .

Warren Buffett cũng nói với tất cả các đối tác ban đầu của mình rằng mỗi đô la kiếm được từ các khoản đầu tư của ông sẽ được quay trở lại các khoản đầu tư tiếp theo và ông dự định sẽ không bao giờ rút tiền mặt từ cổ phiếu. Khi Berkshire Hathaway, doanh nghiệp dệt may mà ông đã mua với giá chiết khấu cao 10 triệu USD, hoạt động không tốt, ông kiên nhẫn tiếp tục đầu tư thay vì bơm vốn. Ông đã kiên nhẫn tìm hiểu những người quản lý công ty của mình trước khi quyết định đầu tư vào những dự án mạo hiểm mới.

Đến những năm 1960, Buffett đã trở thành một cái tên quen thuộc. Ông có thể thay đổi hướng đi của cả một công ty ngoan cố và không muốn làm cho họ thành công. Buffett đã trở nên nổi tiếng vì làm cho các đối tác của mình trở nên giàu có và nổi tiếng, không chỉ bản thân ông. Ồng đã cố gắng hoàn thành xuất sắc mục tiêu trở thành triệu phú ở tuổi 35, cuối cùng ôn trở thành triệu phú ở tuổi 30.

Năm 1993, ông được giới thiệu vào lớp đầu tiên của Đại sảnh Danh vọng Doanh nghiệp của Phòng Thương mại Greater Omaha. Tuy nhiên, đỉnh cao này không ngăn ông làm việc chăm chỉ. Buffett nói đùa rằng anh ấy sẽ tiếp tục làm việc sau khi chết.

Trong suốt sự nghiệp, sự kiên nhẫn và kiên trì chờ thời, cũng như bộ óc đầu tư đã đưa Buffet lên đỉnh cao danh vọng.

Phần 3: Xây dựng danh tiếng

Trong suốt cuộc đời mình, Warren quan tâm đến danh tiếng của mình nhiều hơn giá trị tài sản ròng. “Di sản của bạn không chỉ là thứ duy nhất có giá trị khi bạn ra đi, mà còn rất khó để xây dựng ngay cả khi bạn vẫn còn ở đây”. Warren đã bước đi nhẹ nhàng trong suốt cuộc đời mình, vì ông ấy biết rằng hình ảnh tốt đẹp sẽ nhanh chóng bị mất đi. Tuy nhiên, điều tốt nhất anh ấy đã làm trong thời kỳ khủng hoảng là kiên trì với nó.

Ông cũng nổi tiếng với việc từ thiện của mình.

Khi trở thành nhà đầu tư vĩ đại, Buffett trở nên hào phóng hơn, tặng nhiều tiền hơn cho các thành viên trong gia đình và bắt đầu quyên góp lớn cho các tổ chức từ thiện để tưởng nhớ Susie. Vào ngày 26 tháng 6 năm 2006, Buffett thông báo rằng ông sẽ cho đi 85% cổ phần Berkshire Hathaway của mình. Số tiền này trị giá 37 tỷ đô la đáng kinh ngạc và đã được trao cho nhiều quỹ. Chưa từng có món quà nào cỡ này được thực hiện trong lịch sử hoạt động từ thiện.

Buffett đã học được rằng lăn một quả cầu tuyết sẽ giúp bạn trở nên giàu có, nhưng bạn phải sẵn sàng dành một phần quả cầu tuyết đó cho những người quan trọng.

Buffett được hưởng lợi từ việc giới truyền thông bị hấp dẫn bởi cuộc sống đơn giản của ông. Hình ảnh trước công chúng của ông ấy là một người đàn ông giản dị, có vẻ chân thật và đáng tin cậy. Buffett cũng là một doanh nhân cực kỳ xuất sắc. Ông không thể làm bạn với tất cả mọi người và nổi tiếng trong kinh doanh là người cứng rắn và khó tính. Khả năng thu hút giới truyền thông đồng thời thành công về mặt tài chính đã khiến ông trở thành một trong những doanh nhân được báo cáo nhiều nhất.

Review sách hòn tuyết lăn PDF trọn bộ

Dưới đây là tổng hợp những cảm nhận sau khi đọc sách Hòn tuyết lăn pdf

Schroeder đã thành công trong mục tiêu giới thiệu toàn bộ về Warren Buffett. Cô ấy làm một công việc khéo léo là làm sáng tỏ các mối quan hệ của anh ấy với bạn bè, gia đình và đối tác kinh doanh. Nền tảng Phố Wall của cô ấy cho phép cô ấy viết về khía cạnh tài chính trong cuộc đời của Buffett theo cách mà người bình thường có thể tiếp cận được nhưng vẫn cung cấp cái nhìn sâu sắc cho các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Điều làm cho cuốn tự truyện gần như khác biệt này với những cuốn sách khác về Buffett có thể được tóm tắt trong tiêu đề của chương đầu tiên, “Phiên bản ít tâng bốc hơn”. Schroeder trích lời Buffett nói với cô ấy, “Bất cứ khi nào phiên bản của tôi khác với của người khác, Alice, hãy sử dụng phiên bản ít tâng bốc hơn. Khi đọc sách hòn tuyết lăn PDF, độc giả cũng cảm nhận được một thiên tài đầu tư cũng là một con người bình thường.

Cuốn sách này viết những câu chuyện hấp dẫn mà tất cả chúng ta đều có thể liên quan. Cuốn sách này được thiết kế để đọc đi đọc lại và viết ra. Nó được chia thành 3 phần đơn giản với những gợi ý tuyệt vời để giúp bạn vượt qua từng bước hướng tới việc xây dựng động lực tích cực đó trong bất kỳ điều gì bạn muốn thay đổi trong cuộc sống của mình.

Khi đọc sách Hòn tuyết lăn pdf, ta thấy đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời và là một bài đọc đầy cảm hứng cho bất kỳ người nào trong bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời.
Nó cung cấp các bước hữu hình để giúp bất kỳ ai đang tìm cách thoát khỏi chu kỳ tiêu cực. Nó cũng phục vụ như một lời nhắc nhở để thực hành lòng biết ơn hàng ngày. Đó là một cuốn sách bạn sẽ tham khảo nhiều lần trong suốt nhiều năm.

Cuốn sách nói về lịch sử , một cuộc đời của Warren Buffett, nhờ quá trình này, ta học được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, những sự kiện xảy ra và cách phân tích giải quyết vấn đề cũng như tâm lí của một người vĩ đại về đầu tư. Đây không chỉ là kho tàng kiến thức, kinh nghiệm vô giá mà còn là sự chia sẻ nhưng quan niệm nhân sinh sâu sắc.

Bản tóm tắt Hòn tuyết lăn PDF của Alice Schroeder kể lại câu chuyện thành công hấp dẫn và tiểu sử của một trong những người đàn ông được kính trọng nhất trên thế giới, Warren Buffett. Trên thực tế, biểu tượng người Mỹ này chưa bao giờ kể toàn bộ câu chuyện về cuộc đời mình, nhưng ông ấy đã để Alice Schroeder tiếp cận cởi mở với cuộc đời, những cuộc đấu tranh và thành công của mình. Bản tóm tắt này khám phá triết lý thực tế của anh ấy và nó tiết lộ tính cách phức tạp cũng như các chi tiết về cuộc đời ông ấy. Bạn đọc có thể download sách Hòn tuyết lăn pdf để nghiền ngẫm và rút ra các bài học của Warren Buffet!

Bài viết liên quan