Thông Tin Sách Bán Khống Của Tác Giả Michael Lewis

Thông tin chung sách Bán Khống

 • Tác giả: Michael Lewis
 • Sinh ngày 15 tháng 10, 1960 tại Hoa Kỳ.
 • Là một nhà báo tài chính người Mỹ và là tác giả phi hư cấu bán chạy nhất.
 • Tính đến nay, ba cuốn sách của ông là Money Moneyball, The Blind Side (2006) và The Big Short: Inside the Doomsday Machine (2010) đã được chuyển thể thành phim truyện.

Tác giả Bán Khống – Michael Lewis

Michael Monroe Lewis (sinh ngày 15 tháng 10 năm 1960) là một tác giả và nhà báo tài chính người Mỹ. Lewis sinh ra ở New Orleans, là con trai của luật sư J. Thomas Lewis và nhà hoạt động cộng đồng Diana Monroe Lewis.

Lewis cũng là biên tập viên đóng góp cho Vanity Fair từ năm 2009, chủ yếu viết về kinh doanh, tài chính và kinh tế. Ông nổi tiếng với các tác phẩm phi hư cấu, đặc biệt là đề cập đến các cuộc khủng hoảng tài chính và tài chính hành vi.

Trình độ Học vấn

Lewis học trường Isidore Newman. Sau đó ông tham dự Đại học Princeton và tốt nghiệp cum laude với bằng cử nhân nghệ thuật và khảo cổ học vào năm 1982 sau khi hoàn thành một luận án cao cấp 166 trang với nhan đề “Donatello and the Antique“

Tại Princeton, Lewis là thành viên của Câu lạc bộ Ivy. Ông có một thời gian ngắn làm việc với nhà buôn nghệ thuật ở Thành phố New York Daniel Wildenstein.

Trong một cuộc phỏng vấn với Charlie Rose, Lewis nói rằng tham vọng ban đầu của anh ấy là trở thành một nhà sử học nghệ thuật, nhưng anh ấy nhanh chóng bị can ngăn khi anh ấy nhận ra rằng sẽ không có việc làm cho các nhà sử học nghệ thuật và thậm chí một số ít đã tồn tại cũng không được trả lương cao.

Lewis sau đó theo học tại Trường Kinh tế London và nhận được bằng thạc sĩ kinh tế vào năm 1985. Ông được thuê bởi Salomon Brothers , ở lại một thời gian ở New York cho chương trình đào tạo của mình, và sau đó chuyển đến London, nơi anh ta đã làm việc tại văn phòng ở London với tư cách là một nhân viên bán trái phiếu trong một vài năm. Anh ấy nói rằng báo chí rằng The Economist và The Wall Street Journal đã truyền cảm hứng cho anh ấy khám phá việc trở thành một tác giả.

Hoạt động sự nghiệp & Tác phẩm nổi bật

Dưới dây là những hoạt động sự nghiệp cùng với những tác phẩm nổi bật của Michael Lewis – tác giả Bán Khống.

 • Năm 1989: Sau khi theo học tại Trường Kinh tế London, ông bắt đầu sự nghiệp ở Phố Wall trong suốt những năm 1980 với tư cách là nhân viên bán trái phiếu tại Salomon Brothers. Kinh nghiệm đã thúc đẩy anh viết cuốn sách đầu tiên của mình, Trò Bịp Trên Phố Wall (Liar’s Poker) (1989).
 • Năm 1999: Trong The New New Thing (1999), ông đã điều tra về Thung lũng Silicon đang bùng nổ lúc bấy giờ và nỗi ám ảnh về sự đổi mới.
 • Năm 2003, Lewis viết Moneyball: Nghệ thuật chiến thắng một trò chơi không lành mạnh (2003), trong đó ông điều tra sự thành công của Billy Beane và Oakland Athletics.
 • Năm 2006: Cuốn sách năm 2006 của anh ấy The Blind Side: Evolution of a Game là tác phẩm đầu tiên của anh được chuyển thể thành phim (The Blind Side năm 2009).
 • Năm 2007: Vào tháng 8 năm 2007, ông đã viết một bài báo về trái phiếu thảm họa, “In Nature’s Casino“, đăng trên Tạp chí New York Times.  Lewis đã từng làm việc cho The Spectator, Tạp chí New York Times , phụ trách chuyên mục cho Bloomberg, là biên tập viên cấp cao và phóng viên chiến dịch của The New Republic và là đồng nghiệp tại Đại học California, Berkeley. Anh ấy đã viết chuyên mục “Dad Again” cho Slate. Lewis làm việc cho Conde Nast Portfolio.
 • Năm 2009: Nhưng vào tháng 2 năm 2009 rời đi để tham gia Vanity Fair, nơi anh trở thành biên tập viên đóng góp.
 • Năm 2010, anh phát hành The Big Short: Inside the Doomsday Machine. Cuốn sách này đã được dịch sang tiếng Việt do Alphabooks xuất bản với tựa sách Bán khống.
 • Năm 2011: Bộ phim chuyển thể của Moneyball được phát hành vào năm 2011
 • Năm 2013: Trong suốt năm 2013 trên tạp chí Vanity Fair, Lewis đã viết về sự bất công của việc truy tố cựu lập trình viên Goldman Sachs, Sergey Aleynikov.
 • Năm 2014: Nghiên cứu về “giao dịch với tần suất cao” của Phố Wall và các thị trường khác, được phát hành trong Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall vào tháng 3 năm 2014.
 • Năm 2015: Bộ phim chuyển thể của The Big Short được phát hành vào năm 2015.
 • Năm 2017: Lewis đã viết một loạt bài báo cho Vanity Fair, trong đó ông mô tả cách tiếp cận của chính quyền Trump đối với các cơ quan liên bang khác nhau, bao gồm Bộ Năng lượng và Bộ Nông nghiệp. Các bài báo của ông mô tả cảm giác hoài nghi và thất vọng từ các công chức nghề nghiệp, đặc biệt là do chính quyền Trump thiếu chú ý đến một số công việc của họ và thiếu sự quan tâm, kiến ​​thức, kinh nghiệm và sự tôn trọng từ những người được bổ nhiệm chính trị của Trump.
 • Tài liệu đó đã được đưa vào cuốn sách The Fifth Risk của Lewis, nằm trong danh sách sách bán chạy nhất của tờ New York Times trong 14 tuần, và mô tả sự không kết nối giữa các kế hoạch chuyển đổi được chuẩn bị kỹ lưỡng của chính quyền Obama và sự thiếu hụt rõ ràng của chính quyền Trump sắp tới.
 • Vào năm 2018, Lewis đã viết và tường thuật The Coming Storm cho Audible Studios, hãng đã phát hành câu chuyện phi hư cấu ngắn như một phần của loạt sách nói Audible Originals mới của mình.
 • Năm 2019: Podcast của Lewis, Chống lại các Quy tắc (Against the Rules), được phát sóng lần đầu tiên vào ngày 2 tháng 4 năm 2019. Phần đầu tiên bao gồm bảy tập, mỗi tập nói về một khía cạnh khác nhau của xã hội đề cập đến khái niệm công bằng “trong các lĩnh vực từ xác thực nghệ thuật đến tài chính tiêu dùng“. Against the Rules được sản xuất bởi Pushkin Industries, công ty truyền thông do nhà báo Malcolm Gladwell và cựu giám đốc điều hành của Slate Jacob Weisberg đứng đầu.
 • Ngày 12 tháng 1 năm 2020, Lewis xuất hiện với tư cách là một trong những người nhập vai trong chương trình radio có tên Desert Island Discs, được phát sóng trên đài phát thanh BBC Radio 4

Giải thưởng

 • Sách của Lewis đã giành được hai Giải thưởng Sách của Thời báo Los Angeles và là những tác phẩm được chọn lọc đáng chú ý trên Danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York.
 • Giải thưởng Gerald Loeb năm 2008 cho Tạp chí cho “Sòng bạc trong thiên nhiên”
 • Giải thưởng Gerald Loeb năm 2009 cho Viết truyện nổi bật cho “The End”
 • Giải thưởng Gerald Loeb năm 2010 cho Viết truyện nổi bật cho “Phố Wall trên sông Tundra”

Tóm tắt sách Bán Khống

Bán khống trong tài chính có nghĩa là một cách kiếm lợi nhuận từ sự tụt giảm giá của một loại tài sản như cổ phiếu hay trái phiếu, …

Bán khống – Thảm họa kinh tế đậm chất tài chính nhất trong lịch sử phố Wall là cuốn sách kinh điển về quản trị đưa ra cái nhìn sâu sắc về vị thế của những ông lớn và những gã đầu cơ trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Khi tin tức về sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Mỹ vào cuối năm 2008 được công bố, nó đã gây ra một cú sốc lớn đối với nền kinh tế Mỹ cũng như nhiều người dân, nhưng với những nhà hoạch định chính sách cũng như các chuyên gia phân tích tài chính, đó đã không còn là tin mới.

Sự khủng hoảng thực sự đã diễn ra thầm lặng từ năm trước đó trong các thị trường ngách, nơi mặt trời không chiếu đến, nơi Ủy ban Chứng khoán & Hối đoái Mỹ không dám, hay không buồn rờ tới.

Đó là các thị trường phát sinh từ bất động sản, trái phiếu, nơi các gã lập dị chế ra những loại cổ phiếu bền vững, kiếm lời từ sự khốn khổ của các tầng lớp dưới và trung bình của Mỹ, những người không trả nổi những khoản nợ của họ.

Những kẻ đủ thông minh để hiểu chuyện gì đang xảy ra thì tê liệt trong hy vọng hoặc nỗi sợ hãi, và dù là trường hợp nào thì họ cũng đã không nói ra sự thật.

Bán Khống một lần nữa chứng minh rằng Michael Lewis là phóng viên thời sự tài năng và hài hước hàng đầu hiện nay khi có thể nói về một thảm họa kinh tế với giọng văn cực kì nhẹ nhàng.

Câu chuyện “kinh thiên động địa” nơi phồn hoa nhất của thế giới qua cách miêu tả đầy nghệ thuật của Michael Lewis không chỉ đem đến cho bạn những kiến thức quý báu mà còn là một cuốn sách kinh doanh tuyệt vời để giải trí.

Tham khảo mục lục cuốn sách Bán Khống

BÁN KHỐNG – Bộ sách chứng khoán của Alpha Books

Câu chuyện đằng sau ngày tận thế của giới tài chính

Lời mở đầu

Một câu chuyện có xuất xứ bí mật

Vùng đất của người mù

“Làm sao mà một gã không biết nói tiếng anh lại nói dối được cơ chứ?”

Làm thế nào để thu hoạch được từ một người nhập cư

Những nhà tư bản tình cờ

Người nhện ở The Venetian

Cuộc truy tìm kho báu khổng lồ

Sự im lặng kéo dài

Cái chết của sự thích thú

Hai người trên một chiếc thuyền

Bài viết liên quan