Review Sách Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – Adam Khoo

Bạn sẽ học được rằng không cần phải có bằng kinh doanh Harvard, may mắn hay nhiều vốn để làm giàu. Với khát khao mãnh liệt, tư duy triệu đô và chiến lược kiếm tiền đúng đắn, bạn sẽ thấy rằng bất kỳ ai cũng có thể trở thành triệu phú. Qua cuốn sách Bí quyết tay trắng thành triệu phú PDF của Adam Khoo, độc giả khám phá được những bí quyết đã giúp tác giả Adam Khoo trở thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất ở Singapore khi anh mới ở tuổi 26, điều đặc biệt là anh khởi nghiệp hoàn toàn từ bàn tay trắng. Cùng Dotary khám phá những phương pháp làm giàu phong phú mà Adam Khoo chưa chia sẻ nhé!

Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú

 • Tác giả: Adam Khoo
 • Sinh ngày 8 tháng 4 năm 1974 tại Singapore.
 • Học vấn: Đại học Quốc gia Singapore, NUS Business School, Victoria Junior College.
 • Tự lập ở tuổi 26, Adam Khoo Yean Ann là một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất tại Singapore.
 • Chủ tịch của Tập đoàn giáo dục Adam Khoo Learning Technologies Group.

Đôi nét về cuốn sách Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú

Bạn là người có một khao khát mạnh mẽ muốn tự mình tạo dựng một gia sản hàng triệu đô mà chưa biết bắt đầu từ đâu?

 • Bạn nhận ra rằng với cách bạn đã làm việc quần quật 5 năm, 10 năm, 20 năm, thậm chí 30 năm vừa qua chưa phải là phương pháp đúng đắn giúp bạn trở nên giàu có?
 • Bạn mơ ước có thể thoát khỏi sự chật vật về tài chính đeo bám bạn suốt cuộc sống vừa qua?
 • Bạn tự hỏi, lý do gì mà nhiều người đã trở nên giàu có và cực kỳ giàu có, còn bạn thì chưa?

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các câu trả lời cho những điều thắc mắc đó trong quyển sách “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – Làm thế nào để có thu nhập dồi dào và gia tài bạc tỷ từ … số 0” của Adam Khoo.

Quyển sách chứa đựng những bí quyết đã giúp tác giả Adam Khoo trở thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất ở Singapore khi anh mới ở tuổi 26, điều đặc biệt là anh khởi nghiệp hoàn toàn từ bàn tay trắng, không hề được thừa kế tài sản và chưa bao giờ vay ngân hàng hay nhận tiền đầu tư từ bên ngoài.

Adam Khoo đã gói ghém những kinh nghiệm thực tế đã giúp anh có được tài sản triệu đô như hiện tại vào quyển sách này và thông qua việc đọc sách sẽ giúp bạn biết được những phương pháp làm giàu phong phú đã giúp cho Adam Khoo cũng như hàng trăm ngàn người đạt được những thành công vượt bậc trong cuộc sống và kinh doanh, bất kể điểm khởi đầu của họ là từ đâu.

Tóm tắt sách Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú

Cuốn sách Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú PDF được chia thành 7 phần:

Phần I – Bảy bước làm giàu
Chương 1: Bí quyết của một người tay trắng làm nên triệu đô
Chương 2: Bảy bước làm giàu
Chương 3: Chín thói quen của triệu phú

Phần II – Phương pháp kiếm tiền của triệu phú
Chương 4: Người giàu quản lý tiền bạc như thế nào?
Chương 5: Bốn mức độ giàu có

Phần III – Làm giàu nhanh chóng và bền vững
Chương 6: Hãy đưa ra mức giá cao nhất
Chương 7: Thời gian là tiền bạc… Phương pháp tận dụng tối đa thời gian
Chương 8: Làm thế nào để tăng thu nhập theo cấp số nhân trong bất cứ lĩnh vực gì

Phần IV – Tạo nhiều nguồn thu nhập thông qua Internet
Chương 9: Gây dựng việc kinh doanh sinh lợi mà không cần nghỉ làm
Chương 10: Biến niềm đam mê thành nguồn thu nhập bền vững
Chương 11: Cách thức xây dựng một trang Web sinh lợi
Chương 12: Làm thế nào để thu hút ngày càng nhiều khách hàng trên mạng

Phần V – Quản lý tiền bạc và kiểm soát chi tiêu
Chương 13: Nguyên tắc số 1 của những triệu phú tay trắng làm nên
Chương 14: Cách thức quản lý tiền và kiểm soát chi tiêu

Phần VI – Xây dựng tài sản triệu đô
Chương 15: Tăng tài sản với lợi nhuận tiền triệu
Chương 16: Thắng lợi với quỹ đầu tư
Chương 17: Chọn mua cổ phiếu theo cách của Warren Buffett
Chương 18: Tám tiêu chí để mua cổ phiếu tốt với giá hời

Phần VII – Biến ước mơ triệu phú thành hiện thực
Chương 19: Lên kế hoạch trở thành triệu phú

Mở đầu cuốn sách Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú PDF, Adam đã không đi sâu ngay vào việc giải thích các phương pháp mà anh ấy đã sử dụng để đạt được sự giàu có lớn. Thay vào đó, anh ấy giải thích cách các triệu phú tự thân nghĩ, điều này cho phép họ nhìn thấy những cơ hội trong khi những người khác nhìn thấy vấn đề. Một khi bạn áp dụng những thói quen của một triệu phú, cả một thế giới mới sẽ bắt đầu mở ra trước mắt bạn và là nền tảng để tạo ra của cải.

Tất cả các triệu phú, tỷ phú trên thế giới đều có một giai đoạn nào đó trong đời quyết định rằng họ muốn trở nên giàu có. Từ đó, người giàu sẽ tạo ra các mục tiêu tài chính cấp cao để họ đạt được trong một khung thời gian nhất định và một con số cụ thể thường được sử dụng làm mục tiêu của họ. Giả sử bạn muốn tăng thu nhập hàng tháng của mình lên một con số cao hơn, bạn cần thay đổi chiến lược của mình.

Với các mục tiêu và mục tiêu đã đặt ra, bạn tạo một kế hoạch và thực hiện nó theo đó. Nếu mục tiêu của bạn là đạt được một danh mục đầu tư được nhắm mục tiêu, thì trong kế hoạch của bạn, bạn sẽ cung cấp số tiền bạn cần tiết kiệm và đầu tư mỗi tháng cùng với tỷ lệ lợi nhuận để đạt được mục tiêu của bạn trong khung thời gian được phân bổ. Nếu mục tiêu của bạn là tăng thu nhập hàng tháng, thì trong kế hoạch của bạn, bạn sẽ cung cấp các phương pháp tăng nguồn thu nhập chính cùng với bất kỳ nguồn thu nhập nào khác mà bạn cần để bắt đầu lại.

Với kế hoạch tài chính được tạo ra, bạn sẽ thấy rằng sẽ là một nhiệm vụ khó khăn để đạt được các mục tiêu đặt ra trong kế hoạch của bạn. Nhiều người bỏ cuộc mà không đạt được ước mơ của mình. Làm thế nào để bạn tăng thu nhập với tốc độ cho phép bạn đạt được mục tiêu của mình? Đó là nơi Adam Khoo dạy chúng ta cách tăng thu nhập ồ ạt trong bất kỳ nghề nghiệp nào cùng với việc tạo ra một doanh nghiệp internet tại nhà.

Tăng thu nhập của bạn chỉ bằng một mặt của đồng tiền. Mặt khác của đồng xu là giảm chi phí. Nhiều người lâm vào cảnh nợ nần chồng chất bất kể thu nhập bao nhiêu vì họ không quản lý chi tiêu, tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được. Bạn thậm chí còn dễ mắc nợ hơn khi nhân viên bán hàng từ các ngân hàng liên tục thúc giục bạn đăng ký thẻ tín dụng của họ. Trong cuốn Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú PDF, Adam minh họa những kỹ năng thiết yếu về tiền bạc mà bạn cần phải có và cách giảm chi tiêu mà không làm giảm mức sống hiện tại của bạn.

Khi bạn tăng thu nhập và giảm chi phí, bạn sẽ có dư tiền. Chúng ta phải sử dụng số tiền thặng dư này để làm việc cho mình thay vì chỉ làm việc chăm chỉ và tiết kiệm một mình, điều sẽ không khiến chúng ta trở nên giàu có. Sử dụng lý thuyết lãi kép, bạn có thể biến số tiền nhỏ thành số tiền lớn theo thời gian với tính kỷ luật. Tất cả những người giàu đều sử dụng các phương tiện đầu tư để giúp họ tạo ra của cải và thị trường chứng khoán là một trong những phương tiện như vậy. Họ hiểu cả rủi ro và lợi nhuận của thị trường chứng khoán cho phép họ đạt được lợi nhuận trong khoảng 15% -25%.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta cần biết cách bảo vệ sự giàu có của mình sau khi đã dành rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng nó. Những trường hợp không lường trước có thể xảy ra và quét sạch tài sản của chúng ta nếu chúng ta không chuẩn bị cho điều đó. Người giàu luôn thuê các chuyên gia để giúp họ bảo vệ tài sản khỏi những kẻ vô đạo đức.

Trên đây là tóm tắt Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú PDF mà chúng tôi tổng hợp.

Review cuốn sách Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú

Sau khi đọc cuốn sách trên, độc giả sẽ có những nhìn nhận riêng. Dưới đây là một số kiến thức mà chúng tôi góp nhặt từ cuốn Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú PDF.

 • Hệ thống cũ với Hệ thống kiếm tiền mới

Adam Khoo nói về hệ thống kiếm tiền cũ và hệ thống kiếm tiền mới. Cách kiếm tiền cũ là làm việc chăm chỉ, kiếm đủ tiền và một ngày nào đó bạn sẽ làm được điều mình yêu thích. Cách kiếm tiền mới là làm những gì bạn yêu thích, kiếm tiền và tiếp tục làm những gì bạn yêu thích.

Tôi nghĩ đây là một điểm tuyệt vời vì nhiều người sẽ đợi cho đến khi họ già đi trong những năm sau đó để làm những gì họ yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn ở độ tuổi cuối 60, có lẽ bạn không còn năng lượng hoặc thậm chí là động lực để làm những gì bạn luôn muốn làm. Niềm đam mê của bạn có thể đã thay đổi và bạn không còn thấy chúng thú vị nữa.

Lời khuyên của ông là hãy trân trọng hoài bão và niềm đam mê của bạn. Hãy dùng sức mình khi còn trẻ và còn mơ ước những điều lớn lao.

Do đó, quay trở lại với những gì Adam Khoo đã nói, bằng cách tuân theo hệ thống kiếm tiền mới của anh ấy, bạn sử dụng thời gian quý báu của mình để làm những việc bạn yêu thích và cố gắng hết sức để kiếm được nhiều thu nhập nhất có thể từ chúng.

 • Năng lượng tự nhiên

Adam Khoo nói về năng lượng tự nhiên, theo đó nếu bạn làm điều gì đó bạn yêu thích, bạn sẽ triệu tập năng lượng tự nhiên và thúc đẩy để làm điều đó. Không ai cần bảo bạn phải làm việc khi bạn đang làm điều mình yêu thích. Bạn sẽ tự động bật ra khỏi giường và chỉ cần làm điều đó. Nó không còn là công việc nữa, nó là trò chơi.

Do đó, bạn nên luôn làm những gì mình yêu thích vì bạn sẽ có năng lượng tự nhiên để thực hiện nó.

 • Quản lý dòng tiền

Adam nói về quản lý dòng tiền của người giàu, tầng lớp trung lưu và người nghèo. Đây gần như là khái niệm tương tự như trong Rich Dad Poor Dad, nơi một công việc tạo ra thu nhập, nó sẽ được tính vào chi phí (báo cáo tài chính của một người nghèo). Tuy nhiên, đối với một người giàu, báo cáo tài chính của họ sẽ là thu nhập, đi đến những tài sản tạo ra nhiều thu nhập hơn để chi trả cho các chi phí. Người giàu luôn tạo ra hoặc tìm kiếm những tài sản sinh ra thu nhập. Theo thời gian, điều này tích lũy khiến họ tự do về tài chính.

 • Kế hoạch tài chính

Sau đó, Adam nói về một kế hoạch tài chính giúp bạn trở nên tự do về tài chính. Nó được chia thành 4 cột:

 • Tài sản dòng tiền
 • Sự đầu tư
 • Trở lại %
 • thu nhập thụ động

Tài sản dòng tiền là tài sản mà bạn đang làm việc hoặc tạo ra. Chẳng hạn như tài sản có dòng tiền dương, trang blog, sản phẩm thông tin, nhượng quyền thương mại, v.v. Cột đầu tư là số tiền bạn đã đầu tư vào tài sản cụ thể đó hoặc số tiền bạn cần đầu tư để tài sản đó hoạt động. Tỷ lệ hoàn vốn là tỷ lệ phần trăm số tiền bạn nhận lại được từ khoản đầu tư của mình so với thu nhập. Cuối cùng, thu nhập thụ động là số tiền mà tài sản của bạn tạo ra hàng tháng.

Bảng tính này dự kiến ​​sẽ có nhiều nội dung được liệt kê trên đó. Đây là điều bạn cần làm để trở nên độc lập về tài chính, bạn cần có nhiều nguồn thu nhập chứ không chỉ một nguồn chính đến từ công việc.

 • Quản lý thời gian của bạn

Một điều quan trọng khác rút ra từ cuốn sách của Adam là quản lý thời gian. Tôi rất tin tưởng vào quản lý thời gian và năng suất. Adam chia sẻ với bạn một bảng tính khác chứa các khoảng thời gian như 9-10 giờ sáng, 10 giờ sáng-11 giờ sáng, v.v. Bạn điền vào chỗ trống và bạn xác định những gì bạn đang làm trong ngày. Nếu bạn thành thật hoàn thành nhiệm vụ này, bạn sẽ thấy một lượng lớn thời gian bị lãng phí đổ vào những nhiệm vụ vô nghĩa như mạng xã hội, kiểm tra Facebook, TV, làm việc vặt.

Bạn sẽ thấy rằng thời gian của mình không hiệu quả để kiếm thêm thu nhập và do đó Adam khuyên bạn nên phân bổ lại nhiều thời gian hơn cho các hoạt động tạo ra thu nhập.

 • Đầu tư

Chìa khóa rút ra từ cuốn sách của Adam Khoo là đầu tư tiền của bạn. Adam khuyên bạn nên học cách đọc biểu đồ và trở thành một nhà đầu tư kỹ thuật. Cá nhân tôi đã dành vài năm để học kỹ năng này và nó đã giúp tôi kiếm thêm một số lợi nhuận tại nhà. Tôi chắc chắn là chưa đến đó nhưng một ngày nào đó tôi biết rằng tôi sẽ có thể tạo ra nhiều thu nhập thông qua đầu tư kỹ thuật.

 • Đầu tư vào quyển sách Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú PDF, bạn sẽ hiểu rõ:

– Nguyên nhân tại sao bạn chưa trở nên giàu có và những cách vượt qua những trở ngại đã ngăn cản bạn đạt được gia tài mơ ước
– Cách để quản lý tiền bạc và cắt giảm chi tiêu khoảng 20-35%
– Bảy bước để đạt được tự do tài chính để tạo ra dư dả tiền bạc cho suốt cuộc đời bạn
– Chín thói quen của những triệu phú tay trắng làm nên
– Phương pháp để xây dựng một gia tài 6 triệu đô mà chỉ cần đầu tư khoảng 10% thu nhập của bạn
– Cách thức đạt mức lợi nhuận 12,08% từ thị trường chứng khoán với mức rủi ro cực thấp
– Cách thức thiết kế con đường làm giàu của bạn
– Và hàng trăm điều thú vị khác tạo hứng khởi giúp bạn vượt qua những khó khăn về tài chính trong cuộc sống.

Kết luận: Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú PDF là cuốn sách thực tế, mạnh mẽ và toàn diện nhất từng được viết về cách tạo, quản lý, nhân lên và tận hưởng số tiền của bạn. Đây là cuốn sách phải đọc đối với các doanh nhân, nhà quản lý, chuyên gia, giám đốc điều hành và bất kỳ ai đã từng mơ ước thoát khỏi cảnh gò bó và đi đến tự do tài chính. Hãy Tải sách Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú PDF ngay nhé!

Bài viết liên quan