Bloomberg Là Gì? Tìm Hiểu TẤT TẦN TẬT Về Bloomberg

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính, hẳn bạn đã từng nghe qua Bloomberg là gì rồi đúng không?

Đối với những trader, bất kể là trader theo trường phái gì, phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản hay kết hợp cả hai thì hầu hết vẫn có sở thích (hoặc thói quen) theo dõi tin tức tài chính hàng ngày, bởi nó ít nhiều đều phục vụ cho quá trình giao dịch, chính vì thế những tổ chức như Bloomberg đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Việc theo dõi các tin tức tài chính quan trọng giúp chúng ta có thể xâu chuỗi được sự kiện và đưa ra lời giải thích cho tình hình diễn biến thị trường đã đang và sẽ xảy ra.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nguồn cung cấp thông tin uy tín để chúng ta theo dõi và hẳn bạn cũng không lấy gì làm lạ khi Bloomberg được biết đến như là một tổ chức hàng đầu trong việc này.

Bạn có thể truy cập trang chủ của Bloomberg tại: http://www.bloomberg.com

Bloomberg có thể nói là website ưa thích nhất của tất cả các nhà tài chính chuyên nghiệp trên thế giới, tai đậy cung cấp tất cả các thông tin về tài chính, chuyển động của các doanh nghiệp và biến động kinh tế vĩ mô của các nước trên thế giới.

Bloomberg là gì?

Bloomberd là gì?

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi “Bloomberg là gì?” thì đây là một công ty tài chính, phần mềm, dữ liệu và truyền thông tư nhân vô cùng nổi tiếng với một ông chủ thuộc top những tỷ phú giàu có nhất hành tinh.

Bloomberg được thành lập vào năm 1981 và có trụ sở tại Midtown Manhattan, thành phố New York.

Công ty này cung cấp các công cụ phần mềm tài chính và giải pháp doanh nghiệp như phân tích và nền tảng giao dịch vốn, dịch vụ dữ liệu và tin tức cho các công ty tài chính và tổ chức lớn trên khắp thế giới.

Hiện nay Bloomberg có đến 167 trụ sở với gần 20.000 nhân viên.

Chỉ tính riêng Bloomberg News (một công ty con được thành lập vào năm 1990), tại thời điểm năm 2010 đã có đến hơn 2300 biên tập viên và phóng viên tại 72 quốc gia và 146 văn phòng tin tức trên toàn thế giới.

Ai là người sáng lập Bloomberg?

Bloomberd là gì?

Michael Bloomberg (sinh năm 1942), là một doanh nhân người Mỹ, chính trị gia và là thị trưởng thành phố New York giai đoạn 2002-2013.

Ông đã sáng lập ra Bloomberg LP với sự giúp đỡ của Thomas Secunda , Duncan MacMillan , Charles Zegar vào năm 1981.

Hiện nay, Michael Bloomberg đang là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản lên đến 54.6 tỷ $ (số liệu 2019).

Trong suốt 12 năm làm thị trưởng thành phố New York, Michael chỉ nhận mức lương tượng trưng là 1 USD/năm.

Điều này không có gì khó hiểu khi ông đã là một tỷ phú với tài sản kếch xù mà ông kiếm được từ việc điều hành công ty Bloomberg LP của chính mình.

Cấu trúc của Bloomberg là gì?

Hiện nay, Bloomberg đã trở thành một tập đoàn khổng lồ với việc sở hữu hàng chục công ty con khác nhau. Trong đó chúng ta thường biết đến Bloomberg nhiều nhất qua Bloomberg News, Bloomberg Television.. hay đơn giản là qua những bảng thống kê và xếp hạng tài sản của các tỷ phú trên toàn thế giới.

Nếu bạn thắc mắc Bloomberg sở hữu những gì mà tạo nên sự lớn mạnh cho họ như vậy, thì sau đây sẽ là một danh sách dành cho bạn.

 • Bloomberg Businessweek hay BusinessWeek, tạp chí kinh doanh ra hàng tuần.
 • Bloomberg News: là một hãng tin quốc tế có trụ sở tại New York. Nội dung do Bloomberg News sản xuất được phổ biến thông qua Bloomberg Terminal, Bloomberg Radio, Bloomberg Businessweek…
 • Bloomberg Television, kênh truyền hình trả tiền chuyên về tin tức kinh doanh và được phân phối trên toàn cầu.
 • Bloomberg Markets là một tạp chí xuất bản hàng tháng dành cho các chuyên gia và nhà tài chính chuyên nghiệp
 • Bloomberg Radio là một dịch vụ radio của Bloomberg L.P. cung cấp chương trình tin tức kinh doanh toàn cầu 24 giờ một ngày.
 • Bloomberg Law được Bloomberg L.P. giới thiệu vào năm 2009, cung cấp nội dung pháp lý, thông tin công ty độc quyền và thông tin tin tức cho luật sư, sinh viên luật và các chuyên gia pháp lý khác.
 • Bloomberg Tradebook là dịch vụ dành cho các cố vấn đầu tư toàn cầu, quản lý tiền, quỹ phòng hộ và các đại lý môi giới, với quyền truy cập vào các địa điểm giao dịch toàn cầu và các thuật toán giao dịch độc quyền…
 • Bloomberg Government là một bộ phận của Bloomberg BNA cung cấp các dịch vụ tin tức và phân tích dựa trên dữ liệu kỹ thuật số dành cho các chuyên gia hoạt động trong bộ máy chính phủ.
 • Bloomberg Beta là một công ty đầu tư mạo hiểm được quản lý và vốn hòa hoàn toàn bởi Bloomberg, đây là công ty sở hữu 150 triệu $ dành cho các hoạt động đầu tư. Với mong muốn mở rộng hơn tầm nhìn và sứ mệnh của Bloomberg.
 • Bloomberg Entity Exchange là một nền tảng an toàn, tập trung dựa trên nền tảng web dành cho các công ty, tập đoàn và các tổ chức bảo hiểm, ngân hàng để đáp ứng các yêu cầu xác minh danh tính theo quy định (KYC).

Ngoài ra Bloomberg còn hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực khác nữa, tất nhiên họ sẽ có những lĩnh vực thế mạnh của mình, trong đó có Bloomberg News với Bloomberg Terminal.

Đối với những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính hẳn sẽ không còn xa lạ gì với Bloomberg Terminal. Vậy Bloomberg Terminal là gì?

Đây là một hệ thống phần mềm máy tính được cung cấp bởi Bloomberg LP cho phép người dùng truy cập dịch vụ Professional Bloomberg, qua đó người dùng có thể giám sát và phân tích các dữ liệu về thị trường tài chính theo thời gian thực.

Lý do khiến bạn nên sử dụng tin tức từ Bloomberg là gì?

Với những gì mà Bloomberg đã và đang có, họ được xem là công ty cung cấp tin tức và dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới hiện nay, được tin dùng bởi rất nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực tài chính, đầu tư.

Chính vì thế chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về độ tin cậy cũng như tính xác thực của những thông tin mà Bloomberg mang đến.

Bloomberg cung cấp một gói dịch vụ cơ bản chỉ với 9.99$/tháng, đây có thể nói là mức giá vô cùng dễ tiếp cận với hầu hết mọi người mà chất lượng mà dịch vụ này mang lại thì không phải bàn cãi.

Bloomberd là gì?

 • Truy cập đầy đủ vào Bloomberg.com, ứng dụng di động và máy tính bảng Bloomberg.
 • Truyền hình trực tiếp Bloomberg.
 • Bloomberg video và podcast.
 • Phiên bản âm thanh của tất cả các bài viết của Bloomberg.com.
 • Tạp chí in hàng tuần.
 • Ứng dụng di động dành cho doanh nhân.
 • Trải nghiệm các cuộc trò chuyện bản tin với các nhà lãnh đạo toàn cầu, khi họ triệu tập để trao đổi ý tưởng và chuyên môn.
 • Truy cập các sự kiện trực tiếp, độc quyền được hỗ trợ bởi phòng tin tức và dữ liệu mạnh mẽ của Bloomberg.
 • Phát trực tiếp các sự kiện của Bloomberg trên toàn cầu.

Tất nhiên đối với những chuyên gia kinh tế hay những nhà giao dịch chuyên nghiệp phân tích cơ bản thì họ hoàn toàn có thể sử dụng những gói dịch vụ cao cấp hơn, đầy đủ hơn với mức phí nhiều hơn mỗi tháng.

Tuy nhiên đối với những nhà giao dịch chỉ có nhu cầu cần theo sát những diễn biến thị trường để kết hợp yếu tố phân tích cơ bản với yếu tố phân tích kỹ thuật vào công việc giao dịch thì những gì mà Bloomberg cung cấp với gói cơ bản đã là quá đủ.

Bài viết liên quan