Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán – David Brown Và Kassandra Bentley

Để đầu tư chứng khoán hiệu quả, ngoài việc tham gia các lớp học tài chính thì việc tự đọc sách cũng mang lại hiệu quả lớn với lượng kiến thức khổng lồ. Một trong những cuốn sách mang đến cho người đọc những chiến lược chuyên sâu mà Dotary muốn giới thiệu đến các bạn là cuốn Chiến lược đầu tư chứng khoán PDF được chắp bút bởi David & Kassandra Bentley. Dưới đây là tổng quan về sách Chiến lược đầu tư chứng khoán PDF.

Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán

 • Tác giả: David Brown & Kassandra Bentley
 • David Brown là chủ tịch HĐQT kiêm Quản lý cấp cao của Telescan – một nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin hàng đầu và là một tác giả viết về đầu tư rất thành công.
 • Kassandra Bentley là người phát triển trang web dành giải thưởng CyberInvest.com. Và ông là một tác giả chuyên viết về công nghệ và tài chính.

Đôi nét về sách Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán

Từ lâu thị trường cổ phiếu đã nổi tiếng là mỏ vàng tiềm năng nhưng lại đầy rẩy rủi ro. Bước chân vào đó, người ta có thể sau một phút đạt đến vinh quang tột đỉnh nhưng cũng có thể bị rơi xuống tận đáy chỉ trong chớp mắt. Tham gia vào cuộc chơi ấy, chỉ thông minh thôi chưa đủ. Một chiến thuật hợp lý, linh hoạt theo biến động của thị trường và một tâm lý vững vàng là những điều cần thiết.

Song, có được những yếu tố trên không phải là việc đơn giản. Đầu tư theo đám đông đồng nghĩa với nguy cơ rủi ro cao và lợi nhuận thấp, nhưng hiện nay, có rất ít nhà đầu tư tránh được lối mòn này. Họ dễ bị tác động và thường làm theo số đông; họ đầu tư ồ ạt theo trào lưu và thiếu một chiến lược cụ thể cho riêng mình. Chính vì thế, họ thường chậm chân trước những cơ hội nhãn tiền mà cổ phiếu đem lại hay khó thoát ra khi thị trường biến động.

Vậy các nhà đầu tư phải làm thế nào để chuyển từ thế bị động sang thế chủ động trên thị trường và đầu tư thành công?

Đáp án duy nhất cho câu hỏi trên là họ cần có một chiến lược mang đậm bản sắc riêng, được xây dựng dựa trên một chiến lược cơ bản. Nói cách khác, nhà đầu tư không chỉ cần hiểu rõ bản thân mình mà trước hết còn phải có kiến thức cơ bản về các phong cách đầu tư được đúc kết từ kinh nghiệm thành công của các nhà đầu tư đi trước hay cùng thời.

Dưới ngòi bút của hai chuyên gia đầu tư và tài chính lừng danh David Brown và Kassandra Bentley, Chiến lược đầu tư chứng khoán PDF có thể đáp ứng nhu cầu thiết yếu này. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc những phong cách đầu tư phổ biến nhất trên thị trường hiện nay và có cái nhìn cận cảnh về mọi ngóc ngách trên con đường tối đa hóa lợi nhuận: làm thế nào để tìm ra phong cách đầu tư phù hợp nhất với mình? Làm thế nào để chọn đúng cổ phiếu có tiềm năng lợi nhuận cao nhất theo phong cách đó? Có thể làm gì để đầu tư an toàn hơn và sinh lợi hơn? …

Chiến lược đầu tư chứng khoán PDF viết về những phong cách đầu tư phổ biến nhất hiện nay, trong đó đi sâu vào những chiến lược tìm mua cổ phiếu tiềm năng, những thủ thuật mà nhờ đó các phong cách có thể mang lại hiệu quả tối đa trong các môi trường đầu tư khác nhau, và không chỉ dừng lại ở đó.

Với Chiến lược đầu tư chứng khoán PDF, bạn sẽ được làm quen với biểu đồ PQ, một công cụ hỗ trợ có thể giúp bạn tìm ra đâu là phong cách đầu tư phù hợp nhất với mình. Ngoài ra, những giới thiệu chi tiết về các phong cách đầu tư phụ sẽ giúp bạn sàng lọc và cá nhân hóa hơn nữa các kế hoạch kinh doanh của riêng mình. Dù bạn phù hợp với kiểu đầu tư thận trọng trong dài hạn hay bạn đang đeo đuổi một chiến lược năng nổ, linh hoạt trong ngắn hạn, cuốn sách này vẫn rất thiết thực đối với bạn bởi nó không chỉ mang lại cái nhìn chi tiết về phong cách đầu tư mà còn đảm bảo bạn có thể đầu tư bền vững và có lợi.

Review sách Chiến lược đầu tư chứng khoán

Cuốn sách Chiến lược đầu tư chứng khoán PDF của David Brown gồm 9 phần:

 • Phần 1: Nhận thức về thị trường và niềm tin của các nhà đầu tư
 • Phần 2: Các quy trình để đầu tư trên thị trường
 • Phần 3: Khái quát về một số phong cách đầu tư
 • Phần 4: Chiến lược về đầu tư tăng trưởng
 • Phần 5: Chiến lược về đầu tư giá trị
 • Phần 6: Các chiến lược đầu tư theo mức độ tăng trưởng
 • Phần 7: Một số chiến lược về đầu tư kỹ thuật
 • Phần 8: Cách sử dụng vốn hoá của thị trường như một chiến lược để đầu tư
 • Phần 9: Những phương thức đầu tư chủ yếu và các chiến lược đầu tư khác trên thị trường

Mỗi chương trong cuốn sách này đều trình bày rất chi tiết, để có chiến lược đầu tư chứng khoán hiệu quả, nhà đầu tư phải nghiên cứu và xem chiến lược nào phù hợp với mình. Không có chiến lược đầu tư chứng khoán nào hiệu quả nhất, chúng được đánh giá giữa những phong cách đầu tư khác nhau.

Tất cả về các chiến lược đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn trở thành một nhà đầu tư thị trường chứng khoán thành công và tự tin hơn. Cuốn sách như một bài kiểm tra bằng tiếng Anh đơn giản về các phong cách đầu tư phổ biến nhất hiện nay, nó giải thích các đặc điểm của cổ phiếu đại diện cho từng phong cách, chiến lược tìm kiếm và đầu tư vào các cơ hội chứng khoán tốt nhất, các mẹo về phong cách nào hoạt động tốt nhất trong các môi trường thị trường khác nhau, v.v.

Trong cuốn sách Chiến lược đầu tư chứng khoán PDF, các tác giả xây dựng Biểu đồ Chỉ số Tâm lý Sáng tạo (PQ) giúp bạn xác định phong cách nào phù hợp nhất với mình, trong khi các mô tả về các chiến lược nhỏ giúp bạn tinh chỉnh thêm và cá nhân hóa chiến lược giao dịch tổng thể của mình. Cho dù bạn thấy mình phù hợp nhất với chiến lược đầu tư dài hạn, thận trọng hay thay vào đó chọn theo đuổi giao dịch trong ngày và định thời điểm thị trường ngắn hạn, tích cực, thì đây là cuốn sách bạn cần để hiểu chi tiết của từng phong cách- -và đảm bảo cho bạn một sự nghiệp đầu tư lâu dài và có lãi.

Cho dù bạn là nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán hay người mới bắt đầu, hãy đọc sách Chiến lược đầu tư chứng khoán PDF để tìm hiểu thêm về: Đầu tư tăng trưởng – Đầu tư giá trị – Đầu tư theo đà – Đầu tư kỹ thuật – Chiến lược vào và thoát – Quản lý danh mục đầu tư Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) – Giao dịch quyền chọn – Đầu tư toàn cầu – Trực tuyến công cụ tìm kiếm và nhiều hơn nữa.

Sách Chiến lược đầu tư chứng khoán PDF mở rộng chuỗi thành công này bằng cách hướng tới việc áp dụng các chiến lược và kỹ thuật trong các loại tài sản khác nhau. Cuốn sách bao gồm những kiến ​​thức cơ bản về cổ phiếu: chúng là gì và chúng hoạt động như thế nào. Tất tần tật về các chiến lược thị trường chứng khoán là bước hợp lý tiếp theo, chỉ cho người đọc cách áp dụng các chiến lược đối với thông tin tìm thấy trong Tất tần tật về chứng khoán.

Trong thị trường cực kỳ biến động với những ngày lên xuống thất thường như hiện nay, các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng chỉ mua một cổ phiếu và đợi nó tăng giá không còn là một chiến lược đầu tư khả thi. Các nhà đầu tư hiện đang tìm kiếm một chiến lược đầu tư – tăng trưởng, đà phát triển, giá trị và các chiến lược khác – để định hướng các lựa chọn đầu tư của họ. Chiến lược đầu tư chứng khoán  cung cấp một bài kiểm tra chuyên sâu về các chiến lược đầu tư phổ biến và thành công nhất: tăng trưởng, động lượng, giá trị, cơ bản, kỹ thuật, chủ động, mẹo, người lướt sóng và kết hợp.

David & Kassandra Bentley đã rất  thành công trong việc thảo luận về đặc điểm của từng chiến lược, khi nào nên sử dụng chúng, khi nào nên bỏ qua chúng, các quỹ tương hỗ sử dụng từng chiến lược, gợi ý để thành công trong việc sử dụng từng chiến lược và cách tìm thông tin cơ bản cho từng chiến lược trên Internet. Cuốn sách chỉ ra cách: – Chọn chiến lược – Biết chiến lược nào hoạt động tốt nhất trong thị trường giá lên hoặc giá xuống – Kết hợp các chiến lược – Đảm bảo bạn mua cổ phiếu ở phân vị đầu của chiến lược – Sử dụng “người trong cuộc” để chọn chiến lược. Các tác giả cũng xác định những người ủng hộ hàng đầu cho từng chiến lược – Warren Buffett, Peter Lynch, William O’Neil, Motley Fool, James Cramer – và nhìn vào danh mục đầu tư của họ.

Cuốn sách gồm các ví dụ về danh mục đầu tư dễ đọc về cách họ có thể tích hợp các chiến lược này vào chiến lược đầu tư của mình. Nó các mô tả về các cổ phiếu vốn hóa lớn, vốn hóa trung bình, vốn hóa nhỏ và vốn hóa siêu nhỏ cũng như cách xoay vòng giữa từng mức vốn hóa thị trường. Cuốn sách cũng xem xét nhiều “chiến lược nhỏ” khác nhau về đầu tư như từ trên xuống, theo dõi người trong cuộc, thị trường trung lập, lý thuyết Dow, toàn cầu và quyền chọn.

Sách Chiến lược đầu tư chứng khoán PDF là tài liệu dành cho hàng triệu nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, những người muốn có một cái nhìn nhanh chóng và đầy đủ về các chiến lược đầu tư phổ biến nhất, để có thể vận dụng vào chính danh mục của riêng mình.

Kết luận: Qua cuốn sách Chiến lược đầu tư chứng khoán PDF của David Brown và Kassandra Bentley, hi vọng nhà đầu tư có thể tìm cho mình một chiến lược hiệu quả nhất. Cuốn sách này chứa đựng rất nhiều kiến thức bổ ích cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp và nhà đầu tư chưa chuyên. Hãy Download sách Chiến lược đầu tư chứng khoán để bổ sung cho mình những kiến thức sâu sắc và thú vị nhé!

Bài viết liên quan