Review Cuốn Sách Chiến Tranh Tiền Tệ – Song Hong Bing

“Chiến tranh tiền tệ” là cuộc chiến khốc liệt giữa các nhà tài phiệt quốc tế và các thể chế tài chính kinh tế của nhiều quốc gia, nơi đồng tiền là súng đạn và mức sát thương thật là khủng khiếp. Cuốn sách Chiến tranh tiền tệ PDF là cuốn sách bán chạy nhất về tài chính mới nhất của Trung Quốc, chứa đầy những thuyết âm mưu và tư tưởng dân tộc chủ nghĩa. Điều gì khiến cuốn sách Chiến tranh tiền tệ trở nên đặc biệt và đáng đọc, cùng Dotary khám phá cuốn sách này nhé.

Chiến Tranh Tiền Tệ

  • Tác giả: Song Hongbing
  • Nhà nghiên cứu kinh tế trẻ người Trung Quốc nhập cư sang Mỹ dưới cái tên Song Hongbing.
  • Chiến tranh tiền tệ khiến cả Trung Quốc xôn xao và trở thành một “kỷ lục xuất bản trong năm” của Trung Quốc…, chỉ sau Harry Potter VII, tập cuối cùng trong bộ truyện được đọc nhiều nhất trên thế giới!

Chiến Tranh Tiền Tệ – Tác giả Song Hong Bing

Song Hong Bing hay Tống Hồng Bình sinh năm 1968 tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, mang quốc tịch Hoa Kỳ. Thời gian sống và làm việc tại Trung Quốc ông có nhiều nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế tài chính tiền tệ và cho ra đời rất nhiều bài báo, tác phẩm xuất sắc. Tống Hồng Bình còn giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tài chính Hoàn Cầu (Bắc Kinh). Thời gian này Song Hong Bing chuyên nghiên cứu về thị trường tài chính, cũng như tham vấn về chiến lược kinh doanh cho các tập đoàn lớn.

Năm 1994, ông sang Mỹ và làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và sử gia nhưng cũng không ngừng việc nghiên cứu các vấn đề kinh tế. Ông học tập, nghiên cứu và làm việc tại Đại học Hoa Kỳ, Đại học Norteastern. Ông không chỉ là học giả nghiên cứu tài chính được kính trọng mà còn là tác giả của rất nhiều cuốn sách hay trong lĩnh vực của mình, Tống Hồng Binh còn cho ra đời nhiều đầu sách hay, trong đó nổi tiếng nhất là bộ sách Chiến tranh tiền tệ.

Tổng quan sách Chiến Tranh Tiền Tệ

“Chiến tranh tiền tệ” giúp chúng ta hiểu nhiều điều, rằng Bill Gates chưa phải là người giàu nhất hành tinh, rằng tỉ lệ tử vong của các tổng thống Mỹ lại cao hơn tỉ lệ tử trận của binh lính Mỹ ngoài chiến trường, hay vì sao phố Wall lại mạo hiểm đổ hết vốn liếng của mình cho việc “đầu tư” vào Hitler …

Chiến tranh tiền tệ PDF đề cập đến một cuộc chiến khốc liệt, không khoan nhượng và dai dẳng giữa một nhóm nhỏ các ông trùm tài chính – đứng đầu là gia tộc Rothschild – với các thể chế tài chính kinh tế của nhiều quốc gia. Đó là một cuộc chiến mà đồng tiền là súng đạn và mức sát thương thật là ghê gớm. Một cuốn sách thực sự làm sửng sốt với những ai muốn tìm hiểu về bản chất tiền tệ để từ đó nhận ra những hiểm họa tài chính tiềm ẩn nhằm chuẩn bị tâm lý cho một cuộc chiến tiền tệ “không đổ máu”.

Bên cạnh việc phơi bày những âm mưu của các nhà tài phiệt thế giới trong việc tạo ra những cơn “hạn hán” hay “bão lũ” về tiền tệ để thu lợi nhuận, cuốn sách cũng đề cập đến sự phát triển của các định chế tài chính thế giới – những cơ cấu được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển vũ bão của nền kinh tế toàn cầu.

Tóm tắt sách Chiến tranh tiền tệ

Chiên tranh tiền tệ PDF chứa đựng những sự kiện được nghiên cứu cẩn thận từ lịch sử và thế giới tài chính. Những câu chuyện đáng kinh ngạc được kể với ngôn ngữ sống động, rõ ràng của Song Hongbing Thông qua góc nhìn rộng, nền tảng lý thuyết vững chắc và sự phức tạp của các điểm kết nối giữa chủ ngân hàng, chính trị gia và tập đoàn, tác giả tạo ra một hình ảnh ba chiều. Mục lục của cuốn Chiến tranh tiền tệ PDF:

Phần I- GIA TỘC ROTHSCHILD – CƯỜNG QUYỀN DUY NHẤT Ở CHÂU ÂU

Phần II- CUỘC CHIẾN TRĂM NĂM GIỮA NGÂN HÀNG QUỐC TẾ VÀ TổNG THỐNG HOA KỲ

Phần III- CỤC DỰ TRỮ LIÊN BANG MỸ: NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG TƯ HỮU

Phần IV- CHIẾN TRANH VÀ SUY THOÁI: MÙA BỘI THU CỦA NGÂN HÀNG QUỐC TẾ

Phần V- CHÍNH SÁCH MỚI CỦA TIỀN TỆ GIÁ RẺ

Phần VI- CÂU LẠC BỘ TINH ANH THỐNG TRỊ THẾ GIỚI

Phần VII- CUỘC CHIẾN TRANH CUỐI CÙNG CỦA ĐỒNG TIỀN ĐÍCH THỰC

Phần VIII- CHIẾN TRANH TIỀN TỆ – KHÔNG TUYÊN MÀ CHIẾN

Phần IX- HIỂM HỌA CỦA ĐỒNG ĐÔ-LA MỸ VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA VÀNG

Phần X- MƯU CHUYỆN LÂU DÀI

Dưới đây là tóm tắt sách Chiến tranh tiền tệ PDF, chúng tôi gói gọn dưới các phần sau.

Trước hết, cuốn sách Chiến tranh tiền tệ PDF tiết lộ rằng gia tộc Rothschild là gia tộc giàu nhất với 5 nghìn tỷ đô la trong khi Bill Gates “chỉ” có 40 tỷ đô la. Tài sản của gia tộc Rothschild gấp 100 lần tài sản của Bill Gate. Làm thế nào mà gia đình này kiếm được số tiền theo cấp số nhân, và làm thế nào mà không ai chú ý đến nó? Đây là câu hỏi bí ẩn mà tác giả đặt ra. Sau đó, tác giả trả lời rằng sự kiểm soát chặt chẽ của gia đình, kinh nghiệm tích lũy trên thị trường và mong muốn vô tận của họ trong việc tạo ra ‘đế chế tài chính’ trên toàn thế giới đã khiến họ có thể trở thành gia đình giàu có nhất thế giới. Trên thực tế, gia đình này đã tích lũy tài sản của mình từ trước 200 năm trước, bắt đầu từ Anh.

Phần 1: Sự trỗi dậy của gia tộc Rothschild bắt đầu vào năm 1815 khi Trận chiến Waterloo giữa Anh và Pháp bùng nổ.

Vào thời điểm đó, phải mất nhiều ngày để quân đội báo cáo chiến thắng hay thất bại với chính phủ đơn giản vì không có ô tô hoặc phương tiện vận chuyển hiệu quả nào khác. Gia tộc Rothschilds, sử dụng mạng lưới gián điệp rộng lớn của mình, đã thành công trong việc tìm ra kết quả của trận chiến, nhanh hơn chính phủ một ngày. Khi gia tộc Rothschilds biết tin người Anh đã thắng trận, Nathan Rothschild (con trai thứ ba của gia đình) ngay lập tức đầu quân cho sàn chứng khoán Anh.

Mọi người đều hồi hộp trước sự xuất hiện của Nathan Rothschild trên sàn chứng khoán. Nathan ra lệnh cho các đại lý của mình bán một lượng lớn cổ phiếu của Anh. Anh ta ra lệnh cho một trong những đặc vụ của mình hét lên thông tin sai lệch, “Rothschilds đã phát hiện ra nó! Người Anh đã thua người Pháp.” Mọi người, kinh hoàng, đấu tranh để bán cổ phiếu của họ trước khi giá xuống thấp hơn. Thị trường chứng khoán hỗn loạn. Trong một phút, giá cổ phiếu quốc gia giảm xuống 5% giá trị ban đầu. Các cổ phiếu đã trở thành một mảnh giấy vô giá trị trong một phút. Nathan Rothschild sau đó ngay lập tức nói với các đại lý của mình để mua tất cả các cổ phiếu.

Đây là một chiến thắng cho gia đình Rothschild. Chính phủ Anh cũng đã chiến thắng trong Trận chiến Waterloo, tuy nhiên, về lâu dài họ là kẻ thua cuộc. Khi gia đình Rothschild nắm giữ tất cả các cổ phiếu ở Anh, họ đã nắm quyền của Ngân hàng Anh. Gia đình sau đó buộc chính phủ Anh phải trả khoản vay của họ (cho một trận chiến lâu dài) bằng thuế. Vì vậy, gia đình đã thành công trong việc giành quyền áp thuế.

Bằng việc nắm giữ Ngân hàng Trung ương Anh, gia tộc Rothschild đã thực hiện quyền lực và sự thống trị bằng cách kiểm soát nguồn cung tiền tệ. Dưới đây là những trích dẫn liên quan đến sự thống trị của tiền tệ.

  • “Tiền là Quyền lực”, hay chúng ta sẽ nói, “Độc quyền tạo ra Tiền tín dụng và tính lãi là Quyền lực Tuyệt đối”. (AlexJames)
  • “Hãy để tôi phát hành và kiểm soát tiền của một Quốc gia và tôi không quan tâm ai là người đưa ra luật của quốc gia đó”. (Amsel Rothschild)

Giống như Amsel Rothschild đã nói, Rothschilds sử dụng tiền tệ như một phương tiện để khai thác của cải từ những người mà không bị chú ý.

Trong quá khứ, vàng được sử dụng như một phương tiện tiền tệ. Vàng có một lượng tiền hạn chế và nó hoàn hảo trong vai trò một loại tiền tệ. Tuy nhiên, khi các loại tiền ‘giấy’ ra đời, có thể kiếm được số tiền vô hạn. Nếu bạn biết ý nghĩa chung của tài chính, việc cung cấp tiền tệ vô hạn sẽ gây ra lạm phát. Ví dụ, nếu một người tên John có một đô la, nó sẽ không còn giá trị một đô la sau lạm phát. Kết quả là Jon sẽ mất một khoản tài sản của mình. Rothschilds đã sử dụng phương pháp này để khai thác của cải từ mọi người. Họ tăng cung tiền để giảm sự giàu có của người dân. Khi nó đã giảm giá, Rothschilds đã mua của cải từ mọi người. Sau khi họ đã mua những thứ như cổ phiếu từ mọi người, Rothschilds đã hạn chế nguồn cung tiền. Điều này gây ra giảm phát và tăng giá trị hoặc giá trị của tiền tệ. Kết quả là, Rothschilds đã tăng tài sản của họ lên rất nhiều.

Sau đó, Rothschilds đã sử dụng những phương pháp này để thao túng cổ phiếu và đạt được sự giàu có. Họ cũng khuấy động các cuộc chiến tranh trên khắp thế giới để kiếm lợi nhuận.

Tóm lại, Rothschilds đã mở rộng đế chế tài chính của mình bằng cách chi phối các ngân hàng quốc gia trên khắp thế giới như Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, v.v. Rothschilds cùng với các tập đoàn tài chính khổng lồ khác đã gây ra nhiều cuộc suy thoái kinh tế như Thập kỷ mất mát của Nhật Bản và Cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997 ảnh hưởng đến Hàn Quốc , Thái Lan, Malaysia, v.v.

Phần 2: Những nhà tài phiệt nắm trùm nền tài chính của nước Mỹ: Cuộc chiến trăm năm giữa ngân hàng quốc tế và tổng thống Hoa Kỳ

Lincoln đã từng phát biểu: tôi có hai kẻ thù chính: quân đội miền Nam trước mặt và cơ cấu tiền tệ sau lưng, và thế lực thế hai mới chính là mối hiểm hoạ lớn nhất.

Những cuộc chiến tranh tàn khốc xảy ra cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người dân, nhưng cuối cùng nó lại tạo ra cơ hội vơ vét của các nhà tài phiệt. Những nhà tài phiệt này chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân.

Phần 3: Suy thoái và khủng hoảng kinh tế: điều mà các nhà tài phiệt mong muốn.

Những cuộc suy thoái và khủng hoảng kinh tế tiêu biểu trong thế kỉ 20, tiêu biểu là cuộc Đại suy thoái 1929-1933 hay Cuộc khủng hoảng năng lượng 1973, sự suy thoái của nền kinh tế Nhật Bản,…đều được các nhà tài phiệt phố Wall thông đồng tạo nên một thị trường bong bóng. Lạm phát xảy ra đỉnh điểm và đấy cũng là lúc những nhà tài phiệt thực hiện hành động vơ vét của mình.

Phần cuối

Ở những trang còn lại, cuốn sách minh họa về cách hoạt động của tài chính và tiền tệ. Ngoài ra, nó đề cập đến vấn đề tiền giấy như một loại tiền tệ. Nó cũng giải quyết vấn đề mà tiền giấy tạo ra vấn đề chẳng hạn như khoản nợ lớn hơn số tiền thực tế do trái phiếu ‘tiền kiếm được trong tương lai’.

Review sách Chiến tranh tiền tệ

Sau khi đọc xong cuốn sách Chiến tranh tiền tệ PDF, nhiều độc giả cảm thấy vô cùng thích thú. Dưới đây là một số nhận xét về cuốn sách Chiến tranh tiền tệ PDF:

Cuốn sách Chiến tranh tiền tệ PDF sẽ mô tả một cách toàn diện quá trình hình thành, phát triển, loại trừ, xung đột, liên minh và kiểm soát, cân bằng của các tập đoàn quyền lực tài chính lớn ở châu Âu và Hoa Kỳ trong khoảng thời gian 300 năm, phân tích một cách có hệ thống sự vận hành và cơ chế ra quyết định của các tập đoàn thống trị.

Cuốn sách này tổng thể “bật mí” âm mưu của các tập đoàn tài chính khổng lồ và cách chúng sử dụng tiền tệ như một công cụ bóc lột của cải của người dân. Cuốn sách có một số bình luận gây sốc như ‘Bill Gates không phải là người giàu nhất thế giới’ và ‘các tập đoàn tài chính khổng lồ phải chịu trách nhiệm về các cuộc chiến tranh trên khắp thế giới’. Ngoài ra, cuốn sách Chiến tranh tiền tệ PDF đã nâng cao ý thức của mọi người về việc tiền tệ với tư cách là vũ khí có thể có sức tàn phá lớn hơn vũ khí vật chất như thế nào.

“Xuyên suốt cuốn sách Chiến tranh tiền tệ  PDF, tôi đã không (hoặc cố gắng không) tin vào những tuyên bố được nêu trong cuốn sách. Tôi biết rằng một số câu chuyện đã được kịch tính hóa quá nhiều. Tuy nhiên, theo một nghĩa nào đó, tôi lo sợ rằng điều này có thể trở thành hiện thực vì nhà văn Song Hongbing đã đưa ra những dữ liệu cụ thể xuyên suốt cuốn sách, hỗ trợ mạnh mẽ cho những tuyên bố của ông.”

Về mặt nội dung, sách trình bày rất rõ, chi tiết nguyên nhân, tính chất, diễn biến của cuộc chiến tranh tiền tệ. Có thể xem đây là cuốn sách lịch sử các cuộc khủng hoảng tài chính từ thời đại khủng hoảng. Giọng văn cuốn hút, mạch lạc, lối trình bày logic giúp người đọc dễ nắm bắt diễn biến bức tạp cùng với lượng thông tin khá lớn. Tôi cho rằng tác giả có hiểu biết khá thâm sâu về nhiều lĩnh vực trong ngành tài chính, từ hiểu biết về vốn, ngoại tệ, ngân hàng, cho đến chính sách tiền tệ, tài khóa, kể cả lịch sử và chính trị.

Kết luận: Chiến tranh tiền tệ PDF là cuốn sách đắt giá cảu Song HongBingvới hàng triệu bản được bán ra. Dựa trên tình hình chung của ngoại giao tài chính, ông diễn giải lịch sử tài chính toàn cầu và xu hướng phát triển của tài chính như thế nào. Qua bản tóm tắt sách Chiến tranh tiền tệ PDF cùng ebook Chiến tranh tiền tệ mà chúng tôi cung cấp, các bạn độc giả hãy tải ngay và khám phá bí mật những cuộc chiến tàn khốc ẩn sau những đồng tiền mà chúng ta sử dụng ngày nay nhé!

Bài viết liên quan