Danh Sách Phòng Công Chứng Nhà Nước Uy Tín Và Chuyên Nghiệp

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Hà Nội có 07 văn phòng công chứng và 122 văn phòng công chứng nên ngày càng quen thuộc và được nhiều người biết đến. Thay vì phải đến cơ quan công quyền, doanh nghiệp, tập đoàn có thể đến phòng công chứng để thực hiện việc hợp pháp hóa lãnh sự. Tuy nhiên, ở các khu vực ngoài Hà Nội không có nhiều văn phòng công chứng tư nhân nên người dân vẫn đến P để xin hợp pháp hóa nhà nước khi cần thiết. Dưới đây Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ liệt kê danh sách các văn phòng công chứng nhà nước để bạn đọc có thể tìm hiểu xem trụ sở chính ở đâu và hoạt động có chuyên nghiệp hay không?

Văn phòng công chứng nhà nước là gì?

Văn phòng công chứng nhà nước là tổ chức thực hiện hoạt động công chứng và phải tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức và hoạt động của Văn phòng công chứng.

Khái niệm hành nghề công chứng theo quy định tại khoản 5 Điều 2 Luật Công chứng năm 2014 như sau: Tổ chức hành nghề công chứng bao gồm Văn phòng công chứng và Văn phòng công chứng được tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật. này và các văn bản pháp luật liên quan khác. .

Theo quy định trên, Văn phòng công chứng có thể được hiểu là một tổ chức, công ty công chứng hoạt động theo quy định của pháp luật. Vào thời điểm chưa có văn phòng công chứng, hoạt động công cộng chỉ là hoạt động của các cơ quan nhà nước có liên quan và ủy ban nhân dân các cấp. Sau này, khi Nhà nước ủy quyền cho Văn phòng công chứng, chức năng của nó sẽ là thay thế cơ quan công quyền có thẩm quyền thực hiện hoạt động công chứng vì lợi ích của nhân dân.

Quy định nghĩa vụ nghiên cứu công chứng tại Điều 32, Luật Công chứng 2014

Quản lý công chứng viên hành nghề tại tổ chức của mình theo quy định của pháp luật và quy tắc đạo đức hành nghề công chứng. Tuân thủ các quy định của pháp luật về lao động, thuế, tài chính, thống kê.

Thực hiện chế độ làm việc theo ngày, giờ làm việc của cơ quan hành chính nhà nước. Hiển thị lịch làm việc, thủ tục công chứng, nội quy tiếp nhận người xin công chứng, phí công chứng, phí công chứng và các loại phí khác tại trụ sở chính của tổ chức bạn.

Đáp ứng yêu cầu của cơ quan công quyền có liên quan về báo cáo, theo dõi, xác minh và cung cấp thông tin về hợp đồng, giao dịch và bản dịch công chứng. Tạo điều kiện để các công chứng viên trong tổ chức của bạn được tham gia đào tạo công chứng viên chuyên nghiệp hàng năm.

Danh sách các văn phòng công chứng nhà nước

Văn phòng công chứng số 1

Danh sách các văn phòng công chứng nhà nước

Văn phòng công chứng số 1 được thành lập ngày 27/10/1989 theo Quyết định số 4630/QD-UB của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Hiện nay, Sở có 30 cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có 1 Trưởng phòng, 2 Phó Trưởng phòng, 13 công chứng viên.

Văn phòng công chứng số 1 Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Tư pháp, có con dấu và tài khoản riêng; có chức năng “xác nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng và các giao dịch bằng văn bản khác…, tính chính xác, hợp pháp và không trái đạo đức xã hội của việc dịch thuật văn bản, tài liệu từ tiếng Việt sang tiếng Việt”. Tiếng Anh cho người nước ngoài.

Văn phòng công chứng số 1 cung cấp các thủ tục và dịch vụ sau:

 • Hợp đồng thế chấp/thế chấp; Văn bản sửa đổi hợp đồng vay thế chấp
 • Thư xác nhận – thư bảo lãnh; Thư giải phóng mặt bằng; Thông báo tuyên bố thừa kế; Hợp đồng mua bán xe máy; Lập biên bản thu hồi di chúc; Lập biên bản thu hồi giấy phép.
 • Văn bản từ chối nhận di sản
 • Hợp đồng liên quan đến tài sản không phải là quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bao gồm: Hợp đồng mua bán; Hợp đồng cho; Trao đổi hợp đồng; Thỏa thuận thuê; Thỏa thuận tài trợ; Hợp đồng ủy quyền.
 • Văn bản quy định tài sản của vợ chồng
 • Sẽ; giấy tờ khai thừa kế; Văn bản thoả thuận về việc chia thừa kế.

Địa chỉ: Số 310 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Văn phòng công chứng số 3

Theo quy định pháp luật hiện hành, Văn phòng Công chứng Thành phố Hà Nội số 3 được phép cung cấp cho khách hàng các dịch vụ pháp lý sau:

 • Di chúc, văn bản đồng ý công nhận hoặc phân chia di sản
 • Hợp đồng mua bán/chuyển nhượng quyền sở hữu
 • Hợp đồng tặng cho bất động sản
 • Hợp đồng đặt cọc
 • Hợp đồng thế chấp bất động sản.
 • Hợp đồng thế chấp
 • Hợp đồng bảo lãnh
 • Văn bản từ chối nhận di sản.

Địa chỉ: Lô D, Lô D11, Khu đô thị mới Quận Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy

Văn phòng công chứng số 4

Danh sách các văn phòng công chứng nhà nước

Văn phòng công chứng số 4 TP. Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 55/2003/QD-UB ngày 02 tháng 5 năm 2003 của Ủy ban nhân dân thành phố. Hà Nội. Kể từ khi thành lập đến nay, Phòng luôn nhận được sự tin tưởng lớn từ phía khách hàng về tinh thần trách nhiệm, thái độ và chất lượng phục vụ cũng như chất lượng các văn bản được công chứng, chứng thực tại Phòng.

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà N4D, đường Lê Văn Lương, Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng công chứng số 6

Danh sách các văn phòng công chứng nhà nước

Văn phòng Công chứng Thành phố Hà Nội số 6 được thành lập ngày 13 tháng 10 năm 2005 theo Quyết định số 157/2005/QDUB của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội.

Văn phòng Công chứng Thành phố Hà Nội số 6 là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Tư pháp Hà Nội, hiện có 18 cán bộ, công chức, viên chức.

Địa chỉ: Số 18 đường Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Ngoài danh sách các văn phòng công chứng nhà nước nêu trên, bạn đọc có thể tham khảo Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tại Hà Nội để dễ dàng tìm kiếm khi có nhu cầu.

Bài viết liên quan