Review Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 2 – Sử Dụng Đồng Vốn

Những người “giàu có” đã mê hoặc tất cả mọi người. Thực tế là 5% dân số thế giới nắm giữ gần 95% tổng tài sản thực sự hấp dẫn. Tuy nhiên, câu hỏi hàng đầu trong đầu mọi người là “Tại sao chỉ một nhóm người nhất định có thể trở nên giàu có?” Có một số người đạt được tự do tài chính ở độ tuổi 30 trong khi có những người khác không bao giờ được an toàn về tài chính, cho dù họ có làm việc chăm chỉ đến đâu. Robert Kiyosaki, trong cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 2 PDF – Sử Dụng Đồng Vốn (Cha Giàu Cha Nghèo Tập 2 PDF) đã chia ngắn gọn cấu trúc của xã hội thành bốn nhóm chính và giải thích chi tiết về cách mọi người có thể trở nên giàu có bằng cách đặt mình vào một hoặc nhiều nhóm trong các nhóm này.

Dạy Con Làm Giàu Tập 2 – Cha Giàu Cha Nghèo Tập 2 PDF

 • Tác giả: Robert T. Kiyosaki
 • Sinh ngày 8 tháng 4, 1947 tại Hoa Kỳ
 • Là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một tác giả.
 • Kiyosaki nổi tiếng bởi cuốn sách Rich Dad, Poor Dad. Ông đã viết 18 cuốn sách, bán tổng cộng hơn 26 triệu bản khắp thế giới.
 • Tài sản: 80 triệu USD (2017)

Tác giả sách Dạy Con Làm Giàu – Robert T. Kiyosaki

Robert Toru Kiyosaki (sinh ngày 8 tháng 4 năm 1947) là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một tác giả người Mỹ. Kiyosaki nổi tiếng bởi cuốn sách Rich Dad, Poor Dad (Cha Giàu, Cha Nghèo).

Đời sống riêng

Kiyosaki cưới Kim Kiyosaki. Ông sinh ra và lớn lên ở Hilo, Hawaii trong một gia đình thế hệ thứ tư Nhật Bản-Mỹ. Kiyosaki là một nguyên học sinh trường trung học Hilo.

Ông tốt nghiệp Học viện Hải quân Hoa Kỳ ở New York năm 1969 với tư cách là một sĩ quan hải quân, phục vụ trong lực lượng hải quân như một phi công lái máy bay trực thăng trong suốt cuộc Chiến tranh Việt Nam.

Kiyosaki rời quân ngũ năm 1974 và làm nghề bán máy photocopy cho tập đoàn Xerox.

Năm 1977, Kiyosaki bắt đầu điều hành một công ty bán các loại ví khóa dán, từng đạt tới thành công.

Năm 1985, Kiyosaki thành lập một doanh nghiệp và công ty đầu tư dạy rất nhiều học viên trên toàn thế giới.

Nội dung đào tạo

Phần lớn các bài giảng của Kiyosaki tập trung vào vấn đề thu nhập thụ động bằng cách nhận ra cơ hội đầu tư, chẳng hạn như bất động sản và doanh nghiệp nhỏ.

Kiyosaki định nghĩa “tài sản” là thứ sinh ra tiền, chẳng hạn một ngôi nhà cho thuê hay một doanh nghiệp, còn “tiêu sản” là thứ gây ra chi phí, chẳng hạn một ngôi nhà mua trả góp, xe hơi và các thứ tương tự như vậy.

Kiyosaki nhấn mạnh vào cái ông gọi là “giáo dục tài chính”. Ông nói rằng các kỹ năng trong cuộc sống có thể học được tốt nhất qua kinh nghiệm và đó là các bài học không bao giờ được giảng dạy trong nhà trường.

Ông cho rằng cách giáo dục truyền thống chủ yếu chỉ dành cho những ai muốn trở thành người làm thuê hay làm tư nhân, và đó là tư tưởng của “thời đại công nghiệp”. Và theo Kiyosaki, để có được sự tự do về tài chính, mọi người cần có doanh nghiệp riêng hoặc trở thành một nhà đầu tư.

Bộ sách Dạy Con Làm Giàu 13 Tập

Khi nhắc đến cái tên Robert T. Kiyosaki chúng ta nghĩ ngay đến bộ sách Dạy Con Làm Giàu PDF gồm 13 cuốn. Và ngược lại khi nhắc đến Dạy Con Làm Giàu chúng ta dễ dàng nhớ tên tác giả Robert T. Kiyosaki.

Ông đã viết 18 cuốn sách, bán tổng cộng 26 triệu bản. Trong đó 13 cuốn trong bộ sách Dạy Con Làm Giàu PDF luôn là những cuốn sách bán chạy nhất.

Theo thống kê, 3 cuốn sách của ông là Rich Dad Poor Dad (Dạy Con Làm Giàu Tập 1), Rich Dad’s CASHFLOW Quadrant (Dạy Con Làm Giàu Tập 2) và Rich Dad’s Guide to Investing (Dạy Con Làm Giàu Tập 3) đã từng được xếp vào số 10 cuốn sách bán chạy nhất một lúc trên The Wall Street Journal, USA Today và New York Times.

Tổng quan Ebook Dạy Con Làm Giàu Tập 2 – Sử Dụng Đồng Vốn

Bạn có tự do về tiền bạc không? Khi bạn đang phải vật lộn với tài chính trong cuộc đời mình, cuốn sách này hoàn toàn dành cho bạn. Nếu bạn muốn kiểm soát những gì bạn đang làm hôm nay hầu như có thể thay đổi số phận tiền bạc lận đận của mình, cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 2 PDF – Sử Dụng Đồng Vốn còn được gọi là sách Cha Giàu Cha Nghèo tập 2 PDF sẽ giúp cho bạn vạch được một lối thoát cho riêng mình.

Trong xã hội có bốn nhóm người làm ra tiền được thể hiện trong bảng sau:

 • L – Nhóm người làm công lãnh lương (Employee – E)
 • T – Nhóm người làm tư (Self-employed – S)
 • C – Nhóm chủ doanh nghiệp, công ty (Business owner – B)
 • D – Nhóm nhà đầu tư (Investor – I)

Mỗi người trong chúng ta ít nhất cũng thuộc về một trong bốn nhóm người đó. Vị trí tồn tại của chúng ta trong bốn nhóm người đó sẽ quyết định nguồn thu nhập đem lại cho chúng ta.

Nhiều người dựa vào đồng lương lãnh được mỗi tháng và do đó trở thành những người làm công trong xã hội, trong khi đó số khác tự kinh doanh làm ăn trong khuôn khổ cá nhân hay gia đình. Những người làm công hay những người làm tư nằm phía bên trái bảng. Phía bên phải bảng là những cá nhân kiếm tiền từ doanh nghiệp kinh doanh hay các khoản đầu tư của mình.

Bản vẽ Tứ đồ trong cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 2 PDF – Sử Dụng Đồng Vốn ( Cha Giàu Cha Nghèo tập 2 PDF) tóm tắt bốn nhóm người trong xã nội làm nên thế giới kinh doanh này, họ là những ai và những yếu tố nào hun đúc nên tính cách đặc thù của mỗi một nhóm người.

Tứ đồ ấy giúp cho bạn thấy được mình đang thuộc nhóm người nào, mà nhờ đó bạn có thể tự vạch cho mình một hướng hành động theo những gì bạn mong muốn trong tương lai, một khi bạn tự chọn cho mình một con đường riêng biệt có thể đưa bạn đến sự tự do về tài chính.

Hẳn nhiên, sự tự do ấy có thể đạt được trong cả bốn nhóm nhưng những kỹ năng của một cá nhân thuộc nhóm C hay D sẽ giúp bạn đạt được mục đích nhanh chóng hơn. Một nhóm người L thành đạt đều có khả năng trở thành một cá nhân thành công thuộc nhóm D.

Tóm tắt sách Dạy Con Làm Giàu Tập 2 PDF – Sử Dụng Đồng Vốn

Tham khảo mục lục Ebook Dạy Con Làm Giàu Tập 2 PDF – Sử Dụng Đồng Vốn – NHÀ XUẤT BẢN TRẺ

Dạy Con Làm Giàu Tập 2 PDF – LỜI NÓI ĐẦU

Dạy Con Làm Giàu Tập 2 PDF – PHẦN I: KIM TỨ ĐỒ

Chương 1: Tại Sao Anh Không Kiếm Lấy Một Công Việc?

Chương 2: Những Con Người Khác Nhau, Thuộc Những Nhóm Khác Nhau

Chương 3: Tại Sao Mọi Người Chọn Sự An Toàn Hơn Là Sự Tự Do

Chương 4: Ba Kiểu Hệ Thống Kinh Doanh

Chương 5: Bảy Cấp Bậc Đầu Tư

Chương 6: Con Không Thể Thấy Tiền Bằng Mắt Con Được

Dạy Con Làm Giàu Tập 2 PDF- PHẦN II: KHAI THÁC NHỮNG GÌ TÀI GIỎI NHẤT TRONG BẠN

Chương 7: Trở Thành Người Bạn Muốn

Chương 8: Tôi Làm Giàu Bằng Cách Nào?

Chương 9: Hãy Là Ngân Hàng, Chứ Đừng Làm Kẻ Làm Công Cho Ngân Hàng

Dạy Con Làm Giàu Tập 2 PDF – PHẦN III: ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG NHÓM C VÀ D

Chương 10: Bước Những Bước Nhỏ

Dạy Con Làm Giàu Tập 2 PDF – BẢY BƯỚC TRÊN CON ĐƯỜNG SANG BÊN PHẢI CỦA KIM TỨ ĐỒ

Chương 11: Bước 1: Đã Đến Lúc Lo Chuyện Của Mình

Chương 12: Bước 2: Kiểm Soát Lưu Lượng Tiền Mặt Của Mình

Chương 13: Bước 3: Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Rủi Ro Và Tính Rủi Ro

Chương 14: Bước 4: Xác Định Bạn Muốn Trở Thành Kiểu Người Đầu Tư Nào?

Chương 15: Bước 5: Tìm Hiểu Người Đỡ Đầu

Chương 16: Bước 6: Biến Sự Thất Vọng Thành Sức Mạnh Cho Chính Mình

Chương 17: Bước 7: Sức Mạnh Của Niềm Tin

Chương 18: Thay Lời Kết

Kiyosaki thường nói về cái mà ông gọi là “kim tứ đồ Cashflow“. Đó là tên ông đặt cho mô hình, trong đó tiền trên thế giới được kiếm ra (do Kiyosaki sáng chế) được miêu tả như trong hình. Hình vẽ gồm có bốn nhóm, chia ra bởi hai đường thẳng. Ở mỗi nhóm có một chữ đại diện cho cách mà cá nhân kiếm tiền. Các chữ đó là:

 • E: Người làm thuê (Employee) – làm việc cho người khác.
 • S: Người làm tư nhân hoặc chủ một doanh nghiệp nhỏ (Self-employed/Small business owner) – nơi một người có công việc riêng và trở thành chủ của chính họ.
 • B: Chủ doanh nghiệp (Business owner) – nơi một người có một “hệ thống” kiếm tiền, tốt hơn so với một công việc để kiếm tiền.
 • I: Nhà đầu tư (Investor) – Dùng tiền để nhận một số tiền hoàn lại rất lớn.

Những ai ở bên trái (E và S), theo Kiyosaki thì người đó không bao giờ đạt được sự giàu có thật sự. Ngược lại, những ai ở phía bên phải (B và I), thì đang theo con đường đúng duy nhất để đạt tới sự giàu có thật sự.

Trong cuốn Cha Giàu Cha Nghèo tập 2 PDF, tác giả tập trung vào tứ đồ dòng tiền. Khái niệm về góc phần tư dòng tiền bắt nguồn từ cuốn sách Dạy Con Làm Giàu tập 2 PDF – Sử dụng đồng vốn và nó đã trở thành một chủ đề phổ biến trong không gian tài chính cá nhân kể từ đó.

Góc phần tư dòng tiền là gì?

Trong cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo tập 2 PDF, tác giả giải thích về góc phần tư dòng tiền. Một góc phần tư dòng tiền về cơ bản là bốn ô vuông chia cho một chữ thập.

Góc phần tư trên cùng bên trái chứa nhân viên, trong khi góc phần tư trên cùng bên phải có chủ sở hữu doanh nghiệp. Phía dưới bên trái chứa những người tự kinh doanh và phía dưới bên phải có các nhà đầu tư. Để đạt được sự giàu có lâu dài, nhiều chuyên gia lập luận, tốt hơn là nên ở bên phải của mô hình này hơn là bên trái.

Các chủ doanh nghiệp có nhân viên (mà cuốn sách gọi là loại B) và các nhà đầu tư (loại I) sống chủ yếu nhờ sức lao động của người khác và khiến tiền của họ làm việc cho họ. Các nhân viên và những người tự kinh doanh làm tất cả các công việc để tự kiếm tiền.

Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 2 PDF – Sử Dụng Đồng Vốn được chia thành ba phần. Phần Một giải thích về góc phần tư dòng tiền và từng phần trong số bốn phần của nó. Phần Hai giúp bạn kiểm tra bản thân và điểm mạnh của mình. Phần Ba chiếm khoảng một nửa số chương của cuốn sách.

Nó giống như một hướng dẫn làm thế nào để di chuyển bản thân vào các góc phần tư ở phía bên phải của góc phần tư dòng tiền; nó thậm chí còn có tiêu đề “Làm thế nào để trở thành một B và tôi thành công.” Cuốn sách không chỉ giải thích lý thuyết về thu nhập của Kiyosaki; nó cũng cung cấp một mô hình để làm việc ít hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Góc phần tư trên cùng bên trái: Nhân viên

Lý thuyết góc phần tư dòng tiền đã trở nên cực kỳ phổ biến kể từ khi cuốn sách Cha giàu cha nghèo tập 2 PDF được xuất bản. Loại người kiếm tiền đầu tiên bao gồm nhân viên.

Những người này làm việc cho một người hoặc doanh nghiệp khác. Phần lớn thu nhập của họ là tiền lương hoặc tiền lương để đổi lấy một lượng lao động nhất định. Nhân viên coi trọng sự an toàn và sợ hãi sự không chắc chắn. Họ cũng có thể né tránh rủi ro.

Chỉ vì một người là nhân viên, điều đó không có nghĩa là họ “nghèo”. Nhiều nhân viên xây dựng khối tài sản đáng kể, đặc biệt là các chuyên gia như bác sĩ và luật sư, những người thường làm việc trong công ty của một thực thể khác.

Góc phần tư phía dưới bên trái: Cá nhân tự kinh doanh

Theo nhiều chuyên gia tài chính cá nhân, góc phần tư phía dưới bên trái là nơi rủi ro nhất. Tuy nhiên, những người làm nghề tự do rất độc lập và coi trọng quyền kiểm soát.

Những người tự kinh doanh có xu hướng làm việc trong các hệ thống của chính họ mà họ phát triển. Họ có thể tự làm việc hoàn toàn với tư cách là nhà thầu, người làm việc tự do hoặc doanh nghiệp độc lập, chẳng hạn như luật sư không liên kết với công ty hoặc nhà trị liệu gặp khách hàng của chính họ. Bất chấp những rủi ro, nhiều người tự làm chủ vẫn thành công về mặt chuyên môn và tài chính.

Góc phần tư trên cùng bên phải: Chủ doanh nghiệp

Góc phần tư dòng tiền phân biệt chủ sở hữu doanh nghiệp và cá nhân tự làm chủ bởi vì mặc dù chủ sở hữu doanh nghiệp coi trọng quyền kiểm soát nhưng họ không muốn tự mình làm mọi thứ. Họ cũng muốn làm việc cộng tác hơn là độc lập.

Vai trò của chủ doanh nghiệp là làm việc chăm chỉ, nhưng cuối cùng nó trở nên kém tích cực và thụ động hơn. Họ kiếm tiền chủ yếu từ sức lao động của người khác, và phần lớn họ cho phép người khác điều hành công việc kinh doanh của mình.

Những chủ doanh nghiệp thành công thường tìm đúng người để làm công việc cho họ hơn là tự mình làm công việc đó. Họ thường là những nhà tiếp thị hiểu biết, có trực giác tốt, giỏi đọc vị và giao tiếp.

Góc dưới bên phải: Nhà đầu tư

Nhiều chuyên gia cảm thấy rằng góc phần tư của nhà đầu tư là nơi tốt nhất để xây dựng sự giàu có thực sự. Về bản chất, các nhà đầu tư sử dụng tiền để tạo ra nhiều tiền hơn.

Theo mô hình góc phần tư dòng tiền, bạn có thể làm việc để trở thành chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư bằng cách xác định thế mạnh của mình, tìm ra thị trường ngách và sau đó đưa ra quyết định sáng suốt.

Góc phần tư này không áp dụng cho những người đầu tư dài hạn như kế hoạch nghỉ hưu hoặc những người đầu tư vào giáo dục.

Thay vào đó, nó áp dụng cho những người sống nhờ vào các khoản đầu tư của họ trong hiện tại. Cổ tức và các khoản thanh toán khác từ các khoản đầu tư hỗ trợ lối sống của họ, có thể hơi xa hoa.

Review sách Cha Giàu Cha Nghèo tập 2

Dưới đây là một số đánh giá về cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 2 PDF – Sử Dụng Đồng Vốn (Cha Giàu Cha Nghèo Tập 2 PDF)

Ebook Dạy Con Làm Giàu Tập 2 PDF – Sử Dụng Đồng Vốn của Robert Kiyosaki đưa ra những hiểu biết và lời khuyên có giá trị để xây dựng sự giàu có và đạt được tự do tài chính.

Bằng cách hiểu những cách khác nhau mà mọi người tạo ra thu nhập và áp dụng tư duy cũng như thói quen của các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp, bạn có thể thoát khỏi cuộc đua chuột và xây dựng một tương lai tài chính an toàn cho bản thân và gia đình.

Cho dù bạn mới bắt đầu cuộc hành trình tài chính của mình hay bạn đang tìm cách đưa việc xây dựng sự giàu có của mình lên một tầm cao mới, thì cuốn sách này là một cuốn sách phải đọc.

Đối với những ai muốn kiểm soát tương lai tài chính của mình, cuốn sách Cha giàu cha nghèo tập 2 PDF là cuốn đáng đọc thử. Đây là cuốn sách thứ hai trong bộ của ông. Nó sẽ không cung cấp cho bạn chi tiết cụ thể về cách thực hiện những thay đổi đó.

Nó thay đổi cách bạn nghĩ về tiền bạc và mở rộng tầm mắt của bạn về những khả năng. Hy vọng rằng nó sẽ mang lại cho bạn can đảm để thực hiện những thay đổi trong cuộc sống để thành công về mặt tài chính.

Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 2 – Sử Dụng Đồng Vốn dành riêng cho những người sẵn sàng trả giá để đạt được tự do tài chính. Cha Giàu Cha Nghèo tập 2 giống như phần hướng dẫn tiếp theo của cuốn sách nổi tiếng Dạy Con Làm Giàu tập 1 PDF- Để Không Có Tiền Vẫn Tạo Ra Tiền của Robert Kiyosaki. Ở đây, một lần nữa, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trở nên an toàn về tài chính và mở rộng triết lý được chia sẻ trong cuốn sách đầu tiên của mình.

Bài viết liên quan