Chiến Lược Straddle Là Gì? Giao Dịch HIỆU QUẢ Với Straddle

Chiến lược Straddle là gì.

Straddle có nghĩa là DÂY ĐAI

Bạn có hình dung được một chiến lược với cụm từ dây đai?

Nó thực chất là việc bạn đặt cùng lúc 2 lệnh chờ cho 2 chiều lên và xuống. Không cần biết sau đó thị trường sẽ tăng hay giảm, miễn là biến động của nó đủ lớn để đạt mục tiêu của bạn. Vì vậy bạn chỉ nên xem xét những tin tức quan trọng có khả năng tác động mạnh đến giá cả thị trường.

Bạn có thể tìm hiểu những tin tức đó ở bài viết trước. Tiếp theo, bạn cần xem xét phạm vi biên độ của cặp tiền mà bạn muốn ít nhất 20 phút trước khi ra tin. Xem vùng giá cao của phạm vi đó là điểm breakout trên và vùng giá thấp là điểm breakout dưới.

Lưu ý rằng cặp tiền có biên độ giao động trước thời điểm ra tin càng nhỏ thì khả năng biến động khi ra tin càng mạnh.

Những điểm breakout sẽ là điểm vào lệnh của bạn.

Bạn có thể đặt stoploss khoảng 20 pip và target một khoảng tương đương với vùng biên độ breakout.

Giao dịch Straddle

Bạn hãy theo dõi hình ảnh dưới đây.

Bạn đang xem xét cả hai phía của vùng giá hiện tại. Không quan trọng giá sẽ di chuyển theo hướng nào, bạn sẽ sử dụng chiến lược straddle và chờ đợi thị trường tiếp diễn.

Thương mại hàng rong

Sẽ có lúc chiều giao dịch này của bạn được khớp và dính stoploss bởi vì thị trường đã nhanh chóng quay đầu lao theo chiều kia.

Tuy nhiên, chiều giao dịch kia của bạn được khớp và nếu giao dịch đó thắng, bạn chỉ nên cân bằng với khoản lỗ ban đầu và thêm một khoản lợi nhuận nhỏ mà thôi. Đó cũng đã là một chiến thắng rồi.

Kịch bản đẹp nhất là sẽ chỉ có một trong 2 chiều được khớp và giá tiếp tục di chuyển theo hướng đó để bạn không phải chịu thêm bất kì rủi ro và tổn thất nào. Dù bằng cách nào đi nữa, nếu mọi thứ được diễn ra đúng hướng, bạn sẽ thu được kết quả tốt đẹp.

Ưu điểm của chiến lược này đó là loại bỏ được cảm xúc khi vào lệnh. Bạn đơn giản chỉ là setup và chờ đợi diễn biến thị trường.

Điều này cho phép bạn tận dụng được nhiều cơ hội miễn là thị trường biến động đủ lớn. Vì đây là một phương pháp giao dịch theo tin tức, do đó nó vẫn phải chịu rủi ro mà những diễn biến do tin tức mang lại (xem lại bài 2).

Câu hỏi thường gặp?

Tại sao chiến lược Straddle được sử dụng trong giao dịch tin tức?

Chiến lược straddle được sử dụng trong giao dịch tin tức để tối đa hóa lợi nhuận từ biến động giá của các sản phẩm ngoại hối hoặc cổ phiếu khi có tin tức được công bố.

Có bao nhiêu loại tin tức có thể được giao dịch bằng chiến lược Straddle?

Chiến lược Straddle có thể được sử dụng để giao dịch với bất kỳ loại tin tức nào có khả năng gây ra biến động giá cao.

Chiến lược straddle có thể mang lại lợi nhuận như thế nào cho các trader?

Khi áp dụng chiến lược Straddle, các trader có thể tận dụng được biến động giá của cặp tiền tệ khi có tin tức được công bố. Nếu giá các sản phẩm giao dịch tăng hoặc giảm đột ngột, các trader có thể có lợi nhuận từ cả giao dịch mua và bán.

Chiến lược straddle có rủi ro gì?

Cũng giống như với bất kỳ chiến lược giao dịch nào khác, chiến lược Straddle cũng có rủi ro. Nếu giá của các sản phẩm không biến động đáng kể, nhà giao dịch có thể mất tiền hoa hồng hoặc giá thị trường đi ngang không đạt targer và có thể dính Stoploss.

Bài viết liên quan