Mô Hình Giá Harmonic Là Gì? Các Mô Hình Harmonic Quan Trọng

Mô hình giá Harmonic là gì?

Nhắc đến mô hình giá chắc hẳn bạn sẽ nhớ đến các mô hình giá quan trọng đã học ở phần trước. Cũng giống như các mô hình giá đã học, mô hình giá Harmonic cũng được lặp đi lặp lại trong quá khứ xuất phát từ những cảm xúc, tâm lý của số đông các nhà giao dịch trên thị trường.

Tuy nhiên mô hình giá Harmonic có chút khác biệt với các mô hình giá đã học trước đó là mô hình giá Harmonic sử dụng các tỷ lệ Fibonacci để nhận diện các mô hình giá.

Để nhận diện và giao dịch với các mô hình giá Harmonic, bạn cần nhớ lại 2 công cụ Fibonacci Retracement và Fibonacci Extension đã học.

Việc nhận diện các mô hình giá Harmonic tương đối khó, tuy nhiên nếu bạn nhận diện được chính xác các mô hình giá Harmonic thì bạn có thể xác định được thời điểm thị trường đảo chiều với xác suất rất cao.

Các mô hình giá Harmonic cơ bản

Trong chương trình học về mô hình giá Harmonic, bạn sẽ được học về các mô hình dưới đây:

  • Mô hình AB=CD (AB=CD Pattern)
  • Mô hình Gartley (Gartley Pattern)
  • Mô hình con cua (Crab Pattern)
  • Mô hình con dơi (Bat Pattern)
  • Mô hình con bướm (Butterfly Pattern)

Có một vài mô hình giá Harmonic nữa nhưng chúng tôi thấy sử dụng những mô hình trên là đủ để giúp bạn giao dịch tốt hơn rồi. Đối với tất cả các mô hình giá Harmonic này, vấn đề là bạn phải đợi toàn bộ mô hình hoàn thành trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Bài học tiếp theo bạn sẽ được học về 2 mô hình giá Harmonic đầu tiên là mô hình AB=CD.

Những câu hỏi thường gặp

Mô hình giá Harmonic là gì?

Các mô hình giá Harmonic là những mẫu đưa các mẫu giá hình học lên một tầm cao mới bằng cách sử dụng các số Fibonacci để xác định các điểm ngoặt chính xác. Không giống như các phương thức giao dịch phổ biến khác, giao dịch Harmonic cố gắng dự đoán các chuyển động trong tương lai.

Nhược điểm mô hình Harmonic là gì?

  • Các tỷ lệ Fibonacci dễ bị nhầm và khó ghi nhớ
  • Các mô hình dễ nhầm lẫn với nhau.
  • Cần sự quan sát tỉ mỉ và liên tục của nhà đầu tư

Tại sao các mô hình Harmonic lại phổ biến trong giao dịch ngoại hối?

Các nhà giao dịch ngoại hối yêu thích các mô hình này, vì chúng đặc biệt phù hợp với động lực thời gian thực của thị trường ngoại hối. Khi chúng được sử dụng đúng cách, chúng có thể cảnh báo nhà giao dịch khi các điều kiện cơ bản có khả năng dẫn đến giảm giá, dựa trên dữ liệu lịch sử.

Bài viết liên quan