Review Sách Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett – Robert G. Hagstrom

Lấy cảm hứng từ Warren Buffett, người được coi là nhà đầu tư vĩ đại với phương pháp mua và nắm giữ cổ phiếu, tác giả Robert G. Hagstrom mô tả vai trò của ông trong cuốn sách Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett PDF thông qua việc giải thích các tài liệu đa dạng và chi tiết từ Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway với dữ liệu được báo cáo định kỳ cho các nhà đầu tư của công ty .

Nếu bạn là một nhà đầu tư, một sinh viên kinh tế hoặc một người quan tâm đến quản lý tài sản, đây là một cuốn sách vô cùng lý tưởng. Cùng Dotary khám phá cuốn sách này nhé!

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett PDF - ebook download

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

 • Tác giả: Robert G. Hagstrom
 • Sinh ngày 9 tháng 10, 1956. Robert sống cùng gia đình ở Villanova, Pennsylvania
 • Tốt nghiệp Đại học Villanova.
 • Phó Giám đốc cấp cao của Tập đoàn Quản lý Quỹ đầu tư Legg Mason.
 • Ông là một thành viên của Học viện CFA và Quỹ Phân tích Tài chính Philadelphia.

Tác giả Robert G. Hagstro

Robert G. Hagstrom là một trong những tác giả viết sách đầu tư hàng đầu thế giới cho mọi người. Ông là Phó chủ tịch cấp cao của Legg Mason Focus Capital, đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất.

Ngoài cuốn Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett PDF, ông còn là tác giả của cuốn “The NASCAR Way: The Business That Drives the Sport” và “Warren Buffett Portfolio: Mastering Power of the Focus Investment Strategy.”

Robert G. Hagstrom là bậc thầy về nghệ thuật tự do đầu tư và đã xuất bản tổng cộng 9 cuốn sách về lĩnh vực tài chính và kinh tế. Ngoài ra, ông còn có bề dày nghiên cứu về các mô hình ra quyết định đầu tư liên ngành.

Tổng quan Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Thị trường chứng khoán ngày càng sôi động. Nhiều “Chuyên gia tự phát” thi nhau phát biểu hoặc truyền tay những phương pháp, mánh khóe đầu tư để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Nguồn thông tin nhiễu động đó khiến các nhà đầu tư non kinh nghiệm hoặc nhẹ dạ dễ bị cuốn vào, lạc lối và có thể bị lạc mãi mãi. Bởi vì sự thực là KHÔNG CÓ NHIỀU CÔNG THỨC HIỆU QUẢ trong thị trường.

Warren Buffett là nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới, rất ít người có thể sánh kịp tốc độ kiếm tiền vừa nhanh vừa bền vững như ông. Qua nhiều năm, trí tuệ và kỷ lục đầu tư của ông đã mê hoặc cộng đồng đầu tư chuyên nghiệp, trở thành hình mẫu nổi tiếng nhất trong lĩnh vực đầu tư.

Nguồn gốc thành công của ông đến từ lối tư duy và các chiến lược đúng đắn đã được giới đầu tư thế giới công nhận là phương pháp luận phù hợp với cả cá nhân và các tổ chức muốn tăng cơ hội kiếm lời từ thị trường chứng khoán.

Tóm tắt sách Phương pháp Đầu Tư Warren Buffett

Robert G. Hagstrom thảo luận về những bí mật của Warren Buffett, kể về cách ông trở thành nhà đầu tư thành công nhất thế giới và nhờ đó trở thành một trong những người đàn ông giàu có nhất thế giới. Dưới đây là bản tóm tắt sách Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett PDF

Tham khảo mục lục

Những lời khen ngợi dành cho cuốn sách

Lời tựa

Lời giới thiệu

Nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới

Học vấn của warren buffett

“Ngành kinh doanh chính của chúng tôi là bảo hiểm”

Mua một doanh nghiệp

Hướng dẫn đầu tư

Hướng dẫn đầu tư

Hướng dẫn đầu tư

Hướng dẫn đầu tư

Đầu tư vào những chứng khoán thu nhập cố định

Quản lý danh mục đầu tư

Tâm lý tiền bạc

Nhân vật không duy lý

Lời bạt

Lời cảm ơn

Nội dung chính Phương pháp Đầu Tư Warren Buffett

 • Trình bày ngắn gọn tiểu sử của Warren Buffett, một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay.
 • Tiết lộ những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư của Warren Buffett.
 • Phác họa các nguyên lý kinh doanh, quản lý, tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư Warren Buffett.
 • Phân tích quá trình Warren Buffett quản lý danh mục đầu tư.
 • Thảo luận khái niệm tâm lý tiền bạc và cách Warren Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư.

Phần 1 – Phương pháp Đầu Tư Warren Buffett PDF: Sự hình thành nhà tiên tri xứ Omaha

Hai chương đầu tiên kể về câu chuyện của Warren và sự khởi đầu của mối quan hệ của ông với thị trường, cho đến khi ông trở thành một “sự kiện 5 sigma”, do lợi nhuận hiếm có theo thống kê của ông.

Warren Buffett sinh ra ở bang Nebraska, Hoa Kỳ, trong thời kỳ Đại khủng hoảng dẫn đến sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1929.

Ông say mê toán học và tiền bạc từ khi còn nhỏ và trong những lần đến thăm công ty môi giới nơi cha ông làm việc ông luôn đặt nhiều câu hỏi cho mọi người ở đó.

Năm 11 tuổi, ông mua nhóm cổ phiếu đầu tiên của mình trên Sàn giao dịch chứng khoán New York . Sau một thời gian, thất vọng vì những biến động và lợi suất thấp của tài sản đầu tiên của mình, Buffett đã học cách kiên nhẫn và chỉ bán khi cổ phiếu của ông bắt đầu sinh lời.

Sau đó, ở tuổi 25, ông quyết định đăng ký vào Trường Kinh doanh Đại học Columbia, nơi ông theo học ngành Đầu tư Giá trị cho đến khi trở về quê hương Omaha ở tuổi 26.

Sau đó, Buffett cùng với 7 người bạn mở một công ty cổ phần đầu tư với số vốn 105 đô la, 100 đô la sau 6 năm trị giá khoảng 7 triệu đô la và sau này trở thành công ty TNHH đầu tư Berkshire Hathaway.

Phần 2 – Phương pháp Đầu Tư Warren Buffett PDF: Mua doanh nghiệp và cổ phiếu phổ thông

Để đánh giá tốt hơn các khoản đầu tư của mình, tầm nhìn của Warren Buffett đã thay đổi sau khi cổ phiếu của ông trong ngành dệt may sụt giảm mạnh. Buffett thấy rằng cần phải chọn những sản phẩm cụ thể vừa có sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh vừa có chi phí hợp lý.

Do đó, bắt đầu kỷ nguyên của các công ty bảo hiểm được mua lại bởi Công ty tái bảo hiểm Berkshire Hathaway.

Vì vậy, 38 công ty bảo hiểm đã được mua lại, và để giữ lại thu nhập của mình, Warren Buffett đã thuê một kỹ sư người Ấn Độ có trình độ tốt từ IIT, Viện Công nghệ Ấn Độ, được gọi là Ajit Jain, làm giám đốc.

Sau đó, vào năm 1994, các hoạt động kinh doanh của ông xoay quanh các công ty bảo hiểm, công ty thâm dụng vốn và hoạt động dịch vụ và sản xuất, mang lại lợi nhuận hàng năm khoảng 20%, so với các công ty được lập chỉ mục chỉ là 9,4%.

Trong cùng thời kỳ, lý thuyết về thị trường hiệu quả xuất hiện, cho thấy giá trị của các công ty phản ánh giá của chúng trên thị trường.

Phần 3 – Phương pháp Đầu Tư Warren Buffett PDF: Quản lý đầu tư

Warren Buffett đã học được từ Benjamin Graham, giáo sư Columbia và bạn của ông, một số khái niệm như định nghĩa về biên độ an toàn , đó là sự khác biệt giữa giá trị được trao cho một cổ phiếu thông thường và giá trị nội tại của nó dựa trên cổ tức được trả, tài sản, lợi nhuận và triển vọng.

Theo cách này, việc quản lý tài sản được tổ chức thông qua các khoản đầu tư dài từ 10 đến 20 năm vì lợi nhuận ổn định. Do đó, Buffett đã chia quản lý đầu tư thành 4 nguyên tắc, với 3 đặc điểm cơ bản cho mỗi nguyên tắc, tổng cộng là 12 đặc điểm.

Nguyên tắc kinh doanh

Đây là những đặc điểm mà doanh nghiệp phải chú ý để thực hiện việc mua hàng:

 • Hãy đơn giản và dễ hiểu;
 • Có lịch sử hoạt động nhất quán;
 • Có triển vọng dài hạn thuận lợi.

Nguyên tắc quản lý

Đây là những đặc điểm mà nhân viên và người quản lý phải thể hiện:

 • Tính hợp lý;
 • Minh bạch;
 • Sự bắt buộc của thể chế.

Nguyên tắc tài chính

Các quyết định từ quan điểm kinh tế:

 • Trả lại tài sản thừa kế;
 • Lợi nhuận của chủ sở hữu và tỷ suất lợi nhuận;
 • Tiền đề của “một đô la”.

Nguyên tắc thị trường

Đây là những đặc điểm bên ngoài quan sát được trên các dịch vụ hoặc sản phẩm được cung cấp:

 • Xác định giá trị doanh nghiệp;
 • Mua với giá hấp dẫn;
 • Giải phẫu của giá dài hạn.

Phần 4 – Phương pháp Đầu Tư Warren Buffett PDF: Tâm lý đầu tư

Theo Hagstrom, việc mua và bán cổ phiếu nên diễn ra khi những giá trị này hấp dẫn.

Đối với tác giả, tầm quan trọng của việc tìm kiếm cơ hội trở thành cổ đông thông qua việc mua cổ phiếu dưới giá trị nội tại và khoản tiết kiệm tiềm năng trong tương lai của doanh nghiệp là sự khác biệt chính để có lợi nhuận cao hơn.

Nhân tiện, việc mua cổ phần phải được thực hiện dựa trên phân tích về doanh nghiệp. Bạn sẽ mua một công ty, không chỉ là những tờ giấy hay chức danh, vì vậy bạn nên xem xét triển vọng thu được lợi nhuận nhất quán trên vốn chủ sở hữu của công ty.

Tóm lại, Warren Buffett mua sắm và ông không vội bán chúng. Tâm lý e ngại mất mát này theo nhiều cách là sự thất bại của phần mềm tư duy giúp phân biệt các nhà đầu tư với các nhà đầu cơ.

Theo các nghiên cứu điển hình về Coca-Cola, IBM, trong số các công ty khác trong danh mục đầu tư của mình, điều quan trọng là phải giải quyết gánh nặng tâm lý của nhà đầu tư để không từ bỏ giao dịch mua của họ và tận hưởng nó trong một thời gian dài bằng cách tạo niềm tin trong sự lựa chọn của họ.

Phần 5 – Phương pháp Đầu Tư Warren Buffett PDF : Nhà đầu tư lớn nhất thế giới

Theo một cách nào đó, Warren nói rằng giá trị của sự kiên nhẫn và thời gian chịu trách nhiệm đo lường cách thức đầu tư và thu nhập của bạn. Vì vậy, trong chương cuối cùng này, ông chứng minh thành tích và thành tích ấn tượng của Buffett trong nhiều năm học giáo dục tài chính .

Cuối cùng, có thể nói rằng Buffett là người yêu nước, lạc quan, bình tĩnh và kiên quyết. Ông đánh giá rằng không nhất thiết phải có chỉ số IQ cao mới có thể thành công, nhưng cần phải kiên trì và tin tưởng vào khả năng quản lý hợp lý cũng như phân tích trung thực các dữ liệu và sự kiện có sẵn cho mình.

Vì vậy, theo Warren Buffett, bạn cũng có thể trở thành triệu phú !

Review sách Phương pháp Đầu Tư Warren Buffett

Điều gì đã khiến cuốn sách này trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất. Dưới đây là những đánh giá mà chúng tôi đã tổng hợp từ góc nhìn của các độc giả cho cuốn sách này.

Phương pháp Đầu Tư Warren Buffett có gì hấp dẫn?

Được tập hợp và phân tích từ các báo cáo của Buffett – nguồn tài liệu đã được ông công khai và chấp nhận cho xuất bản, cuốn sách trở thành phương tiện tốt nhất để bạn đọc có thể tiếp cận với tư duy kinh doanh và phương pháp đầu tư của Buffett.

Nghiên cứu những hoạt động gần đây của Buffett để rút ra những bài học và xem xét khi nào sự thay đổi môi trường tài chính dẫn đến những thay đổi trong chiến lược đầu tư của ông.

Mục tiêu chính của “Phương pháp đầu tư từ Warren Buffett” là giúp các nhà đầu tư hiểu và áp dụng những chiến lược đầu tư đem lại thành công cho Buffett.

Cuốn sách này được trình bày sao cho một người chưa có kinh nghiệm về kinh doanh và tài chính cung có thể hiểu được, qua đó giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về những biến động và quy luật đầu tư trên thị trường chứng khoán. Cho dù bạn có đủ tiền để mua 10% cổ phần của một công ty, hay chỉ mua được 100 cổ phiếu thì cuốn sách này cũng giúp bạn thu lợi nhuận khi đầu tư.

Đây cuốn sách nổi tiếng của Robert G. Hagstrom và đã được bán hơn 1.000.000 bản trên toàn thế giới, lọt vào danh mục bestseller của tạp chí New York Times trong 21 tuần liên tiếp.

Đánh giá về cuốn sách Phương pháp Đầu Tư Warren Buffett PDF

“Ebook Phương pháp Đầu Tư Warren Buffett PDF tóm tắt sự nghiệp và đưa ra ví dụ về những kỹ thuật và phương pháp đầu tư của ông cùng với những nhân vật quan trọng đương thời.

Cuốn sách trình bày chi tiết những quyết định đầu tư quan trọng đã tạo ra mức lợi nhuận kỷ lục có một không hai của Buffett. Đặc biệt, cuốn sách còn bao hàm những suy nghĩ và triết lý của một nhà đầu tư luôn kiếm tiền bằng cách sử dụng những công cụ sẵn có đối với mọi công dân, bất kể họ thuộc tầng lớp nào”.

Peter Lynch – Tác giả của hai cuốn sách bán chạy nhất, One up on Wall Street (Trên đỉnh phố Wall) và Beating the Street (Đánh bại phố Wall)

“Robert Hagstrom đánh giá toàn diện về các phương pháp đầu tư của Warren Buffett, chỉ ra như thế nào và tại sao đằng sau sự lựa chọn mỗi cổ phiếu quan trọng góp phần tạo nên thành công xuất sắc của ông. Sự uyên thâm và triết lý chất phác của ông cũng là một phần quan trọng của cuốn sách toàn diện, thú vị và hữu ích này”.

Charles C. Bogle – Chủ tịch Tập đoàn Vanguard

“Warren Buffett chắc chắn là Nhà đầu tư Xuất sắc nhất thế kỷ này – Không phải vì ông đã gây dựng được một gia sản lớn từ một thị trường tự do, mà đúng hơn là do ông đã chia sẻ lối suy nghĩ của ông với chúng ta và thẳng thắn chứng minh trí tuệ và lòng can đảm đóng vai trò quan trọng cho thành công. Berkshire Hathaway là vụ đầu tư lớn nhất và lâu dài nhất của tôi. Warren là người thầy tuyệt vời nhất của tôi”.

Charles D. Ellis – Cộng sự quản lý, Greenwich Associates

“Warren Buffett thường được mô tả đơn giản như một ‘nhà đầu tư giá trị’ hoặc một ‘học trò của Ben Graham’. Hagstrom lấp đầy phần còn lại của câu chuyện trongPhương pháp Đầu Tư Warren Buffett PDF với những chỉ dẫn cực kỳ thiết thực để tìm kiếm sự thịnh vượng trên thị trường”.

Martin S. Fridson – Giám đốc Điều hành, Merill Lynch

“Với ngôn từ giản dị, cuốn sách này chỉ ra các nguyên tắc mà các nhà đầu tư chứng khoán thành công nhất nước Mỹ trong thời hiện đại đã áp dụng. Cuốn sách chính là một món quà may mắn bất ngờ cho những nhà đầu tư bất hạnh vẫn tiếp tục lúng túng và nhầm lẫn do đã bỏ qua những nguyên tắc cơ bản để thành công trong đầu tư”.

Phil Fisher – Tác giả cuốn Common Stocks and Uncommon Profits (Cổ phiếu thường Lợi nhuận phi thường

Với những bản ebook Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett PDF và sách nói Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett, chúng tôi chia sẻ theo chiều hướng tích cực, các bạn có thể tham khảo hoặc mua bản cứng xuất bản nhằm ủng hộ tác giả cũng như tránh được lỗi vi phạm bản quyền (nếu có) nhé.

Bài viết liên quan