Review Sách Think And Grow Rich – 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách Think And Grow Rich – 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF đã được nhiều người trên khắp thế giới yêu thích thậm chí sau gần một thế kỷ! Vì cách viết của Napoleon Hill rất rõ ràng và ngắn gọn nên chúng ta rất dễ dàng thực hiện tất cả các bước được nêu trong cuốn sách trong suốt cuộc đời mình. Think And Grow Rich – 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF là một cuốn sách Self-help  kinh điển mọi thời đại và là cuốn sách phải đọc đối với các nhà đầu tư. Cùng Dotary khám phá nội dung sách nghĩ giàu và làm giàu nhé.

Think And Grow Rich – 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

 • Tác giả: Napoleon Hill
 • Sinh ngày 26 tháng 10, 1883, Pound, Virginia, Hoa Kỳ.
 • Mất ngày 8 tháng 11, 1970, Nam Carolina, Hoa Kỳ
 • Công việc: Nhà văn, Nhà báo, Luật sư, Diễn giả.
 • Tác phẩm nổi bật: Think and Grow Rich; The Law of Success; Outwitting the Devil…

Tổng quan về Think And Grow Rich – 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Think & Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu PDF ​là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử.

Tác phẩm này đã giúp tác giả của nó, Napoleon Hill, được tôn vinh bằng danh hiệu “người tạo ra những nhà triệu phú”. Đây cũng là cuốn sách hiếm hoi được đứng trong top của rất nhiều bình chọn theo nhiều tiêu chí khác nhau – bình chọn của độc giả, của giới chuyên môn, của báo chí.

Lý do để Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu Napoleon Hill PDF có được vinh quang này thật hiển nhiên và dễ hiểu: Bằng việc đọc và áp dụng những phương pháp đơn giản, cô đọng này vào đời sống của mỗi cá nhân mà đã có hàng ngàn người trên thế giới trở thành triệu phú và thành công bền vững. Điều thú vị nhất là các bí quyết này có thể được hiểu và áp dụng bởi bất kỳ một người bình thường nào, hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào. Qua hơn 70 năm tồn tại, những đúc kết về thành công của Napoleon Hill đến nay vẫn không hề bị lỗi thời, ngược lại, thời gian chính là minh chứng sống động cho tính đúng đắn của những bí quyết mà ông chia sẻ.

Tóm tắt sách Think And Grow Rich – 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Sau khi đọc sách Nghĩ Giàu Làm Giàu Napoleon Hill PDF, chúng tôi ghi lại bản tóm tắt sau. Các bạn độc giả tham khảo nội dung chính của cuốn sách:

Nguyên tắc 1: Mong muốn: Điểm khởi đầu của mọi thành tựu

Mong ước của bạn sẽ thành hiện thực sẽ không mang lại cho bạn sự giàu có. Để đạt được bất kỳ mục tiêu nào, bạn phải có một khát khao cháy bỏng, kết hợp với niềm tin rằng bạn sẽ đạt được mục tiêu đó, được hỗ trợ bởi mục đích xác định – kiến ​​thức chắc chắn về những gì một người muốn. Hill trình bày chi tiết sáu bước để biến mong muốn của bạn thành hiện thực trong cuốn Think And Grow Rich – 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF như sau:

 1. Viết ra chính xác số tiền bạn muốn.
 2. Xác định những gì bạn sẵn sàng hy sinh để có được nó.
 3. Chọn một ngày để đạt được mục tiêu của bạn.
 4. Tạo một kế hoạch bằng văn bản để đạt được mục tiêu của bạn.
 5. Viết ra kế hoạch của bạn và ngày tháng.
 6. Đọc to tuyên bố đã viết một lần vào mỗi buổi sáng và một lần nữa vào mỗi buổi tối cho đến khi bạn thuộc lòng. Khi đã thuộc lòng, hãy tiếp tục đọc nó hai lần mỗi ngày, sáng và tối.

Nguyên tắc 2: Đức tin: Hình dung và Niềm tin vào việc đạt được ước muốn

Hill thảo luận về những câu chuyện có thật của nhiều người đã thành công nhờ niềm tin không thể lay chuyển của họ. Mặc dù anh ấy cũng thừa nhận rằng có vẻ khó tin và trung thành khi mọi thứ xung quanh bạn đang sụp đổ, nhưng anh ấy nói rằng niềm tin là điều tuyệt đối cần thiết để đạt được thành công. Để xây dựng niềm tin, bạn cần tin vào chính mình và kiên trì để đạt được mục tiêu của mình. Bạn cũng có thể dành ít nhất 30 phút cho những suy nghĩ của mình mỗi ngày để tiến gần hơn đến thành công vì những suy nghĩ tích cực của bạn cực kỳ mạnh mẽ và có thể ảnh hưởng đến bạn để đi đúng hướng. Ngoài ra, một người cũng cần viết ra các mục tiêu và mục đích sống của mình trong khi sử dụng tính năng gợi ý tự động trong ít nhất 10 phút để củng cố sự tự tin.

Cuối cùng, Hill dạy rằng điều quan trọng là phải suy nghĩ và tin rằng bạn CÓ THỂ. Nếu bạn nghĩ rằng mình bị đánh bại, bạn đã thua rồi và tương tự, nếu bạn muốn hoàn thành bất cứ điều gì, bất kể nó là gì, bạn cần phải có niềm tin và nhận ra rằng bạn có thể làm được. Tất nhiên, trong một cuộc đua, người nhanh hơn và khỏe hơn hoàn toàn có thể vượt qua tất cả mọi người, nhưng một người đàn ông có ý chí và nghĩ rằng mình có thể giành chiến thắng, sẽ giành chiến thắng.

Nguyên tắc 3: Tự gợi ý: Phương tiện ảnh hưởng đến tiềm thức

Bây giờ bạn đã viết ra một tuyên bố và đang thực hiện một kế hoạch để đạt được số tiền bạn cần, bạn chỉ cần huấn luyện tiềm thức của mình để đạt được thành công. Tự gợi ý đơn giản là một cách dạy bản thân bạn tin rằng bạn sẽ làm được. Để hướng dẫn bản thân, hãy ngồi trong một khu vực yên bình và đọc tuyên bố của bạn trong khi hình dung và tin rằng bạn đã sở hữu số tiền đó. Những từ đơn thuần sẽ không giúp ích gì cho bạn; tuy nhiên, nếu bạn tiếp cận tiềm thức của chính mình bằng cách truyền tải suy nghĩ của mình, thì thành công sẽ không còn là điều bí ẩn nữa.

Tự gợi ý đề cập đến việc sử dụng giao tiếp tự định hướng và các kích thích tự quản lý để truyền những suy nghĩ từ tâm trí có ý thức đến vị trí của tiềm thức. Bởi vì tâm trí có ý thức thường hoạt động như một rào cản đối với các ấn tượng giác quan, nên phải sử dụng tự gợi ý để tạo ra các kiểu suy nghĩ có lợi cho việc chuyển những mong muốn của bạn thành tương đương vật chất của chúng.

Nguyên tắc 4: Kiến thức chuyên ngành: Kinh nghiệm hoặc quan sát cá nhân

Trong cuốn sách Think And Grow Rich – 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF Hill cho rằng kiến thức phổ thông, hoặc thường được dạy trong trường học, sẽ không giúp bạn tích lũy của cải, cũng như kiến ​​thức chuyên ngành riêng của nó. Thay vào đó, bạn phải học cách tổ chức và sử dụng kiến ​​thức sau khi tiếp thu nó. Nếu bạn thiếu kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để xây dựng doanh nghiệp hoặc đạt được mục tiêu của mình, bạn có thể bổ sung kiến ​​thức của mình cùng với kiến ​​thức của những cá nhân khác bằng cách thành lập nhóm “Trí tuệ ưu tú”.

Hơn nữa, Hill tuyên bố rằng hệ thống giáo dục liên tục thất bại vì nó không hướng dẫn học sinh cách tổ chức và sử dụng lượng thông tin phong phú mà chúng học được. Trên thực tế, giáo dục có thể cung cấp kiến ​​thức cho bạn, nhưng nếu bạn không có khả năng khám phá ra câu trả lời, thì nó đơn giản là vô giá trị. Tất cả chúng ta đều cố gắng kiếm tiền trong các lĩnh vực khác nhau, nhưng kiến ​​thức chuyên môn là để đạt được thành thạo một số khía cạnh trong lĩnh vực của bạn bằng cách sử dụng kiến ​​thức của bạn để kiếm tiền. Để làm được điều đó, bạn luôn có thể tìm kiếm kiến ​​thức thông qua các thư viện công cộng, các khóa đào tạo, trường đại học, cao đẳng và trải nghiệm thực tế.

Nguyên tắc 5 :Trí tưởng tượng: Xưởng của trí óc

Trí tưởng tượng là khả năng duy nhất của loài người có khả năng định hình, tạo hình và đưa ra hành động theo mong muốn. Hill phân biệt giữa hai phương thức mà trí tưởng tượng hoạt động: trí tưởng tượng tổng hợp , không tạo ra mà sắp xếp các khái niệm, ý tưởng hoặc kế hoạch cũ thành các tổ hợp mới; và trí tưởng tượng sáng tạo , khi được kích thích bởi ham muốn mạnh mẽ, sẽ thu nhận những rung động suy nghĩ từ những người khác và từ ether, kết nối với Trí tuệ Vô hạn và phát triển những ý tưởng mới.

Nguyên tắc 6: Lập kế hoạch có tổ chức: Sự kết tinh của mong muốn thành hành động

Để biến mong muốn thành vật chất hoặc tiền tệ tương đương, bạn phải hình thành một kế hoạch cụ thể, thiết thực và đưa nó vào hành động. Chương này trình bày chi tiết cách xây dựng kế hoạch và đảm bảo chúng hoạt động có lợi cho bạn.

Trong phần này, Hill nói về cách một người có thể đạt được những đỉnh cao bằng một công cụ đơn giản – lập kế hoạch có tổ chức, đây là bước thứ sáu để đạt được sự giàu có. Trong cuốn Think And Grow Rich – 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF, ông phác thảo bốn bước có thể được sử dụng để xây dựng các kế hoạch thực tế giúp bạn hoàn thành bất cứ việc gì, ngay cả khi điều đó dường như là không thể.

 • Liên kết bản thân với những người khác để tạo ra một hướng đi và thực hiện các kế hoạch của bạn.
 • Trước khi bạn bắt đầu thành lập liên minh với nhóm người mà bạn cần, được gọi là nhóm “Trí tuệ thông minh”, bạn cần xác định những gì bạn có thể cung cấp để đáp lại sự hợp tác không ngừng của họ.
 • Đảm bảo rằng bạn gặp nhóm của mình ít nhất hai lần mỗi tuần để điều chỉnh kế hoạch của mình cho đến khi bạn hoàn thiện chúng.
 • Luôn duy trì sự hài hòa hoàn hảo với nhóm của bạn kể từ khi các kế hoạch thất bại khi chúng được đưa vào thử nghiệm mà không có sự hài hòa.

Nguyên tắc 7: Quyết định: Làm chủ sự trì hoãn

Chần chừ và thiếu quyết đoán là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại. Ngược lại, những người đàn ông và phụ nữ giàu có lại có điểm chung là khả năng đưa ra những quyết định rõ ràng một cách nhanh chóng và thay đổi suy nghĩ của họ một cách chậm chạp.

Hơn nữa, Hill nói rằng những người suy nghĩ quá nhiều và lãng phí thời gian trước khi đưa ra quyết định quan trọng và dựa vào đánh giá hoặc ý kiến ​​​​của người khác hiếm khi thành công. Nếu bạn dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, điều đó có nghĩa là bạn không có khát khao cháy bỏng. Sử dụng suy nghĩ, bộ não, cơ thể, tâm trí và linh hồn của chính bạn để đưa ra quyết định của bạn và đứng vững trước nó. Quyết định của bạn, bước thứ bảy có thể đưa bạn đến với sự giàu có, là vô cùng quan trọng.

Nguyên tắc 8: Kiên trì: Nỗ lực bền bỉ cần thiết để khơi dậy niềm tin

Kiên trì, bước thứ tám để tích lũy sự giàu có, là yếu tố cực kỳ quan trọng để đạt được bất cứ điều gì. Đó là một thói quen hoặc thực hành quan trọng mà bạn cần có để phát triển niềm tin và thành công trong nỗ lực của mình. Hill đã mô tả một số ví dụ về những người đã thể hiện ý chí và quyết tâm của mình bằng sự kiên trì đến khó tin. Chẳng hạn, hãy nghĩ về Thomas Edison. Mọi người thậm chí có cố gắng sau khi thất bại 10 lần, đừng bận tâm đến 10.000 lần.

Hầu hết mọi người sẽ bỏ cuộc ngay khi có dấu hiệu chống đối đầu tiên. Tuy nhiên, sức mạnh ý chí, kết hợp với mong muốn, là cần thiết để đảm bảo đạt được mục tiêu của một người. Hill cung cấp bốn bước để nuôi dưỡng thói quen kiên trì, bảo hiểm của bạn chống lại thất bại.

Nguyên tắc 9: Sức mạnh của Trí tuệ vượt trội: Động lực

Quyền lực, bước thứ chín cần thực hiện để đạt được tiền bạc, cũng cần thiết như những yếu tố khác được đề cập xuyên suốt cuốn sách. Quyền lực giúp bạn kiếm tiền, nhưng trách nhiệm của nó không dừng lại ở đó vì nó dạy bạn cách duy trì sự giàu có của mình, điều này cũng quan trọng như việc kiếm tiền. Có nhiều cách để đạt được kiến ​​thức nhưng cách dễ nhất để đạt được điều đó là thông qua trí thông minh, kinh nghiệm và nghiên cứu. Tuy nhiên, khi kiến ​​thức đó được chuyển thành sức mạnh khi bạn tổ chức tất cả các kế hoạch của mình và đưa chúng vào hành động, thì thành công chỉ trong gang tấc.

Các cá nhân có thể đạt được và áp dụng quyền lực thông qua việc thành lập một nhóm Master Mind, một liên minh gồm các cá nhân có sức mạnh và quan điểm khác nhau, những người phối hợp kiến ​​thức và nỗ lực của họ để đạt được một mục đích xác định. Các nhóm Master Mind mang lại cả lợi ích kinh tế (sự giàu có) cũng như lợi ích tâm linh (sự hài hòa vũ trụ tạo ra “tâm trí thứ ba” hoặc đơn vị năng lượng tinh thần hoạt động ở tần số cao hơn).

Nguyên tắc 10: Bí Ẩn Của Sự Chuyển Đổi Giới Tính

Trong phần này, Hill mô tả tầm quan trọng của chuyển đổi giới tính, đây là bước thứ mười hướng dẫn bạn tích lũy của cải. Ham muốn tình dục rất mạnh mẽ và thường khiến đàn ông mất tập trung và mạo hiểm tính mạng, sự nghiệp và tiền bạc để thỏa mãn ham muốn của mình; tuy nhiên, nếu năng lượng tình dục đó có thể được chuyển hóa thành năng lượng sáng tạo bằng cách khai thác và chuyển hướng nó, thì nó có khả năng giúp bạn vượt qua hầu hết các trở ngại.

Sự chuyển đổi giới tính kéo theo việc truyền dẫn những ham muốn xác thịt và năng lượng tương ứng của chúng vào những lối thoát khác ngoài những lối thoát thuần túy vật chất—cụ thể là những lối sáng tạo. Tương quan với nguyên tắc này là tầm quan trọng của việc lựa chọn một đối tác tương thích.

Nguyên tắc 11: Tiềm thức: Liên kết kết nối

Hill mô tả tiềm thức là trung gian giữa tâm trí hữu hạn của con người và Trí thông minh vô hạn cho phép con người khai thác sức mạnh của Tâm trí Vũ trụ. Ông nhấn mạnh rằng chỉ có nó mới là phương tiện để chuyển các xung động tinh thần thành các giá trị tương đương về tinh thần và thể chất của chúng.

Vì tiềm thức của chúng ta hoạt động không mệt mỏi 24/7, do đó chi phối suy nghĩ, mong muốn và hành động của chúng ta, nên điều này là bắt buộc để thành công. Tất cả các bước được vạch ra trong cuốn sách đều hướng đến việc tiếp cận tiềm thức của bạn và rèn luyện nó để phát triển khả năng sáng tạo, niềm tin và niềm tin để bước đi trên con đường dẫn đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Nguyên tắc 12: Bộ não: Trạm phát và nhận suy nghĩ

Hill viết, “Thông qua phương tiện của ether, theo kiểu tương tự như kiểu được sử dụng bởi nguyên tắc phát thanh, mọi bộ não con người đều có khả năng thu nhận các rung động của suy nghĩ do các bộ não khác phát ra.” Trong chương này, ông giải thích quá trình tâm trí bị kích thích bởi những rung động bên ngoài và cung cấp một phương pháp sử dụng cảm xúc để tăng khả năng tiếp nhận của tâm trí đối với những kích thích giác quan này.

Nguyên tắc 13: Giác quan thứ sáu: Cánh cửa đến ngôi đền trí tuệ

Giác quan thứ sáu đề cập đến khả năng của tiềm thức còn được gọi là Trí tưởng tượng sáng tạo mà con người, không cần nỗ lực của riêng mình, nhận được thông tin liên lạc từ Trí thông minh vô hạn. Hill gọi nguyên tắc này là “đỉnh cao” trong triết lý Quy luật Thành công của ông, vì nó chỉ có thể được hiểu và áp dụng sau khi nắm vững 12 nguyên tắc đầu tiên.

Làm thế nào để đánh lừa sáu con ma sợ hãi

Để thực hiện mười ba nguyên tắc thành công này, bạn phải chuẩn bị tâm thế để tiếp nhận triết lý. Bước đầu tiên để cải thiện tâm lý của bạn là nghiên cứu, phân tích và hiểu ba kẻ thù mà bạn sẽ phải đánh bại: sự do dự, nghi ngờ và sợ hãi. Chương này vạch ra và giải thích phương pháp chữa trị sáu nỗi sợ cơ bản, mặc dù thường ẩn sâu trong tiềm thức, nhưng lại kìm hãm con người theo đuổi sự giàu có: sợ nghèo, sợ bị chỉ trích, sợ bệnh tật, sợ mất mát. tình yêu, sợ hãi tuổi già và sợ hãi cái chết.

Review sách Think And Grow Rich – 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Dưới đây là một số đánh giá từ các độc giả đã đọc cuốn Think And Grow Rich – 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF

“Tôi đã đọc hàng trăm cuốn sách trong nhiều năm qua để tìm kiếm thành công. “Think and Grow Rich” thực sự đứng ngay gần đầu bảng. Nó đã tác động tích cực đến cuộc sống của tôi theo nhiều cách.”

“Tôi từng nghĩ rằng Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu PDF là một cuốn sách kinh điển và không cần phải cải thiện gì thêm nữa. Tôi đã nhầm, tôi chắc rằng Tiến sĩ Hill sẽ rất vui mừng khi thấy tác phẩm của ông được tôn vinh hơn với ấn bản vô cùng nổi bật này.”

“Đây là một cuốn sách trợ giúp bản thân, một cuốn sách kinh điển bán chạy nhất và có thể áp dụng cho hầu hết những thử thách mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày. Nếu bạn tin rằng kiên trì cải thiện bản thân là một vấn đề quan trọng trong cuộc sống thì chắc chắn bạn sẽ muốn đọc cuốn sách này.”

Nếu bạn đã từng băn khoăn về cách sử dụng tiềm năng trong tiềm thức của mình, thì cuốn sách Nghĩ Giàu Làm Giàu Napoleon Hill PDF có thể chính là điều đó. Đó là tất cả về cách một người có thể đào tạo lại tâm trí của chính mình và tập trung tất cả năng lượng của mình để trở nên thành công. Cuốn sách nói về mười ba nguyên tắc có thể thay đổi hướng suy nghĩ của một người. Bằng cách áp dụng mười ba bước này, người ta có thể bắt đầu nhận thấy những thay đổi tích cực. Tác giả viết về những người thành công và câu chuyện của họ để truyền cảm hứng cho độc giả của mình. Anh ấy nói về giá trị của sự kiên trì, nỗ lực không ngừng và nhận ra cơ hội. Anh ấy nói về sự cần thiết của “Khát vọng cháy bỏng” trong một người để đạt được điều gì đó.

Nhìn chung, cuốn sách Think and Grow Rich 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF  mô tả nhiều khái niệm phù hợp ngày nay cũng như những khái niệm của những năm 1930. Thật thú vị, khi xem xét thế giới đã thay đổi nhiều như thế nào kể từ đó, các nguyên tắc và triết lý mà Hill vạch ra trong Think and Grow Rich vẫn còn rất có ý nghĩa. Cho dù bạn đọc download ebook Think and Grow Rich 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF hay mua một cuốn sách để giữ trên giá sách của mình, những thông tin mà cuốn sách mang lại vô cùng thiết thực. Dotary hy vọng bản tóm tắt Think And Grow Rich 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF này sẽ giúp bạn có một khởi đầu tuyệt vời.

Bài viết liên quan