Trên Đỉnh Phố Wall PDF – Review chi tiết [Download Miễn Phí]

Trên Đỉnh Phố Wall PDF là một trong những cuốn sách đầu tư xuất sắc dưới một nhà đầu tư huyền thoại. Phong cách viết của Peter Lynch giàu thông tin và ông không làm cho việc chọn cổ phiếu trở nên phức tạp hơn mức cần thiết. Với những ai đang chuẩn bị bắt đầu tham gia đầu tư chứng khoán, đây là cuốn sách tuyệt vời mà Dotary khuyến khích bạn nên đọc.

Nào, cùng bắt đầu khám phá xem cuốn sách này có gì nhé!

Trên Đỉnh Phố Wall PDF ebook download

Download Trên Đỉnh Phố Wall Ebook

Đọc sách Trên Đỉnh Phố Wall PDF Ebook

 • Tác giả: Peter Lynch (& John Rothchild – đồng tác giả).
 • Sinh ngày 19 tháng 1, năm 1944 tại Hoa Kỳ
 • Thương nhân và nhà đầu tư chứng khoán
 • Tốt nghiệp đại học Boston năm 1965 và hoàn thành khóa thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại trường Wharton năm 1968.
 • Tài sản: $352 triệu

Link Download Trên Đỉnh Phố Wall PDF Ebook

 


1. Tác giả Trên Đỉnh Phố Wall – Peter Lynch

Những gạch đầu dòng về cuộc đời và sự nghiệp của huyền thoại Peter Lynch, tác giả cuốn sách Trên Đỉnh Phố Wall

Sự nghiệp

1966: Lynch trở thành thực tập viên tại Fidelity Investments một phần vì là người nhặt bóng cho chủ tịch của Fidelity. Ban đầu ông được giao nghiên cứu ngành giấy, hóa chất và in ấn.

1969: Sau khi đi nghĩa vụ hai năm trở về, ông được tuyển chính thức. Lúc này, ông được giao quản lý các ngành dệt may, luyện kim, khai mỏ và xuất bản.

1974-1977: Cuối cùng, Lynch trở thành giám đốc bộ phận nghiên cứu.

1977, Lynch trở thành người quản lý quỹ đầu tư Magellan với 18 triệu đô-la Mỹ tài sản ròng.

1990: Lynch nghỉ hưu, tài sản của quỹ đã là 14 tỷ đô-la Mỹ gồm 1000 loại chứng khoán khác nhau.

1977-1990: Quỹ Magellan lãi trung bình 29,2% một năm và có lãi tính trên 20 năm lớn nhất trong lịch sử quỹ đầu tư.

Thương vụ thành công lớn

Những thương vụ thành công của Lynch bao gồm: Fannie Mae, Ford, Philip Morris, MCI, Volvo, General Electric, General Public Utilities, Student Loan Marketing, Kemper, và Lowe’s.

Lynch được Jason Zweig miêu tả như một “huyền thoại” trong cuốn Nhà đầu tư thông minh.

Tác phẩm nổi tiếng

Lynch (với John Rothchild là đồng tác giả) đã viết ba cuốn sách nổi tiếng về đầu tư, bao gồm: Beating the Street (Đánh Bại Phố Wall), One Up on Wall Street (Trên Đỉnh Phố Wall) và Learn to Earn (Học Cách Kiếm Tiền).

Quyển sách Đánh Bại Phố Wall tập trung miêu tả những cổ phiếu Lynch lựa chọn nhằm làm sáng tỏ hơn nữa những khái niệm ông nêu trong cuốn Trên Đỉnh Phố Wall.

Trên Đỉnh Phố Wall đề cập đến những học thuyết trong khi Đánh Bại Phố Wall là ứng dụng. Trên Đỉnh Phố Wall trình bày những kỹ thuật đầu tư của Lynch như: phân loại cổ phiếu, hai phút suy nghĩ thấu đáo (the two-minute drill), con số nổi tiếng (famous numbers) và thiết kế danh mục cổ phiếu. Do đó, cả hai quyển sách này phù hợp với mọi nhà đầu tư.

Học Cách Kiếm Tiền dành cho các nhà đầu tư nghiệp dư mọi lứa tuổi, chủ yếu là độ tuổi từ 13 đến 19.

Lynch cũng viết một loạt bài về đầu tư trên tạp chí Worth nhằm bàn luận sâu sắc những khái niệm và công ty ông nêu trong sách.

Triết lý đầu tư

Lynch đã đề ra những câu châm ngôn nổi tiếng cho mọi chiến lược đầu tư cá nhân.

Nguyên tắc đầu tư nổi tiếng nhất của ông là: “Đầu tư vào những gì bạn biết rõ”, một kiểu định nghĩa kinh tế cho “Hiểu biết phong tục tập quán” (local knowledge). Đối với những nhà đầu tư nghiệp dư, không có thời gian để học những phương pháp định giá cổ phiếu phức tạp hay đọc những báo cáo dài dòng, nguyên tắc này vô cùng hữu hiệu.

Bởi vì mỗi người đều có chuyên gia trong những lĩnh vực khác nhau, áp dụng “đầu tư vào những gì bạn biết” giúp họ tìm ra những cổ phiếu đang bị định giá thấp.

Lynch dùng nguyên tắc trên như điểm khởi đầu cho nhà đầu tư. Ông cũng thường nói rằng nhà đầu tư cá nhân còn có khả năng kiếm nhiều tiền hơn cả nhà quản lý quỹ, vì họ có thể tìm ra những khoản đầu tư tốt ngay trong cuộc sống hàng ngày trước cả Phố Wall.

Thông qua hai cuốn sách đầu tư của mình, Lynch đã chỉ ra hàng loạt những thương vụ ông tìm ra – không phải tại văn phòng – khi đi chơi với gia đình, lái xe lòng vòng hoặc khi mua bán ở siêu thị. Lynch tin rằng những nhà đầu tư cá nhân cũng có thể làm được như vậy.

Từ thiện

Dù ông tiếp tục làm bán thời gian với cương vị phó chủ tịch của công ty quản lý và đầu tư Fidelity, chuyên gia tư vấn cho công ty đầu tư Fidelity, Lynch dành phần lớn thời gian để hỗ trợ những nhà phân tích trẻ, ông cũng dành nhiều thời gian cho việc từ thiện.

Ông thấy từ thiện cũng là một dạng đầu tư. Lynch muốn hỗ trợ những ý tưởng mà ông nghĩ có thể lan rộng, ví dụ như First Night, lễ hội năm mới bắt đầu ở Boston từ 1976 và lan rộng ra 200 cộng đồng khác.

Peter Lynch được ghi danh vào Bảng vàng những nhà doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ năm 1991

2. Tổng quan Ebook Trên Đỉnh Phố Wall​ PDF

Peter Lynch là nhà quản lý tài chính số 1 ở Mỹ. Quan điểm của ông là: Tất cả các nhà đầu tư trung bình đều có thể trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ và họ có thể chọn được những cổ phiếu hời nhất không kém gì các chuyên gia đầu tư trên Phố Wall chỉ bằng việc thực hiện một cuộc điều tra nhỏ.

Trong cuốn Ebook Trên Đỉnh Phố Wall​, Lynch đề cập đến cách thức mà ông đã đạt được thành tích đầu tư vĩ đại của mình khi là cựu giám đốc xuất sắc của quỹ đầu tư hàng tỷ đô-la Magellan.

Viết cùng John Rothchild, Trên Đỉnh Phố Wall​ đưa ra những chỉ dẫn dễ dàng áp dụng để có thể lựa chọn được những danh mục từ việc đánh giá các báo cáo tài chính của công ty và nhận ra những con số thực sự có giá trị.

Ông giải thích và đưa ra những chỉ dẫn để đầu tư theo chu kỳ, hay thay đổi hoàn toàn danh mục đầu tư để theo đuổi những công ty đang phát triển nhanh.

Lynch khẳng định rằng, nếu bạn không bị chi phối bởi sự thất thường của thị trường sự ham muốn tức thời về lợi nhuận, bạn sẽ được đền đáp bởi danh mục đầu tư của mình, (sau khoảng từ 5 đến 15 năm).

Lời khuyên này đã được chứng minh là sống mãi với thời gian và đã biến Trên Đỉnh Phố Wall PDF​ trở thành tác phẩm bán chạy số 1 ở Mỹ. Và cho đến bây giờ, cuốn sách kinh điển này vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu của nó.

3. Tóm tắt sách Trên Đỉnh Phố Wall PDF

Trong Ebook Trên Đỉnh Phố Wall PDF, Peter Lynch mô tả một cách tiếp cận đơn giản đối với thị trường chứng khoán. Thay vì chạy theo những dự đoán phức tạp của những người được gọi là chuyên gia hoặc nhảy vào cổ phiếu mới nhất và được định giá cao nhất, ông khuyên bạn nên giữ lời khuyên của riêng mình, tự chủ và coi mình là nguồn tài nguyên lớn nhất của mình.

Dưới đây là bản Tóm tắt sách Trên Đỉnh Phố Wall PDF, hi vọng bạn đọc có thể khái quát được toàn bộ cuốn sách này trước khi bắt đầu những trang sách đầu tiên.

CHƯƠNG 1 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Tố chất của một nhà đầu tư

Trái với suy nghĩ phổ biến, không ai sinh ra đã có sở trường đầu tư chứng khoán. Đó không phải là thứ nằm trong gen của chúng ta, nhưng một người chỉ trở thành người chọn cổ phiếu lão luyện sau khi thực hiện nghiên cứu của mình. Nhiều người không tin tưởng vào thị trường và gia đình Lynch cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, khi nhận công việc caddie ở một sân gôn và lắng nghe quá nhiều cuộc trò chuyện với khách hàng của mình về thị trường chứng khoán, anh nhận ra rằng bằng chứng tích cực đánh bại tiêu cực.

Sau khi tiết kiệm được một số tiền, lần đầu tiên anh ấy mua cổ phiếu với giá 7 đô la một cổ phiếu, nhưng khi nước Mỹ xảy ra chiến tranh và anh ấy đã may mắn đầu tư vào một công ty vận tải hàng không, tỷ giá cổ phiếu tăng vọt và anh ấy biết rằng những điều lớn lao hơn đang chờ đợi anh ấy. .

CHƯƠNG 2 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Những nghịch lý Phố Wall

Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Những nghịch lý Phố Wall

Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Những nghịch lý Phố Wall

Khi một nhà đầu tư trung bình đầu tư vào cổ phiếu, anh ta thường phải đối mặt với một nghịch lý. Đầu tư chuyên nghiệp – chắc chắn bạn đã nghe thuật ngữ này quá nhiều lần – cũng là một nghịch lý.

Tất nhiên, điều này không chỉ tay vào tất cả các chuyên gia ngoài kia, nhưng những người có tư tưởng tự do như Max Heine cũng đã hoàn thành xuất sắc công việc kiếm tiền. Họ đọc những tạp chí hoặc sách giống như chúng tôi, nhưng điều quan trọng là phải hiểu những gì bạn đang chống lại.

Có nhiều trường hợp ngoại lệ mà những người thậm chí không học trường kinh doanh nào đã thành công ngoạn mục trên thị trường chứng khoán, nhưng đó chỉ là vì họ dựa vào logic và không bao giờ bị giới hạn bởi các quy tắc do các chuyên gia khác đặt ra.

CHƯƠNG 3 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Đầu tư chứng khoán có phải là đánh bạc không?

Luôn có một cuộc tranh luận giữa những người đầu tư vào cổ phiếu và những người thích trái phiếu hơn. Trong khi cổ phiếu có vẻ đáng sợ đối với một số người, thì trái phiếu lại có vẻ an toàn và đảm bảo. Tuy nhiên, lịch sử cho thấy cổ phiếu đã đánh bại trái phiếu với biên độ lớn kể từ năm 1927. So sánh, cổ phiếu đã mang lại 9,8% trong khi trái phiếu vẫn chưa vượt qua ngưỡng 5%.

Mặc dù có vô số sự sụp đổ, suy thoái, chiến tranh và suy thoái, nhưng cổ phiếu luôn mang lại nhiều lợi nhuận hơn và đó là bởi vì bạn có công ty làm đồng minh bên mình. Bạn phát triển khi công ty phát triển, và bạn thậm chí còn là một phần của công ty, nhưng với trái phiếu, không có lựa chọn nào như vậy. Trên thực tế, thị trường trái phiếu cũng không hoàn toàn không có rủi ro vì nó đã trở nên không ổn định trong những năm qua.

CHƯƠNG 4 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Vượt qua cuộc trắc nghiệm bản thân

Trước khi một nhà đầu tư nhảy vào đầu tư vào cổ phiếu, anh ta phải tự hỏi mình đã sở hữu một ngôi nhà chưa. Đầu tư vào nhà của bạn an toàn hơn nhiều so với thị trường chứng khoán.

Hầu hết mọi người quản lý để mua nhà và nó thường mang lại lợi nhuận kha khá. Ngoài ra, rất hiếm khi một cá nhân mất tất cả tiền tiết kiệm cả đời để mua nhà, nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra với cổ phiếu.

Câu hỏi thứ hai mà nhà đầu tư cần tự hỏi mình là liệu anh ta có đủ khả năng đầu tư vào cổ phiếu tại bất kỳ thời điểm nào hay không. Nếu bạn có quá nhiều cam kết, tốt nhất bạn nên tránh xa thị trường chứng khoán.

Câu hỏi thứ ba và cũng là câu hỏi quan trọng nhất là tự hỏi bản thân xem bạn có tất cả những phẩm chất – kiên nhẫn, bền bỉ, không phụ thuộc và nhiều hơn thế nữa – trước khi bạn đầu tư vào cổ phiếu.

CHƯƠNG 5 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Đây có phải là một thị trường tốt không? Xin đừng hỏi điều đó

Nếu có thể kiếm tiền trên thị trường chứng khoán bằng cách dự đoán tương lai, hầu hết mọi người sẽ mất tiền. Hầu hết những người tuyên bố dự báo thị trường giá xuống hoặc giá lên cũng bị mất tiền.

Thị trường chứng khoán và nền kinh tế nói chung đôi khi song hành với nhau, nhưng cũng không thể dự đoán lạm phát hoặc giảm phát. Những người sở hữu cổ phiếu tự chuẩn bị cho một thảm họa sắp tới, nhưng làm thế nào để họ làm điều đó khi họ thậm chí còn không biết nó là gì?

Do đó, thay vì cố gắng dự đoán hoặc đánh bại thị trường, một nhà đầu tư trung bình chỉ nên tập trung vào các công ty có lợi nhuận và không bị định giá quá cao.

CHƯƠNG 6 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Săn lùng túi mười gang

Một người bình thường có nhiều cơ hội nhận được lời khuyên về việc tăng giá cổ phiếu hơn nhiều so với một người chuyên nghiệp. Chẳng hạn, nếu bạn sở hữu một cửa hàng lốp xe và nhận thấy rằng có rất nhiều nhu cầu về Goodyear, thì bạn đã có tiền boa.

Mọi người không nhận ra cơ hội họ có trong tay và luôn tìm kiếm thứ gì đó tốt hơn, nhưng nó không hoạt động theo cách đó trong thị trường chứng khoán.

Do đó, nếu bạn quan tâm đến thị trường chứng khoán, cách tốt nhất của bạn là đầu tư vào thứ gì đó mà bạn am hiểu hơn là tìm kiếm thứ gì đó tốt hơn để xuất hiện.

CHƯƠNG 7 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Tôi đã có nó, tôi đã có nó – Vậy nó như thế nào?

Khi một nhà đầu tư trung bình nhận được tiền boa, anh ta nhảy súng và lao vào mua cổ phiếu, nhưng liệu đó có phải là một động thái tốt? Mua cổ phiếu mà không có bất kỳ nghiên cứu nào cũng giống như chơi bài xì phé mà không cần nhìn vào quân bài!

Điều đó có nghĩa là, đầu tư vào các công ty lớn như Coca-Cola hoặc GE luôn có vẻ khôn ngoan để thu được lợi nhuận tối đa; tuy nhiên, nó không dành cho những người muốn tăng gấp đôi hoặc gấp ba giá cổ phiếu của họ trong một khoảng thời gian ngắn.

Mặc dù các công ty lớn rất tuyệt, nhưng tốt nhất bạn nên xem xét các công ty nhỏ nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn.

CHƯƠNG 8 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Cổ phiếu lý tưởng, thật là tuyệt vời

Khi tìm kiếm các cổ phiếu hoàn hảo, có một vài điều cần xem xét. Thứ nhất, chú ý tên. Nó có buồn tẻ và nhàm chán như Pep Boys không? Thứ hai, nó có làm điều gì đó nhàm chán không? Càng nhàm chán càng tốt, và vâng, nghe có vẻ nực cười, nhưng bạn sẽ có lợi thế nếu mua cổ phiếu của những công ty như vậy vì chúng tăng giá ngay cả trước khi bất kỳ ai nhận ra điều đó. Thứ ba, nếu công ty sản xuất thứ gì đó không thú vị lắm, thì đó lại là một điểm cộng lớn.

Không có công ty hoàn hảo trên thị trường chứng khoán, nhưng bạn cần tìm kiếm thứ gì đó có tiềm năng vươn xa hơn là nhìn vào những công ty lớn không còn chỗ để mở rộng.

CHƯƠNG 9 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Đừng lại gần những cổ phiếu này

Nếu có bất kỳ cổ phiếu nào bạn cần tránh, bạn cần xem qua một số lựa chọn hấp dẫn nhất hiện có. Ví dụ, khi ngành công nghiệp thảm bùng nổ, gần như mọi người đều đầu tư vào thảm, nhưng ngành này nhanh chóng suy thoái và nhiều người đã mất một số tiền lớn.

Vấn đề với các cổ phiếu nóng là chúng có quá nhiều đối thủ cạnh tranh quá sớm, và chúng còn bị phá sản sớm hơn. Ngoài ra, vấn đề là giá giảm nhanh chóng mà không cho bạn cơ hội bán những gì bạn có.

CHƯƠNG 10 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Thu nhập, thu nhập và thu nhập

Khi bạn muốn mua một cổ phiếu, làm thế nào để bạn xác định liệu nó có tăng giá hay không? Cách tốt nhất để làm điều đó là nhìn vào thu nhập. Cổ phiếu không giống như một tấm vé số, và bạn thực sự trở thành chủ sở hữu của công ty cùng với những người khác đã mua cổ phiếu, vì vậy điều quan trọng là phải xem xét thu nhập.

Một số lý thuyết nổi xung quanh, nhưng tất cả đều tập trung vào tài sản và thu nhập. Khi bạn đầu tư, bạn làm như vậy bằng cách ghi nhớ thu nhập tiềm năng của công ty. Điều này cũng có nghĩa là nếu thu nhập giảm thì cổ phiếu cũng giảm theo.

CHƯƠNG 11- Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Hai phút suy ngẫm

Bất kể loại cổ phiếu nào – theo chu kỳ, tăng trưởng nhanh, ổn định, tăng trưởng chậm, xoay vòng và chơi tài sản – bạn muốn mua, bạn cần có khả năng đưa ra lý do (hoặc một cuộc diễn tập kéo dài hai phút, trong thanh kiếm của Lynch ) để mua nó.

Bài tập này rất cần thiết vì bạn cần cập nhật những phát triển của công ty. Có phải công ty đang phát hành một sản phẩm mới sẽ làm tăng giá cổ phiếu? Điều quan trọng là điều gì đó năng động xảy ra để giữ thu nhập khi mua cổ phiếu.

CHƯƠNG 12 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Tiếp cận thực tế

Khi bạn muốn mua một cổ phiếu, làm thế nào để bạn xác định liệu nó có tăng giá hay không? Cách tốt nhất để làm điều đó là nhìn vào thu nhập. Cổ phiếu không giống như một tấm vé số, và bạn thực sự trở thành chủ sở hữu của công ty cùng với những người khác đã mua cổ phiếu, vì vậy điều quan trọng là phải xem xét thu nhập.

Một số lý thuyết nổi xung quanh, nhưng tất cả đều tập trung vào tài sản và thu nhập. Khi bạn đầu tư, bạn làm như vậy bằng cách ghi nhớ thu nhập tiềm năng của công ty. Điều này cũng có nghĩa là nếu thu nhập giảm thì cổ phiếu cũng giảm theo.

CHƯƠNG 13 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Những con số nổi bật

Bạn nên quan tâm đến những con số nào khi chọn cổ phiếu? Vâng, có rất nhiều, nhưng Lynch nói về một vài. Đầu tiên, tỷ lệ phần trăm bán hàng phải hấp dẫn. Ví dụ: nếu bạn đang xem Lexan Plastic, thì bạn nên lưu ý rằng nó chỉ tạo ra 6,8% doanh thu của GE, điều này có thể không mang lại nhiều lợi nhuận cho các cổ đông.

Thứ hai, nghiên cứu tỷ lệ P/E, tỷ lệ này phải tỷ lệ thuận với tốc độ tăng trưởng của bất kỳ công ty được định giá hợp lý nào. Thứ ba, phân tích tình hình tiền mặt để hiểu rõ lượng tiền mặt mà công ty nắm giữ.

CHƯƠNG 14 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Kiểm tra lại tình hình kinh doanh

Mỗi công ty đều có một câu chuyện và công việc của bạn với tư cách là một nhà đầu tư là kiểm tra câu chuyện bất cứ khi nào bạn có thể. Các công ty phát triển theo ba giai đoạn, và trong khi giai đoạn đầu tiên là thiết lập vững chắc, thì giai đoạn thứ hai là mở rộng. Giai đoạn thứ ba là bão hòa vì nó không còn con đường nào để phát triển nữa.

Chẳng hạn, cổ phiếu của Sensormatic đã tăng từ chỉ 2 đô la lên 40 đô la khi họ bán hệ thống phát hiện của mình, nhưng khi họ hết cửa hàng để bán, giá cổ phiếu giảm xuống do họ đã bão hòa sản phẩm. Trong khi giai đoạn đầu tiên là rủi ro cho một nhà đầu tư, giai đoạn thứ hai là an toàn, nhưng giai đoạn thứ ba chỉ đơn giản là có vấn đề.

CHƯƠNG 15 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Danh mục những việc cần kiểm tra lần cuối

Trong chương này, Lynch đưa ra một danh sách kiểm tra mà mọi nhà đầu tư phải tuân theo. Danh sách kiểm tra khác nhau đối với mọi loại cổ phiếu, nhưng anh ấy cũng thảo luận về cổ phiếu nói chung. Trước hết, nhà đầu tư cần kiểm tra tỷ lệ P/E. Nó quá cao hay quá thấp? Tỷ lệ này có thể cao hoặc thấp, nhưng điều cần thiết là so sánh một công ty cụ thể với các công ty khác trong cùng ngành.

Thứ hai, các nhà đầu tư cần phải biết về tỷ lệ sở hữu tổ chức.

Ngoài ra, nếu bạn là một nhà đầu tư đang tìm kiếm triển vọng dài hạn, bạn cần có khả năng nghiên cứu bảng cân đối kế toán của các công ty để xác định xem nó yếu hay mạnh. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Lynch một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của vị thế tiền mặt.

CHƯƠNG 16 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Thiết kế danh mục đầu tư

Nhiều nhà đầu tư có kỳ vọng cao từ thị trường chứng khoán, nơi họ kỳ vọng thu được lợi nhuận ít nhất 30% mỗi năm. Vì vậy, làm thế nào để bạn xác định xem bạn đang làm tốt hay không?

Mặc dù đôi khi bạn có thể kiếm được 30%, nhưng bạn cũng nên chấp nhận khi bạn đột ngột mất 20% vào lúc bạn ít ngờ tới nhất. Ngoài ra, bạn có thể xem xét các quỹ tương hỗ an toàn trong chỉ số S&P 500 để so sánh lợi tức của mình bởi vì nếu bạn không kiếm được thêm gì sau tất cả những nỗ lực làm việc chăm chỉ đó, thì bạn cũng có thể đầu tư vào quỹ tương hỗ để nhận được lợi nhuận trung bình của mình mà không phải đau đầu. .

CHƯƠNG 17 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Thời điểm mua và bán tốt nhất

Không thể dự đoán thời điểm hoàn hảo để mua cổ phiếu vì không có; Tuy nhiên, có một vài trường hợp ngoại lệ. Từ tháng 10 đến tháng 12, nhiều nhà đầu tư rất vui khi bán cổ phiếu của họ để chứng minh khoản lỗ thuế của họ, và mặc dù thật nực cười khi vui mừng về những thất bại, giai đoạn này thường cho thấy sự sụt giảm mạnh mang đến cho bạn nhiều cơ hội đầu tư hơn.

Nếu bạn không muốn đầu tư hoặc thiếu tiền trong giai đoạn này, bạn luôn có thể chờ đợi sự sụp đổ, rơi tự do và trục trặc thỉnh thoảng xảy ra.

CHƯƠNG 18 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Mười hai điều ngớ ngẩn nhất (và nguy hiểm nhất) mà người ta nói về giá cổ
phiếu

Không thiếu những tin đồn trên thị trường chứng khoán, và một số còn lố bịch hơn những tin đồn khác. Ngay cả những người chuyên nghiệp cũng trở thành con mồi của tin đồn, và bạn không nên ngạc nhiên nếu họ nói với bạn rằng cổ phiếu đã giảm quá thấp thì không thể xuống thấp hơn nữa.

Điều này không chỉ ngớ ngẩn mà còn có thể nguy hiểm nếu bạn giữ những cổ phiếu xấu của mình ngay cả khi chúng chạm đáy. Ngược lại, các chuyên gia cũng có thể nói với bạn rằng nếu một cổ phiếu quá cao, nó sẽ không thể tăng cao hơn nữa. Đây cũng là một huyền thoại.

Hãy nhớ rằng, không có giới hạn và cổ phiếu có thể tăng cao miễn là công ty có cơ hội cải thiện hơn nữa.

CHƯƠNG 19 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: Hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai, và bán khống

Có quá nhiều mánh lới quảng cáo đầu tư đang diễn ra, và với việc cổ phiếu rất khó dự đoán ngay từ đầu, không cần thiết phải đặt cược thêm vào những thứ chỉ có tác dụng làm phân tâm.

Điều này không có nghĩa là hợp đồng tương lai hoàn toàn vô dụng vì chúng cũng giúp nông dân kiếm được lợi nhuận, nhưng vì thị trường chứng khoán không phải là hàng hóa có mối quan hệ giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất nên không thể so sánh chúng.

CHƯƠNG 20 – Trên Đỉnh Phố Wall PDF: 50.000 người Pháp có thể nhầm lẫn

Thị trường đôi khi có thể có suy nghĩ của riêng nó. Chẳng hạn, khi mọi người dự đoán cổ phiếu sẽ giảm mạnh sau khi Tổng thống Kennedy bị bắn, nó chỉ giảm 3% rồi tăng lên một cách đáng kinh ngạc và cũng phục hồi chỉ trong vòng ba ngày. Sự cố này – cùng với nhiều trường hợp khác – là bằng chứng cho thấy thị trường có thể đi theo hướng ngược lại bất kể các nguyên tắc cơ bản nói gì.

4. Review sách Trên Đỉnh Phố Wall PDF Ebook

Điều gì khiến ebook Trên Đỉnh Phố Wall trở thành một trong những cuốn sách được yêu thích hàng đầu, hãy cùng xem một số review sách Trên Đỉnh Phố Wall ngay dưới đây:

“Gần đây tôi có cơ hội đọc sách Trên Đỉnh Phố Wall PDF và hoàn toàn bị ấn tượng bởi chất lượng nội dung. Là một người mới bắt đầu trong lĩnh vực đầu tư, tôi thấy cuốn sách này chứa đựng nhiều thông tin và hữu ích trong sự hiểu biết của tôi về chủ đề này. Phong cách viết của Peter Lynch hấp dẫn và dễ theo dõi, đồng thời ông đã làm rất tốt việc phá vỡ các khái niệm đầu tư phức tạp để người đọc bình thường có thể hiểu được”

“Một cuốn sách phải đọc cho mọi nhà đầu tư, cả nghiệp dư và chuyên nghiệp. Một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về thế giới đầu tư và cách nuôi dưỡng một tư duy đầu tư lành mạnh.”

“Cuốn sách Trên Đỉnh Phố Wall PDF này chứa đựng những thông tin tuyệt vời về cách đầu tư trong dài hạn. Điều tôi thích ở cuốn sách này là Peter nói về hành trình của mình bằng cách đề cập đến những sai lầm mà anh ấy đã mắc phải và những thành công mà anh ấy đã đạt được.

Anh ấy đề cập đến chiến lược nào phù hợp với mình và chiến lược nào anh ấy không thích. Anh ấy nói về những lỗi phổ biến mà các chuyên gia/dân nghiệp dư mắc phải và những lầm tưởng về thị trường.Tôi chắc chắn tin rằng cuốn sách này đáng để đọc, nhưng nó sẽ yêu cầu đọc nó nhiều lần vì có quá nhiều thông tin mà tôi không thể xử lý chỉ với một lần đọc.”

5. Đọc sách Trên Đỉnh Phố Wall Ebook ở đâu?

Với những bạn có khả năng tài chính và muốn sở hữu bản cứng của Trên Đỉnh Phố Wall PDF. Các bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng để mua hoặc mua sách qua các trang web:

Link mua sách Trên Đỉnh Phố Wall Tiki: https://tiki.vn/tren-dinh-pho-wall-tai-ban-2021-p94904250.html

Link mua sách Trên Đỉnh Phố Wall Fahasa: https://www.fahasa.com/tren-dinh-pho-wall-tai-ban-2021.html

Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách đọc ebook Trên Đỉnh Phố Wall PDF mà chúng tôi đã cung cấp ở trên

Ngoài ra, cuốn sách này cũng đã được cập nhật phiên bản audio. Vậy nên các bạn có thể nghe sách nói Trên Đỉnh Phố Wall audio book.

Link sách nói Trên Đỉnh Phố Wall audio: https://bom.so/4N6sRQ

Với những bản ebook Trên Đỉnh Phố Wall PDFsách nói Trên Đỉnh Phố Wall , chúng tôi chia sẻ theo chiều hướng tích cực, các bạn có thể tham khảo hoặc mua bản cứng xuất bản nhằm ủng hộ tác giả cũng như tránh được lỗi vi phạm bản quyền (nếu có) nhé.

Hãy đọc cuốn sách Trên Đỉnh Phố Wall và phát triển một chiến lược đầu tư thắng lợi của chính bạn với lời khuyên quý giá từ người đàn ông được mệnh danh “nhà quản lý tiền số 1 của Mỹ”.

6. Những câu hỏi thường gặp

Có nên đọc sách Trên Đỉnh Phố Wall PDF không?

Đây là một trong những cuốn sách hay nhất từng được xuất bản trên thị trường chứng khoán và là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn sách được xuất bản lần đầu vào năm 1989 bởi Nhà đầu tư và Quản lý quỹ nổi tiếng, Peter Lynch, do đó bạn nên đọc cuốn sách này.

Nguyên nhân chính của sự sụp đổ của Phố Wall năm 1929 là do đầu cơ trong thời gian dài trước đó, trong đó hàng triệu người đầu tư tiền tiết kiệm hoặc vay tiền để mua cổ phiếu, đẩy giá lên mức không bền vững.
Trên Đỉnh Phố Wall Ebook gồm bao nhiêu chương?
Ebook Trên Đỉnh Phố Wall gồm 3 phần với 20 chương. Bản Trên Đỉnh Phố Wall PDF gồm 328 trang.
Kết luận: Cho dù bạn đang đầu tư vào chứng khoán hay đang suy nghĩ để trở thành một nhà đầu tư, thì đây là cuốn sách nhất định phải đọc dành cho bạn. Trong Trên Đỉnh Phố Wall PDF, Peter Lynch lập luận rằng bạn không chỉ có tất cả các công cụ cần thiết để trở thành một nhà đầu tư hiểu biết mà còn thực sự có  hội đầu tư thành công cao hơn so với các chuyên gia và công ty: Bạn có thể hành động độc lập và dựa trên chính bản thân mình. Download sách Trên Đỉnh Phố Wall PDF ngay để có những kiến thức vô cùng bổ ích nhé!

———

Ngoài Trên Đỉnh Phố Wall, đây là những cuốn PDF Ebook hay khác của Peter Lynch:

 • Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall
 • Trò Bịp Trên Phố Wall

Ngoài Trên Đỉnh Phố Wall, đây là những cuốn sách kinh điển khác về Phố Wall:

 • Đánh Bại Phố Wall
 • Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall
 • Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall
 • Trò Bịp Trên Phố Wall
Bài viết liên quan