Review Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 4 – Con Giàu Con Thông Minh

Sau thành công vang dội của 3 phần đầu Dạy Con Làm Giàu, Robert T. Kiyosaki tiếp tục cho ra mắt Dạy Con Làm Giàu Tập 4 PDF – Con Giàu Con Thông Minh. Cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo tập 4 PDF này dành cho cha mẹ này giải thích cách dạy trẻ những nguyên tắc cơ bản về tài chính, giới thiệu các kỹ năng giải quyết vấn đề giúp trẻ hiểu tầm quan trọng của một nền giáo dục tốt và lập kế hoạch tài chính trong cuộc sống của chúng. Cùng Dotary khám phá những bài học đắt giá từ cuốn sách Dạy con làm giàu tập 4 PDF này nhé.

Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 4 – Cha Giàu Cha Nghèo Tập 4 PDF

 • Tác giả: Robert T. Kiyosaki
 • Sinh ngày 8 tháng 4, 1947 tại Hoa Kỳ
 • Là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một tác giả.
 • Kiyosaki nổi tiếng bởi cuốn sách Rich Dad, Poor Dad. Ông đã viết 18 cuốn sách, bán tổng cộng hơn 26 triệu bản khắp thế giới.
 • Tài sản: 80 triệu USD (2017)

Tác giả sách Dạy Con Làm Giàu – Robert T. Kiyosaki

Robert Toru Kiyosaki (sinh ngày 8 tháng 4 năm 1947) là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một tác giả người Mỹ. Kiyosaki nổi tiếng bởi cuốn sách Rich Dad, Poor Dad (Cha Giàu, Cha Nghèo).

Đời sống riêng

Kiyosaki cưới Kim Kiyosaki. Ông sinh ra và lớn lên ở Hilo, Hawaii trong một gia đình thế hệ thứ tư Nhật Bản-Mỹ. Kiyosaki là một nguyên học sinh trường trung học Hilo.

Ông tốt nghiệp Học viện Hải quân Hoa Kỳ ở New York năm 1969 với tư cách là một sĩ quan hải quân, phục vụ trong lực lượng hải quân như một phi công lái máy bay trực thăng trong suốt cuộc Chiến tranh Việt Nam.

Kiyosaki rời quân ngũ năm 1974 và làm nghề bán máy photocopy cho tập đoàn Xerox.

Năm 1977, Kiyosaki bắt đầu điều hành một công ty bán các loại ví khóa dán, từng đạt tới thành công. Năm 1985, Kiyosaki thành lập một doanh nghiệp và công ty đầu tư dạy rất nhiều học viên trên toàn thế giới.

Nội dung đào tạo

Phần lớn các bài giảng của Kiyosaki tập trung vào vấn đề thu nhập thụ động bằng cách nhận ra cơ hội đầu tư, chẳng hạn như bất động sản và doanh nghiệp nhỏ.

Kiyosaki định nghĩa “tài sản” là thứ sinh ra tiền, chẳng hạn một ngôi nhà cho thuê hay một doanh nghiệp, còn “tiêu sản” là thứ gây ra chi phí, chẳng hạn một ngôi nhà mua trả góp, xe hơi và các thứ tương tự như vậy.

Kiyosaki nhấn mạnh vào cái ông gọi là “giáo dục tài chính”. Ông nói rằng các kỹ năng trong cuộc sống có thể học được tốt nhất qua kinh nghiệm và đó là các bài học không bao giờ được giảng dạy trong nhà trường.

Ông cho rằng cách giáo dục truyền thống chủ yếu chỉ dành cho những ai muốn trở thành người làm thuê hay làm tư nhân, và đó là tư tưởng của “thời đại công nghiệp”. Và theo Kiyosaki, để có được sự tự do về tài chính, mọi người cần có doanh nghiệp riêng hoặc trở thành một nhà đầu tư.

Kiyosaki thường nói về cái mà ông gọi là “kim tứ đồ Cashflow“. Đó là tên ông đặt cho mô hình, trong đó tiền trên thế giới được kiếm ra (do Kiyosaki sáng chế) được miêu tả như trong hình. Hình vẽ gồm có bốn nhóm, chia ra bởi hai đường thẳng. Ở mỗi nhóm có một chữ đại diện cho cách mà cá nhân kiếm tiền. Các chữ đó là:

 • E: Người làm thuê (Employee) – làm việc cho người khác.
 • S: Người làm tư nhân hoặc chủ một doanh nghiệp nhỏ (Self-employed/Small business owner) – nơi một người có công việc riêng và trở thành chủ của chính họ.
 • B: Chủ doanh nghiệp (Business owner) – nơi một người có một “hệ thống” kiếm tiền, tốt hơn so với một công việc để kiếm tiền.
 • I: Nhà đầu tư (Investor) – Dùng tiền để nhận một số tiền hoàn lại rất lớn.

Những ai ở bên trái (E và S), theo Kiyosaki thì người đó không bao giờ đạt được sự giàu có thật sự. Ngược lại, những ai ở phía bên phải (B và I), thì đang theo con đường đúng duy nhất để đạt tới sự giàu có thật sự.

Bộ sách Dạy Con Làm Giàu 13 Tập

Khi nhắc đến cái tên Robert T. Kiyosaki chúng ta nghĩ ngay đến bộ sách Dạy Con Làm Giàu gồm 13 cuốn. Và ngược lại khi nhắc đến Dạy Con Làm Giàu chúng ta dễ dàng nhớ tên tác giả Robert T. Kiyosaki.

Ông đã viết 18 cuốn sách, bán tổng cộng 26 triệu bản. Trong đó 13 cuốn trong bộ sách Dạy Con Làm Giàu PDF luôn là những cuốn sách bán chạy nhất.

Theo thống kê, 3 cuốn sách của ông là Rich Dad Poor Dad (Dạy Con Làm Giàu Tập 1), Rich Dad’s CASHFLOW Quadrant (Dạy Con Làm Giàu Tập 2) và Rich Dad’s Guide to Investing (Dạy Con Làm Giàu Tập 3) đã từng được xếp vào số 10 cuốn sách bán chạy nhất một lúc trên The Wall Street Journal, USA Today và New York Times.

Tổng quan sách Dạy Con Làm Giàu Tập 4 – Con Giàu Con Thông Minh

Ngày nay trong thời đại công nghệ thông tin, giáo dục đóng vai trò hết sức quan trọng. Thời đại này đòi hỏi chúng ta phải không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức và trình độ. Chúng ta phải chịu trách nhiệm trước cuộc sống của mình vì ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn.

Những gì chúng ta học được là quan trọng, nhưng không quan trọng bằng tốc độ chúng ta học hỏi, thay đổi và thích nghi với lượng thông tin mới. Nền kinh tế ngày nay đang cần những người trẻ có khả năng đột phá bằng sự linh hoạt, sáng tạo hơn là những con người chỉ học làm theo khuôn mẫu.

Liệu việc giáo dục ở trường không thôi có cung cấp đủ những gì cần thiết để chúng ta bước vào đời, thành công trong cuộc sống và thích nghi với sự thay đổi hay không? Liệu trường học có trang bị đủ kiến thức về tài chính để chúng ta có thể làm giàu?

Việc bố mẹ truyền đạt cho chúng ta những kiến thức về tài chính, về cuộc sống, những điều trường học thường không dạy, là hết sức quan trọng để chúng ta thành công và giàu có.

Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 4 PDF cung cấp những kiến thức và bí quyết quý báu để chúng ta tự tin bước vào thế giới thực – thế giới chúng ta phải đối đầu sau khi ra trường.

Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 4 (Cha giàu cha nghèo tập 4 PDF) dành đặc biệt cho những ai muốn có khởi đầu thuận lợi về tài chính trong cuộc sống để làm giàu; muốn phát hiện và phát huy tài năng của mình và muốn trở thành người học suốt đời.

Tóm tắt sách Dạy Con Làm Giàu Tập 4 – Con Giàu Con Thông Minh

Tiếp nối thành công của 3 cuốn Dạy Con Làm Giàu trước đó, tác giả tiếp tục kể câu chuyện của mình qua quyển Cha Giàu Cha Nghèo tập 4 PDF.

Dưới đây là tổng hợp nội dung cuốn sách và một số tóm tắt Cha Giàu Cha Nghèo Tập 4 PDF với những ý chính của cuốn sách.

Tham khảo mục lục Dạy Con Làm Giàu Tập 4

Dạy Con Làm Giàu Tập 4 –Con Giàu Con Thông Minh – NHÀ XUẤT BẢN TRẺ

LỜI GIỚI THIỆU

Dạy Con Làm Giàu Tập 4 PDF – PHẦN I: “TIỀN BẠC LÀ Ý TƯỞNG”

Chương 1: Mọi đứa trẻ sinh ra đều thông minh và giàu có

Chương 2: Con bạn là một thiên tài?

Chương 3: Cho con sức mạnh trước khi cho con tiền

Chương 4: Nếu con muốn giàu thì con phải làm bài tập ở nhà

Chương 5: Con hạn sẽ cần bao nhiêu phươmg pháp để thành công?

Chương 6: Con bạn có trở nên vô dụng khi tới tuổi 30?

Chương 7: Liệu con bạn có thể nghỉ hưu trước tuổi 30?

Dạy Con Làm Giàu Tập 4 PDF – PHẦN II: TIỀN BẠC KHÔNG LẦM CHO BẠN GIÀU

Chương 8: Ngân hàng không bao giờ hỏi đến học bạ của tôi

Chương 9: Trẻ con học bằng cách chơi

Chương 10: Tại sao những người ưa dành dụm lại bi lỗ?

Chương 11: Sự khác nhau giữa nợ tốt và nợ xấu

Chương 12: Học với tiền thật

Chương 13: Những cách khác làm tăng kiến thức về tài chính cho con bạn

Chương 14: Tiền tiêu vặt để làm gì?

Dạy Con Làm Giàu Tập 4 PDF – PHẦN III: TÌM RA TÀI NĂNG CỦA CON BẠN

Chương 15: Tìm ra tài năng cua con bạn bằng cách nào?

Chương 16: Thành công là tự do thể hiện chính mình

KẾT LUẬN: Việc quan trọng nhất trên đời

Tóm tắt nội dung chính cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 4 PDF – Con Giàu Con Thông Minh (Cha Giàu Cha Nghèo tập 4 PDF)

Một công việc sẽ không giúp bạn trở nên giàu có – cũng như làm việc chăm chỉ để kiếm tiền và đảm bảo công việc.

Trong cuộc sống, chúng ta đưa ra lựa chọn và mọi lựa chọn đều có hậu quả. Nếu bạn không thích lựa chọn + hậu quả của mình – hãy tìm một lựa chọn mới với hậu quả mới. Tôi sử dụng khái niệm này với đứa con lớn của mình khi nó chọn làm điều gì đó mà nó không được phép làm. Tôi nhận thấy đó là một phương pháp dễ dàng hơn để đưa khái niệm nhân quả đến với cô ấy.

Trong cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 4 PDF – Con Giàu Con Thông Minh, tác giả nói về khả năng kiếm được 1.000.000 đô la. Những điều này bao gồm từ việc sở hữu một doanh nghiệp nhỏ (1000:1) đến thừa kế 1 triệu đô la (12.000.000:1).

Dạy con cái chúng ta:

 • Tồn tại và phát triển tài chính một mình
 • Quản lý tài chính
 • Không bị mắc kẹt bởi nợ tiêu dùng
 • Không * cần * một công việc

Có một dòng chảy ngầm khá mạnh liên quan đến trường học = điểm số, nhưng trong phần còn lại của cuộc đời bạn, bạn được đo lường bằng báo cáo tài chính của mình. Do đó, việc cập nhật và lập biểu đồ báo cáo tài chính của riêng bạn hàng tháng hoặc hàng quý, tức là thu nhập so với chi phí, tài sản so với nợ phải trả, là đủ quan trọng.

Là cha mẹ, một trong những mục tiêu chính là giúp con cái chúng ta xác định được “thiên tài” của chính chúng và giúp chúng tìm được một người cố vấn trong thiên tài đó.

Thực tế là mọi người trở nên giàu có tại nhà – không phải trong một công việc. Những công việc chiếm quá nhiều thời gian và sức lực để làm giàu từ chúng. Một tấm séc lương cao không làm cho bạn giàu có. Bạn cần tiền làm việc cho BẠN, không phải bạn làm việc vì tiền!

Nhiều người có một “công thức chiến thắng” mà họ sử dụng trong sự nghiệp của mình. Những xu hướng này đến từ các luồng học tập và chuyên nghiệp. Điều bắt buộc là tất cả chúng ta phải tìm ra một công thức chiến thắng trong dòng tài chính – đây là CÁCH chúng ta sẽ trở nên giàu có.

Nghỉ hưu sớm – không giàu sớm – nghỉ hưu sớm. Khi bạn nghỉ hưu vì cần công việc của mình và đi làm (vì bạn có thu nhập thụ động), thì bạn có nhiều thời gian hơn để thực sự làm giàu.

Một cách hiệu quả – làm giàu là tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đầu tư-> không phải việc làm.

Kiyosaki rất hâm mộ việc điều hành doanh nghiệp và cuốn sách Cha giàu cha nghèo tập 4 PDF này cũng không ngoại lệ. Anh ấy nói về việc có được các kỹ năng tài chính để sở hữu chiếc bàn trong một cuộc phỏng vấn xin việc – không phải là người được phỏng vấn CŨNG không phải là người phỏng vấn.

Một ngân hàng không quan tâm đến việc bạn thông minh đến mức nào về mặt học thuật, mà quan tâm đến việc bạn thông minh về mặt tài chính như thế nào.

Trẻ em học bằng cách chơi trò chơi. Không nói chuyện. Chúng ta đang lãng phí hơi thở với việc nói chuyện.

Con cái chúng ta nên để dành 10% để tiết kiệm, 10% để đầu tư và 10% để dâng phần mười (hoặc tặng). Đây là một cách cực kỳ thông minh để hình thành thói quen kiếm tiền “đúng”, ngay từ đầu.

Khi nói đến các khoản nợ, điều quan trọng là phải kiếm được tiền trước. Bằng cách nào đó. Sau đó, sử dụng số tiền đó để mua một tài sản tạo ra dòng tiền. Dòng tiền đó SAU ĐÓ mua nợ phải trả.

Thách thức (hoặc khuyến nghị) là học 1000 từ tài chính. Bằng cách học cách nói những lời chân chính về tiền bạc, bạn sẽ có chỉ số IQ tài chính cao hơn và có thể giao tiếp với người khác bằng những lời này.

Tìm cách để phục vụ mọi người, không phải công việc bạn có thể làm vì tiền. Dịch vụ là động lực, không phải là tiền. Câu thần chú ở đây là – Làm nhiều hơn và nhiều hơn với ít hơn và ít hơn. Hãy dạy con cái chúng ta phục vụ và hỗ trợ mà không mong đợi một số quyền lợi về tiền bạc.

Review sách Dạy Con Làm Giàu Tập 4 – Con Giàu Con Thông Minh

Review sách Dạy Con Làm Giàu Tập 4 PDF

Dạy Con Làm Giàu Tập 4 PDF – Con Giàu Con Thông Minh (Cha giàu cha nghèo tập 4 PDF) được viết cho các bậc cha mẹ coi trọng giáo dục, muốn cho con cái họ một khởi đầu thuận lợi về tài chính trong cuộc sống và sẵn sàng đóng vai trò tích cực để biến điều đó thành hiện thực.

Trong Thời đại Thông tin, một nền giáo dục tốt quan trọng hơn bao giờ hết. Nhưng hệ thống giáo dục hiện tại có thể không cung cấp tất cả thông tin mà trẻ cầnđể phát triển trong thế giới luôn thay đổi nhanh chóng ngày nay. Cuốn sách này được thiết kế để lấp đầy những khoảng trống và mang đến cho con bạn những kiến thức thực tế và truyền cảm hứng giống như người cha giàu của Robert đã cho nó.

Dạy Con Làm Giàu Tập 4 PDF – Con Giàu Con Thông Minh (Cha giàu cha nghèo tập 4 PDF) sẽ chỉ cho bạn cách đánh thức niềm yêu thích học tập của con bạn. Nó sẽ mở ra những cánh cửa mà nhiều người chưa từng biết đến và cung cấp cho cha mẹ những công cụ, kỹ năng cũng như trải nghiệm thực tế (các chuyến đi thực tế về tài chính!) mà họ có thể chia sẻ với con mình, những kiến thức mà trẻ có thể sử dụng cho phần đời còn lại của mình.

Bạn lo lắng rằng trường học không chuẩn bị cho con bạn bước vào thế giới thực? Có lẽ là không. Dạy Con Làm Giàu Tập 4 PDF – Con Giàu Con Thông Minh (Cha giàu cha nghèo tập 4 PDF) có thể thu hẹp khoảng cách đó.

Với lối viết gần gũi và giản dị, Dạy Con Làm Giàu Tập 4 PDF – Con Giàu Con Thông Minh là cuốn sách dạy các quy tắc sống mà các bậc cha mẹ có thể tham khảo. Qua bản tóm tắt và review cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo tập 4 PDF, chúng tôi hi vọng mang đến cái nhìn tổng quát nhất cho các bạn độc giả. Với độ phổ biến của bộ sách này, các bạn hãy tải ngay cuốn sách trên để xem mỗi cuốn sách, Kiyosaki mang đến những điều thú vị gì nhé!

Bài viết liên quan