Review Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 5 – Để Có Sức Mạnh Về Tài Chính

Được biết đến nhiều nhất với tư cách là tác giả của Dạy Con Làm Giàu (Cha Giàu Cha Nghèo)―cuốn sách tài chính cá nhân số 1 mọi thời đại―Robert Kiyosaki đã thách thức và thay đổi cách suy nghĩ của hàng chục triệu người trên thế giới về tiền bạc. Tiếp nối chuỗi series Ebook là cuốn Dạy Con Làm Giàu Tập 5 PDF – Để Có Sức Mạnh Về Tài Chính. Cuốn sách này nói về cách Robert T. Kiyosaki bắt đầu bằng con số không và nghỉ hưu về mặt tài chính trong vòng chưa đầy mười năm. Cùng Dotary khám phá nội dung của tập 5 trong bộ sách Dạy Con Làm Giàu nhé!

Dạy Con Làm Giàu Tập 5 – Cha Giàu Cha Nghèo

 • Tác giả: Robert T. Kiyosaki
 • Sinh ngày 8 tháng 4, 1947 tại Hoa Kỳ
 • Là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một tác giả.
 • Kiyosaki nổi tiếng bởi cuốn sách Rich Dad, Poor Dad. Ông đã viết 18 cuốn sách, bán tổng cộng hơn 26 triệu bản khắp thế giới.
 • Tài sản: 80 triệu USD (2017)

Tác giả sách Dạy Con Làm Giàu – Robert T. Kiyosaki

Robert Toru Kiyosaki (sinh ngày 8 tháng 4 năm 1947) là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một tác giả người Mỹ. Kiyosaki nổi tiếng bởi cuốn sách Rich Dad, Poor Dad (Cha Giàu, Cha Nghèo).

Đời sống riêng

Kiyosaki cưới Kim Kiyosaki. Ông sinh ra và lớn lên ở Hilo, Hawaii trong một gia đình thế hệ thứ tư Nhật Bản-Mỹ. Kiyosaki là một nguyên học sinh trường trung học Hilo.

Ông tốt nghiệp Học viện Hải quân Hoa Kỳ ở New York năm 1969 với tư cách là một sĩ quan hải quân, phục vụ trong lực lượng hải quân như một phi công lái máy bay trực thăng trong suốt cuộc Chiến tranh Việt Nam.

Kiyosaki rời quân ngũ năm 1974 và làm nghề bán máy photocopy cho tập đoàn Xerox.

Năm 1977, Kiyosaki bắt đầu điều hành một công ty bán các loại ví khóa dán, từng đạt tới thành công.

Năm 1985, Kiyosaki thành lập một doanh nghiệp và công ty đầu tư dạy rất nhiều học viên trên toàn thế giới.

Nội dung đào tạo

Phần lớn các bài giảng của Kiyosaki tập trung vào vấn đề thu nhập thụ động bằng cách nhận ra cơ hội đầu tư, chẳng hạn như bất động sản và doanh nghiệp nhỏ.

Kiyosaki định nghĩa “tài sản” là thứ sinh ra tiền, chẳng hạn một ngôi nhà cho thuê hay một doanh nghiệp, còn “tiêu sản” là thứ gây ra chi phí, chẳng hạn một ngôi nhà mua trả góp, xe hơi và các thứ tương tự như vậy.

Kiyosaki nhấn mạnh vào cái ông gọi là “giáo dục tài chính”. Ông nói rằng các kỹ năng trong cuộc sống có thể học được tốt nhất qua kinh nghiệm và đó là các bài học không bao giờ được giảng dạy trong nhà trường.

Ông cho rằng cách giáo dục truyền thống chủ yếu chỉ dành cho những ai muốn trở thành người làm thuê hay làm tư nhân, và đó là tư tưởng của “thời đại công nghiệp”. Và theo Kiyosaki, để có được sự tự do về tài chính, mọi người cần có doanh nghiệp riêng hoặc trở thành một nhà đầu tư.

Kiyosaki thường nói về cái mà ông gọi là “kim tứ đồ Cashflow“. Đó là tên ông đặt cho mô hình, trong đó tiền trên thế giới được kiếm ra (do Kiyosaki sáng chế) được miêu tả như trong hình. Hình vẽ gồm có bốn nhóm, chia ra bởi hai đường thẳng. Ở mỗi nhóm có một chữ đại diện cho cách mà cá nhân kiếm tiền. Các chữ đó là:

 • E: Người làm thuê (Employee) – làm việc cho người khác.
 • S: Người làm tư nhân hoặc chủ một doanh nghiệp nhỏ (Self-employed/Small business owner) – nơi một người có công việc riêng và trở thành chủ của chính họ.
 • B: Chủ doanh nghiệp (Business owner) – nơi một người có một “hệ thống” kiếm tiền, tốt hơn so với một công việc để kiếm tiền.
 • I: Nhà đầu tư (Investor) – Dùng tiền để nhận một số tiền hoàn lại rất lớn.

Những ai ở bên trái (E và S), theo Kiyosaki thì người đó không bao giờ đạt được sự giàu có thật sự. Ngược lại, những ai ở phía bên phải (B và I), thì đang theo con đường đúng duy nhất để đạt tới sự giàu có thật sự.

Bộ sách Dạy Con Làm Giàu 13 Tập

Khi nhắc đến cái tên Robert T. Kiyosaki chúng ta nghĩ ngay đến bộ sách Dạy Con Làm Giàu gồm 13 cuốn. Và ngược lại khi nhắc đến Dạy Con Làm Giàu chúng ta dễ dàng nhớ tên tác giả Robert T. Kiyosaki.

Ông đã viết 18 cuốn sách, bán tổng cộng 26 triệu bản. Trong đó 13 cuốn trong bộ sách Dạy Con Làm Giàu PDF luôn là những cuốn sách bán chạy nhất.

Theo thống kê, 3 cuốn sách của ông là Rich Dad Poor Dad (Dạy Con Làm Giàu Tập 1), Rich Dad’s CASHFLOW Quadrant (Dạy Con Làm Giàu Tập 2) và Rich Dad’s Guide to Investing (Dạy Con Làm Giàu Tập 3) đã từng được xếp vào số 10 cuốn sách bán chạy nhất một lúc trên The Wall Street Journal, USA Today và New York Times.

Tổng quan sách Dạy Con Làm Giàu Tập 5 – Để Có Sức Mạnh Về Tài Chính

Có rất nhiều người từ hai bàn tay trắng đã vươn lên cạnh tranh với những gã khổng lồ và trở nên giàu có. Khi đó người cha giàu cho rằng:

 • Thứ nhất, lưu lượng tiền mặt là những từ quan trọng nhất trong thế giới tài chính.
 • Thứ nhì là sức bật. Sức bật chính là sức mạnh và thứ sức mạnh đó có thể phục vụ cho bạn hoặc chống lại bạn.

Vì sức bật là sức mạnh nên một số người sử dụng nó, một số người lạm dụng nó và một số người khác thì sợ nó. Và 5% số người Mỹ trở thành giàu có chính là vì họ biết cách sử dụng sức bật.

Nhiều người muốn làm giàu nhưng thất bại vì họ lạm dụng nó. Và hầu hết những người khác không thể làm giàu được là vì sợ nó. Sức bật tạo nên sức mạnh tài chính.

Vậy có những dạng sức mạnh nào? Làm thế nào để sử dụng sức mạnh đó theo ý mình, để từ tay trắng trở nên giàu có, để nghỉ hưu sớm và vẫn giàu có?

Trong cuốn sách Dạy con làm giàu tập 5 PDF (Cha giàu cha nghèo tập 5 PDF) Người cha giàu dạy người con rằng: Việc làm giàu bắt đầu từ một bộ óc đúng đắn, những ngôn từ đúng đắn và những kế hoạch đúng đắn. Sau khi con đã có điều đó thì bước hành động sẽ rất dễ dàng.

Tóm tắt sách Dạy Con Làm Giàu Tập 5 – Để Có Sức Mạnh Về Tài Chính

Trước khi bắt đầu những trang đầu tiên của cuốn sách, bạn đọc có thể tham khảo những nội dung chính mà cuốn sách mang lại ngay sau đây.

Tham khảo mục lục Dạy Con Làm Giàu Tập 5

GIỚI THIỆU: TẠI SAO CHÀNG DAVID GẶP NGƯỜI KHỔNG LỒ?

Dạy Con Làm Giàu Tập 5 – PHẦN I: SỨC BẬT TRÍ ÓC

Chương 1: Làm Thế Nào Để Trở Nên Giàu Có Và Được Nghỉ Hưu Sớm?

Chương 2: Tại Sao Nên Nghỉ Hưu Càng Sớm Càng Tốt?

Chương 3: Tôi Đã Nghỉ Hưu Sớm Như Thế Nào?

Chương 4: Bạn Có Thể Nghỉ Hưu Sớm Như Thế Nào?

Chương 5: Sức Bật Trí Não Của Bạn

Chương 6: Bạn Nghĩ Điều Gì Là Mạo Hiểm?

Chương 7: Làm Thế Nào Đề Làm Việc Ít Mà Kiếm Tiền Nhiều?

Chương 8: Cách Nhanh Nhất Để Làm Giàu – Tóm Tắt Phần Sức Bật Trí Não

Dạy Con Làm Giàu Tập 5 – PHẦN II: SỨC BẬT KẾ HOẠCH

Chương 9: Kế Hoạch Của Bạn Có Nhanh Chóng Không? Tôi Cần Tốc Độ

Chương 10: Sức Bật Của Việc Nhìn Thấy Một Tương Lai Giàu Có

Chương 11: Sức Bật Của Sự Toàn Vẹn

Chương 12: Sức Bật Của Những Câu Chuyện Cổ Tích

Chương 13: Sức Bật Của Sự Rộng Lượng

Dạy Con Làm Giàu Tập 5 – PHẦN III: SỨC BẬT HÀNH ĐỘNG “HÃY LÀM ĐI!”

Chương 14: Sức Bật Của Thói Quen

Chương 15: Sức Bật Của Tiền Bạc

Chương 16: Sức Bật Của Bất Động Sản

Chương 17: Sức Bật Của Chứng Khoán

Chương 18: Sức Bật Của Kim Tứ Đồ Nhóm C

Chương 19: Một Số Bí Quyết

Chương 20: Bài Kiểm Tra Cuối Cùng

Dạy Con Làm Giàu Tập 5 – PHẦN IV: SỨC BẬT TỪ BƯỚC ĐẦU TIÊN

Chương 21: Làm Thế Nào Để Tiếp Tục

Thay Lời Kết

Tóm tắt sách Dạy Con Làm Giàu Tập 5 PDF (Tóm tắt sách Cha Giàu Cha Nghèo Tập 5 PDF)

Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 5 PDF cũng được coi là cuốn sách về đòn bẩy của người cha giàu thay  vì nó nói về cách người giàu sử dụng các nguyên tắc của đòn bẩy để có được và giữ của cải của họ.

Tất nhiên nó cũng bao gồm câu chuyện về việc Robert và vợ của ông đã phải vật lộn vất vả như thế nào để cuối cùng thành công và nghỉ hưu ở tuổi 47.

Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 5 PDF (Cha Giàu Cha Nghèo Tập 5 PDF) giải thích các nguyên tắc mạnh mẽ của việc sử dụng đòn bẩy để trở nên giàu có hơn và làm việc ít hơn. Nó cho thấy tầm quan trọng của từ đòn bẩy đối với người giàu và những lợi thế cũng như sức mạnh mà từ này sở hữu.

Nếu bạn không quen thuộc với từ đòn bẩy, đây là một ví dụ.

Giả sử có một tảng đá lớn trước mặt bạn và bạn cố gắng di chuyển nó bằng chính đôi tay và sức lực của mình. Không có cách nào bạn có thể làm điều đó vì nó rất nặng. Tuy nhiên, nếu bạn quản lý để sử dụng một cây sào và một thiết bị để làm điểm tựa (trung tâm), thì cuối cùng tảng đá sẽ di chuyển. Cột đó và thiết bị trung tâm là đòn bẩy cho tảng đá.

Đó là tất cả những gì về hưu khi còn trẻ khi về hưu giàu có.

Câu chuyện về Robert sử dụng đòn bẩy để trở nên giàu có và nghỉ hưu sớm thực sự truyền cảm hứng. Cuốn sách cũng giải thích lý do tại sao “tâm trí của một người là hình thức đòn bẩy cuối cùng”.

Câu nói ấn tượng từ Nightingale Conant, “Bạn trở thành những gì bạn nghĩ về” thực sự quyết định kết quả tâm trí của một người.

Bên cạnh đó, Dạy Con Làm Giàu Tập 5 PDF (Cha Giàu Cha Nghèo Tập 5 PDF) cho thấy các loại đòn bẩy khác mà cuối cùng tạo thành phương trình như một phương tiện để đạt được sự phong phú thay vì sự khan hiếm.

Ba con đường dẫn đến sự giàu có của người cha giàu, đó là:

 • Nâng cao kỹ năng kinh doanh
 • Nâng cao kỹ năng quản lý tiền bạc
 • Tăng cường đầu tư

Một khi bạn tìm ra lý do tại sao, thật dễ dàng để tìm ra cách thức của riêng bạn. Thay vì nhìn vào bên trong bản thân để tìm ra lý do tại sao họ muốn trở nên giàu có, hầu hết mọi người đều tìm kiếm con đường dễ dàng để trở nên giàu có. Vấn đề với con đường dễ dàng là nó thường đi vào ngõ cụt.”

Một trong những khía cạnh độc đáo của cuốn sách này là nội dung tương tự như các bộ sách về người cha giàu khác nhưng chủ đề lại khác.

Review sách Dạy Con Làm Giàu Tập 5 – Để Có Sức Mạnh Về Tài Chính

Dưới đây là review sách Cha Giàu Cha Nghèo tập 5 PDF mà chúng tôi nhận thấy.

Tôi đã đọc hầu hết các cuốn sách trong Bộ sách Người cha giàu và bắt đầu trở nên khá quen thuộc với tất cả những lời dạy của Người cha giàu cũng như lời khuyên của Robert, tuy nhiên cuốn sách này lại tập trung vào các từ ngữ và chủ đề khác nhau trong việc minh họa nội dung.

Và điều đó làm cho Dạy Con Làm Giàu Tập 5 PDF (Cha Giàu Cha Nghèo Tập 5 PDF) trở thành một cuốn sách đặc biệt dành riêng cho đòn bẩy tài chính trong khi các tựa sách khác tập trung vào dòng tiền.

Nhìn chung, cuốn sách này được khuyên dùng cho những ai muốn tìm hiểu sức mạnh tuyệt vời của đòn bẩy và cách tận dụng nó để tạo dựng thành công trong kinh doanh hoặc đầu tư.

Kết luận: Với cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 5 PDF – Để Có Sức Mạnh Về Tài Chính, ta nhận ra rằng không cần phải già để nghỉ hưu. Trên thực tế, chính những gì bạn tin tưởng và những gì bạn làm với niềm tin của mình sẽ dẫn đến những hậu quả trong tương lai của bạn. Hãy sở hữu cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo tập 5 PDF này ngay bây giờ và để nó mở rộng thực tế của bạn, quan điểm của bạn về mọi khía cạnh của cuộc sống!

Bài viết liên quan