Sách Trading In The Zone Tiếng Việt: Review Chi Tiết Từ A Đến Z

Trong cuốn sách Trading in the Zone PDF của mình , Mark Douglas cho biết một yếu tố giúp phân biệt các nhà giao dịch thành công: tư duy chiến thắng. Douglas nói, để đạt được thành công nhất quán trong giao dịch, chúng ta cần rèn luyện bản thân để suy nghĩ khác biệt và ông ấy chỉ cho chúng ta cách làm.

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về Trading in the Zone PDF và Link download free cuốn sách của Mark Douglas mà Dotary gửi đến bạn.

Trading In The Zone Tiếng Việt

 • Tác giả: Mark Douglas
 • Tốt nghiệp Đại học bang Michigan.
 • Tác giả, diễn giả, nhà tư vấn tài chính, nhà môi giới và nhà đầu tư chứng khoán.
 • Chủ tịch của Trading Behavior Dynamics, Inc., chuyên phát triển các hội thảo và chương trình đào tạo về tâm lý giao dịch cho các công ty tài chính chuyên nghiệp.

Đôi nét về cuốn sách Trading In The Zone

Cuốn sách “Trading In The Zone” được phát hành năm 2000 khiến Mark Douglas nhanh chóng nổi tiếng trong giới giao dịch. Trading In The Zone PDF là sự mở rộng kinh nghiệm của Mark Douglas với tư cách là một thương nhân cũng như huấn luyện viên giao dịch. Ông đã đi khắp thế giới tổ chức các hội thảo để giúp các nhà giao dịch trở nên tốt hơn.

Mark Douglas đã chỉ ra định nghĩa thực tế, bản chất của giao dịch, gạt bỏ nhiều quan niệm chung của số đông về cách thị trường thực sự hoạt động và lý do chúng tồn tại. Bằng cách sử dụng cuốn sách này của họ, sẽ không còn nghi ngờ gì nữa trong suy nghĩ của mọi người về việc họ cần làm gì và họ cần nghĩ như thế nào – để trở thành một nhà giao dịch thành công nhất quán.

Đây là cuốn sách rèn luyện tâm lý giao dịch rất hữu ích cho mỗi nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư đang liện tục thua lỗ và chưa tìm ra phương hướng trên thị trường khốc liệt này. Như tiêu đề đầy đủ của cuốn sách cho thấy, mục đích của nó là giúp các trader nắm bắt thị trường một cách tự tin, kỷ luật và thái độ chiến thắng, từ đó trở thành người chiến thắng trên thị trường.

Giống như luyện một bộ bí kíp võ công, chỉ luyện chiêu thức thôi là chưa đủ mà người học võ cũng cần phải luyện được nội công thâm hậu, như vậy mới phát huy được hết sức mạnh. Trong chứng khoán cũng vậy, tìm được phương pháp đầu tư hiệu quả chỉ là điều kiện cần, trong khi thái độ và kỷ luật mới là điều kiện đủ để có thể giao dịch thành công. Do vậy cuốn sách Trading in the zone PDF tiếng việt cũng như một cuốn nội công tâm tâm pháp mà mỗi nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ.

Trong đầu tư, việc giao dịch bằng phương pháp cơ bản hay kỹ thuật không quan trọng, mà quan trọng nhất lại phụ thuộc tất cả vào tâm lý. Khi bạn đã đạt được một trạng thái tâm lý đỉnh cao, bạn thực sự chấp nhận rủi ro, bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài và tin tưởng vào các giao dịch của chính mình, từ đó hạn chế các quyết định sai lầm. Việc học cách chấp nhận rủi ro cũng là một kỹ năng trading, là kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể học hỏi.

Lưu ý rằng Trading in the zone PDF tiếng việt không cung cấp cho bạn bất kỳ một hệ thống hay một phương pháp giao dịch nào. Mỗi người sẽ tự có phương pháp riêng hiệu quả và phù hợp với chính mình, tuy nhiên nhiều khi không thể tận dụng được hết hiệu quả của mỗi phương pháp do bị ảnh hưởng bởi các rào cản tâm lý, do vậy cuốn sách này giúp bạn vượt qua được các rào cản để tiến tới sử dụng thành thục và hiệu quả phương pháp của mình.

Tóm tắt sách Trading In The Zone PDF tiếng việt

Nội dung cuốn sách Trading in the zone pdf có thể tóm tắt qua nguyên tắc 3-5-7 sau:

Thứ nhất: Khi tìm ra được phương pháp giao dịch của mình, hãy thực hiện 3 bước để tạo nên những giao dịch có kỷ luật:

– Xác định trước rủi ro của bạn trước khi tham gia một giao dịch Bạn luôn cần phải xác định trước mức độ rủi ro của mỗi giao dịch và mức độ chấp nhận rủi ro của bạn cho giao dịch đó. Nếu thấy mức rủi ro quá cao mà bạn không thể chấp nhận, hãy bỏ giao dịch đó, như vậy khả năng mất tiền của bạn đã giảm đi đáng kể.

– Cắt giảm thiệt hại của bạn mà không do dự Khi mua cổ phiếu mà cổ phiếu đó xuống mức cắt lỗ cần thiết (thường là 7-10%), hãy cứ mạnh tay cắt lỗ. Đừng quan tâm là liệu có cắt đúng đáy hay không, sẽ có những lần cắt lỗ xong thì cổ phiếu lại tăng tuy nhiên việc cắt lỗ đã giúp cho bạn hạn chế mất tiền với những cổ phiếu giảm sâu.

Nếu cứ ôm một cổ phiếu đang giảm sâu thì rất khó đễ gỡ lại, giả sử một cổ phiếu giảm 50% thì sau đó bạn phải lãi 100% mới có thể hòa vốn, điều này thật quá khó. Trong khi đó, sau khi cắt lỗ có thể bạn sẽ tìm được cơ hội tuyệt vời hơn với cổ phiếu khác.

– Sử dụng một kế hoạch quản lý tiền có hệ thống. Bạn cần phải có kết hoạch cân đối giữa tiền và cổ phiếu trong tài khoản của mình, không nên quá vội vàng mà mua đầy tài khoản, đặc biệt là những ai dùng margin.

Vì nếu trường hợp xấu xảy ra, tài khoản của bạn sẽ bị bào mòn rất nhanh, trong khi đó nếu xuất hiện một cơ hội tốt thì lại không có sức mua, khi đó bạn lại phải cân nhắc giữa việc giữ lại cổ phiếu nào trong danh mục, và có thể lại dẫn đến quyết định sai lầm nếu bán đi cổ phiếu tốt và giữ lại cổ phiếu tồi.

Thứ hai: 5 nguyên lý cơ bản trên thị trường:

– Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trên thị trường

– Để kiếm được tiền thì không cần phải biết chuyển gì sẽ xảy ra tiếp theo trên thị trường, vì bạn không thể đoán trước thị trường sẽ thế nào.

– Khi đã xác định điểm lợi thế để vào lệnh thì sẽ có kết quả ngẫu nhiên giữa những lệnh thắng và những lệnh thua.

– Một điểm lợi thế đơn giản chỉ là cái điểm mà khả năng xác suất sẽ xảy ra cao hơn so với điểm khác.

– Mọi khoảnh khắc trên thị trường đều là độc nhất vô nhị, sẽ chẳng có lần nào giống lần nào. Hãy rèn luyện tâm trí đế suy nghĩ theo xác suất, và làm thế nào để tăng xác suất thành công của mỗi giao dịch.

Thứ ba: Xây dựng một niềm tin nhất quán để chiến thắng qua 7 nguyên tắc:

– Tôi xác định khách quan các điểm lợi thế để vào lệnh

– Tôi xác định trước được rủi ro của mỗi giao dịch

– Tôi hoàn toàn chấp nhận rủi ro hoặc nếu không, tôi sẵn sàng buông bỏ giao dịch đó.

– Tôi hành động dựa trên các điểm lợi thế của tôi, không chần chừ hay do dự khi xác định được điểm lợi thế.

– Tôi sẵn sàng đón nhận nếu thị trường bày ra cơ hội kiếm tiền

– Tôi liên tục theo dõi sự nhạy cảm của tôi đối với những sai sót, để rèn luyện tâm lý vũng vàng hơn

– Tôi hiểu sự cần thiết tuyệt đối của những nguyên tắc để giao dịch thành công nhất, và do đó không bao giờ vi phạm chúng.

Review sách Trading In The Zone

 • Trading In The Zone PDF tiếng Việt được viết gần như hoàn hảo từ quan điểm tâm lý học. Nếu bạn bắt đầu với nhiều hoài nghi, thì cuối cùng bạn sẽ đọc nó với một tâm hồn cởi mở và sẵn sàng tiếp nhận ý chính của nó. Đây là một cuốn sách tuyệt vời và nên đọc để nắm vững tâm lý giao dịch. Thông tin được cung cấp sẽ hỗ trợ biến niềm tin của bạn thành hiện thực và cho phép bạn trở thành một nhà giao dịch chiến thắng liên tục.
 • Trading In The Zone PDF hoàn toàn giúp cung cấp cho bạn tư duy cần thiết để thành công và giành chiến thắng trong giao dịch. Nó xây dựng các thông lệ cần thiết một cách chậm rãi và có phương pháp. Có thể những câu chuyện khó có thể tạo ấn tượng và kiến thức ít, nhưng dù sao thì hãy kiên nhẫn và đọc hết cuốn sách.
 • Tác giả cố gắng khám phá kỹ lưỡng một trong những khía cạnh quan trọng (nếu không muốn nói là quan trọng nhất) của giao dịch – thái độ.
 • Nó khá ngắn và rất dễ đọc, đồng thời chứa đầy những giai thoại về cuộc đời của tác giả. Không giống như nhiều cuốn sách giao dịch khác, bạn sẽ không bị đau đầu sau khi cố gắng hiểu mọi khái niệm được trình bày.
 • Các nguyên tắc tìm thấy trong cuốn sách này có thể được áp dụng không chỉ trong giao dịch.

Mặc dù Trading in the Zone PDF là một cuốn sách tuyệt vời, nhưng có một vài thiếu sót nhỏ:

 • Nhược điểm lớn nhất trong công việc của Douglas là nó chứa đầy những điều nhảm nhí giả khoa học. Thậm chí, nhiều ví dụ không cần thiết để chứng minh bất cứ điều gì. Có lẽ, có một số độc giả chỉ cần “lập luận” như vậy để tin vào những ý tưởng được trình bày, nhưng đối với hầu hết các nhà giao dịch thì những ví dụ như những điều vô nghĩa.
 • Một số tuyên bố (như “tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng lý tưởng là 3:1 “) không được hỗ trợ bởi bất kỳ bằng chứng nào.
 • Bất chấp ấn tượng mà bạn có thể nhận được sau khi đọc cuốn sách này, bạn vẫn sẽ phải tìm hiểu cách thức hoạt động của thị trường ngoại hối trực tuyến hiện đại trước khi bắt đầu con đường trở thành một nhà giao dịch thành công liên tục.

Những bài học từ Trading In The Zone

Tập trung vào cách bạn suy nghĩ và đưa ra quyết định

“95% các lỗi giao dịch mà bạn có khả năng mắc phải—khiến tiền bốc hơi ngay trước mắt bạn—sẽ xuất phát từ thái độ của bạn về việc sai lầm, mất tiền, bỏ lỡ và để lại tiền trên bàn. Cái mà tôi gọi là bốn nỗi sợ giao dịch chính.”

Bước vào ngày giao dịch với tư duy đúng đắn

“Nếu bạn nhận thấy vô số cơ hội để tham gia và thoát khỏi các giao dịch mà không tự phê bình và hối tiếc, thì bạn sẽ ở trạng thái tốt nhất để hành động vì lợi ích tốt nhất của mình và học hỏi từ kinh nghiệm của mình.”

Hiểu rằng bạn luôn có nhiều điều để học

“Mọi người nhìn thấy những gì họ đã học để thấy, và mọi thứ khác là vô hình cho đến khi họ học cách chống lại năng lượng ngăn cản nhận thức của họ về bất cứ điều gì chưa được học và đang chờ được khám phá.”

Hình thành (và Tuân theo) Quy tắc và Nguyên tắc Hành vi Giao dịch

“Để hoạt động hiệu quả trong môi trường giao dịch, chúng ta cần các quy tắc và ranh giới để hướng dẫn hành vi của mình. Một thực tế đơn giản trong giao dịch là tiềm năng tồn tại để gây thiệt hại to lớn cho chính chúng ta, thiệt hại có thể vượt xa những gì chúng ta có thể nghĩ là có thể xảy ra.”

Có hiểu biết chắc chắn về xác suất trong giao dịch

“Có một sự phân phối ngẫu nhiên giữa thắng và thua đối với bất kỳ tập hợp biến xác định nào xác định lợi thế. Nói cách khác, dựa trên hiệu suất trước đây của lợi thế của bạn, bạn có thể biết rằng trong số 20 giao dịch tiếp theo, 12 giao dịch sẽ thắng và 8 giao dịch thua.

Những gì bạn không biết là chuỗi thắng và thua hoặc bao nhiêu tiền mà thị trường sẽ cung cấp cho các giao dịch thắng. Sự thật này làm cho giao dịch trở thành một trò chơi xác suất hoặc các con số. Khi bạn thực sự tin rằng giao dịch chỉ đơn giản là một trò chơi xác suất, những khái niệm như ‘đúng’ và ‘sai’ hoặc ‘thắng’ và ‘thua’ không còn có ý nghĩa như trước nữa.”

Cuốn sách Trading in the zone PDF có thể sẽ rất khó hiểu nếu bạn không đọc kỹ nó, thậm chí có những người sẽ chán và không đọc nữa sau khi đã xem qua một vài chương. Nhưng tôi tin rằng, với những ai đọc hết và nghiền ngẫm được thì khả năng sẽ cao hơn rất nhiều. Để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp và có thể kiếm tiền đều đặn thì việc chấp nhận lệnh thua là 1 điều tất yếu, quan trọng là làm sao để có số lần thắng xảy ra nhiều hơn. Chúng tôi đã cung cấp cho bạn link Download Trading In The Zone PDF miễn phí và Sách nói Trading In The Zone, hi vọng có thể giúp bạn tiếp cận dễ dàng hơn!

Bài viết liên quan