MỘT SỐ VƯỚNG MẮC TRONG XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ CƠ SỞ DỮ LIỆU CÔNG CHỨNG

Luật công chứng 2014, đã nhắc đến việc xây dựng cơ sở dữ liệu Công chứng, nhưng đến thời điểm hiện nay, rất ít văn phòng công chứng thực hiện việc xây dựng cơ sở dữ liệu Công chứng. Vậy vấn đề do đâu? Cùng Dotary tìm hiểu thông qua bài viết sau đây:

1. Cơ sở dữ liệu Công chứng là gì?

Cơ sở dữ liệu Công chứng là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu Công chứng điện tử bao gồm các thông tin về nguồn gốc tài sản, tình trạng giao dịch của tài sản và các thông tin về biện pháp ngăn chặn được áp dụng đối với tài sản có liên quan đến hợp đồng, giao dịch đã được Công chứng.

2. Một số vướng mắc trong việc xây dựng hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu công chứng

Hiện nay, việc xây dựng và vận hành hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu Công chứng ở một số địa phương còn gặp phải một số vướng mắc nên vẫn chưa đưa vào vận hành:

Thứ nhất: Cơ chế cung cấp và khai thác thông tin chưa đồng bộ và thống nhất.

Thứ hai: Giải pháp phần cứng, phần mềm và cấu trúc cơ sở dữ liệu không được chuẩn hóa, mỗi nơi một kiểu.

Thứ ba: Hiện nay, ở văn phòng Công chứng tại một số tỉnh có rất ít công chứng viên, nếu đầu tư xây dựng và vận hành riêng một hệ thống cơ sở dữ liệu là vô cùng lãng phí và sẽ không đạt được hiệu quả.

Thứ tư: Năng lực ứng dụng công nghệ thông tin và khả năng đầu tư tại các địa phương rất khác nhau kèm theo đó là nhận thức của một số công chứng viên cũng khác nhau khó có thể thực hiện một cách đồng loạt và hiệu quả.

>>> Đừng lo, đã có giải pháp DData sẽ là sự lựa chọn tối ưu cung cấp hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu Công chứng phù hợp cho các tổ chức hoạt động liên quan đến lĩnh vực công chứng.

3. DData – Giải pháp hữu hiệu trong hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu Công chứng

Bằng những chuyên viên lập trình giàu kinh nghiệm và áp dụng công nghệ tiên tiến ngày nay chúng tôi đã cho ra đời Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu Công chứng – DData. DData là phiên bản chuyên dụng phục vụ cho việc xây dựng và vận hành cơ sở dữ liệu dùng chung của các tổ chức công chứng và Sở Tư Pháp trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Với một số lợi ích sau:

  • Hỗ trợ cho hoạt động kiểm soát thông tin về hợp đồng và thông tin ngăn chặn trong hoạt động công chứng.
  • Hỗ trợ các chức năng quản lý cơ sở dữ liệu cho Sở Tư pháp và kết nối giữa các tổ chức công chứng trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Qua đó giúp cho việc kiểm tra, kiểm soát thông tin giao dịch về bất động sản, tài sản khác trong phạm vi địa hạt công chứng có hiệu quả, phòng chống các giao dịch bị ngăn chặn, trùng lặp,…
  • Cho phép cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu mở rộng cho các tổ chức công chứng tham gia hệ thống, cho phép kết nối để chia sẻ thông tin cho các tổ chức khác liên quan đến hoạt động công chứng, thực hiện bảo mật dữ liệu nội bộ của các tổ chức công chứng.
  • Thực hiện quản lý các báo cáo thống kê, lượng hồ sơ giao dịch của các tổ chứng công chứng trong địa phương mình.
  • DData phần mềm có khả năng xử lý khối lượng dữ liệu lớn và tìm kiếm thông minh trên tập dữ liệu công chứng.
  • Cho phép kiểm soát các thông tin cảnh báo đối với các chủ thể giao dịch, đối tượng tài sản có “nguy cơ cao” cần được cảnh báo nhằm giảm thiểu các nguy cơ rủi ro cho Công chứng viên khi công chứng các hợp đồng, giao dịch.
  • DData là hệ thống phần mềm được thiết kế chạy trên nền website, dễ sử dụng, cho phép thao tác trên trình duyệt website của máy tính, cơ sở dữ liệu được thiết kế chuyên sâu, tối ưu hóa khả năng lưu trữ dữ liệu, tra cứu thông tin.

Thông tin mang tính chất tham khảo, vui lòng truy cập nguồn tin khi sử dụng trong trích dẫn pháp lý.

Công ty cổ phần giải pháp công nghệ số Dotary

Địa chỉ: Block 1- Tầng Trệt Tòa Nhà Thanh Niên 41 Cách Mạng Tháng 8, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Điện thoại: 0907.765235

Email: info@dotary.vn

Trang web: https://dotary.vn/

Bài viết liên quan